HƯỚNG DẪN CÁCH KIỂM TRA CẤU HÌNH MÁY TÍNH ĐƠN GIẢN, NHANH CHÓNG

  -  

Khi bạn đặt hàng máy tính Windows 10 mới, chúng ta cũng có thể muốn kiểm tra thông số kỹ thuật đầy đủ của sản phẩm tính Windows 10. Tuy nhiên, trường hợp PC Windows 10 của bạn gặp sự cố, bạn cũng cần kiểm tra thông số kỹ thuật kỹ thuật cụ thể của laptop Windows 10 để giúp khắc phục sự cố. Ngoài ra, để kiểm tra xem một ứng dụng có thể chạy trên PC Windows 10 của chúng ta hay không, chúng ta cũng có thể cần kiểm soát cách xem tin tức máy tính để hiểu tính tương hợp của phần mềm.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách kiểm tra cấu hình máy tính đơn giản, nhanh chóng

Vậy làm cố kỉnh nào để cách xem tin tức máy tính Windows 10?

Trong lí giải này, nó hỗ trợ 5 cách giúp bạn tìm thấy toàn bộ thông số kỹ thuật của sản phẩm tính Windows 10. Bao gồm tất cả các thông số kỹ thuật phần cứng và phần mềm.

Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng khám nghiệm phiên bạn dạng HĐH máy tính xách tay Windows 10: số đẳng cấp máy, cỗ xử lý, RAM, ổ đĩa, thẻ đồ họa , BIOS (Hệ thống nguồn vào / áp ra output cơ bản), UEFI (Giao diện phần mềm mở rộng thích hợp nhất) và hơn thế nữa nữa với 5 phương pháp này.

Cách xem cấu hình máy win 10

Nội Dung bài bác Viết

Cách xem cấu hình máy win 10Ổ đĩa PC đang đầy? Sử dụng Trình phân tích không gian để giải phóng không gian trốngCách kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính win 7

Cách xem thông tin laptop Windows 10 trải qua System Properties

Một trong số những cách phổ biến nhất nhằm kiểm tra thông số kỹ thuật của Windows 10 PC là thông qua Thuộc tính hệ thống. Bạn hoàn toàn có thể kiểm tra thông số kỹ thuật kỹ thuật cơ phiên bản của máy tính như phiên phiên bản Windows 10, thông tin hệ thống của dòng sản phẩm tính Windows 10 của bạn.

Bước 1. Mở Windows System Window. Thông thường các bạn có hai cách để mở cửa ngõ sổ khối hệ thống Windows 10.

Bạn bao gồm thể bấm vào phải vào This PC trên màn hình máy vi tính và chọn Properties để xuất hiện sổ khối hệ thống máy tính.Bạn cũng rất có thể nhanh nệm mở cửa sổ Windows System bằng bí quyết nhấn phím tắt: thừa nhận phím Windows với Pause/Break trên bàn phím cùng một lúc.

Bước 2. Kiểm tra thông số kỹ thuật máy vi tính Windows 10 Ở phía trên trong Cửa sổ System , bạn có thể xem tin tức cơ bản về máy tính xách tay Windows 10 của mình. Phiên phiên bản Windows, bộ xử lý, RAM, các loại hệ thống, tên vật dụng tính, tên miền, ID sản phẩm, trạng thái kích hoạt Windows, v.v.

*
Cửa sổ system

Cách xem thông số kỹ thuật máy win 10 trường đoản cú Settings

Thông qua thiết lập Windows 10, ngoài cài để mật khẩu mang đến máy tính, bạn cũng có thể kiểm tra thông số kỹ thuật cơ phiên bản của máy vi tính Windows 10.

Bạn hoàn toàn có thể nhấp vào Start -> Settings -> System -> About. Để kiểm tra thông số kỹ thuật kỹ thuật của sản phẩm tính và khối hệ thống Windows 10.

Trong Device specifications, chúng ta có thể tìm thấy tên thiết bị, bộ xử lý, RAM, ID thiết bị, ID sản phẩm, loại hệ thống, cây bút và cảm ứng.

Trong phần thông số kỹ thuật kỹ thuật của Windows, chúng ta có thể kiểm tra phiên bản hệ thống, phiên bản, ngày thiết lập đặt, bản dựng hệ điều hành Windows 10 .

*
Cách xem cấu hình máy win 10 từ settings

Cách xem thông số kỹ thuật máy tính win 10 bởi System Information

Thông qua System Information, bạn có thể kiểm tra toàn cục thông số kỹ thuật máy tính xách tay của PC Windows 10. Kiểm tra lí giải dưới đây.

Bước 1 – xuất hiện sổ System InformationBạn cũng có hai phương pháp để mở cửa sổ thông tin khối hệ thống Windows.

Bạn hoàn toàn có thể nhấn phím Windows + R trên bàn phím để mở cửa sổ Windows RUN trước. Sau kia nhập msinfo32 và nhấn nút Enter .Bạn cũng hoàn toàn có thể nhấp vào Start cùng nhập System Information.Và lựa chọn kết quả tương xứng nhất System Information .
*
Hộp thoại run

Bước 2 – biện pháp xem thông số kỹ thuật máy laptop khá đầy đủ Windows 10 Trong System Summary, chúng ta có thể kiểm tra thông số kỹ thuật vừa đủ của máy Windows 10, ví dụ: phiên bản HĐH, hình dáng / mẫu mã hệ thống, bộ xử lý, BIOS, chi tiết RAM, v.v.

Trong bảng điều khiển bên trái, có bố loại trong tóm tắt hệ thống: Hardware Resources, Components, Software Environment.

Nếu bạn không tìm kiếm thấy thông tin về thẻ đồ họa. Chúng ta có thể mở rộng hạng mục Components với nhấp vào Display để xem tin tức của bối cảnh trong máy tính Windows 10.

Mẹo: Bạn có thể bấm vào menu File trong hành lang cửa số Thông tin hệ thống và lựa chọn Export. Sau đó lựa chọn một điểm cho và nhập tên nhằm lưu tệp thông tin hệ thống vào một tệp văn bản.

*
Cách xem thông số kỹ thuật máy tính win 10 bằng system information

Cách xem thông tin máy tính xách tay bằng Command Prompt

Một cách khác nhằm tìm thông số kỹ thuật kỹ thuật laptop Windows 10 là sử dụng Command Prompt.

Bước 1. Mở quy định nhắc lệnhĐầu tiên, bạn cần mở trình kiểm tra thông số kỹ thuật kỹ thuật PC này – vết nhắc lệnh. Bạn tất cả hai phương pháp để mở nó.

Chỉ cần nhấn phím Windows + R , tiếp đến nhập cmd trong cửa sổ RUN để mở cửa sổ dấu nhắc Lệnh.Hoặc chúng ta có thể chỉ yêu cầu nhấp vào Start và gõ Command Prompt .Sau đó bấm vào phải vào công dụng Dấu nhắc Lệnh và chọn Run as administrator.

2 cách tốt nhất có thể để khởi động vào Command Prompt Windows 10. Kiểm tra biện pháp mở Command Prompt khi khởi rượu cồn trong Windows 10, cách thay thế sửa chữa Windows 10 bằng Command Prompt.


Bước 2. Bí quyết xem thông tin máy tính của Windows 10Tiếp theo bạn có thể gõ systeminfo và nhấn Enter .

Sau đó, tất cả các thông số kỹ thuật máy vi tính Windows 10 của các bạn sẽ được liệt kê trong cửa sổ.

Bao bao gồm including OS/system information, processor, RAM, BIOS, cập nhật Windows 10 , tin tức mạng và nhiều hơn thế nữa nữa.

*
Cách coi thông tin máy tính xách tay bằng command prompt

Cách coi thông tin máy tính Windows 10 thông qua PowerShell

Cách khả thi ở đầu cuối để tìm thông số kỹ thuật của máy tính Windows 10 là sử dụng Windows PowerShell.

Bước 1 – Mở Windows PowerShellBạn bao gồm thể bấm chuột phải vào Start và chọn Windows PowerShell (Admin) để chạy PowerShell cùng với tư phương pháp quản trị viên.

Xem thêm: Sửa Lỗi Tập Tin Được Tải Không Thể Chuyển Tới Wp-Content/Uploads

Bước 2 – nhận thông tin thông số kỹ thuật máy tính Windows 10Sau đó, bạn có thể gõ dòng lệnh này: Get-ComputerInfo . Nhấn Enter . Và sau đó chúng ta cũng có thể kiểm tra thông số kỹ thuật kỹ thuật đầy đủ của dòng sản phẩm tính vào Windows 10.

*
Cách xem thông số kỹ thuật máy win 10 qua powershell

Thông qua 5 giải pháp này, bạn cũng có thể dễ dàng kiểm tra thông số kỹ thuật kỹ thuật và thông tin khối hệ thống đầy đủ của sản phẩm tính Windows 10 của mình.

Phần mềm kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính để kiểm tra tốc độ ổ cứng PC

Đối cùng với cách xem tin tức máy tính vận tốc PC, chúng ta có thể dễ dàng kiểm tra vận tốc ổ cứng vào Windows 10 bằng phần mềm điểm chuẩn chỉnh PC tốt nhất có thể – MiniTool Partition Wizard.

Trình khuyên bảo phân vùng MiniTool là trình quản lý phân vùng ổ cứng sạch cùng miễn chi phí 100% tương xứng với Windows 10/8/7. Bạn có thể dễ dàng thực hiện nó để kiểm tra tốc độ ổ cứng / SSD bên trên PC Windows 10 của mình, create/resize/extend/merge/split/delete/format/copy/wipe partition, copy/convert disk, migrate OS, recover data, và nhiều hơn thế nữa nữa.

Tải xuống trình thống trị phân vùng ổ đĩa PC miễn mức giá sạch 100% này trên laptop Windows 10/8/7 của chúng ta và làm theo các bước đơn giản tiếp sau đây để kiểm tra vận tốc HHD trên đồ vật tính của doanh nghiệp miễn phí.

Bước 1. Mở Trình lý giải phân vùng MiniTool và nhấp vào nút Disk Benchmark trên thanh công cụ.

Bước 2. Trong hành lang cửa số Disk Benchmark, chúng ta có thể chọn ổ đĩa PC hoặc phân vùng với đặt Transfer Size, Total Length, Queue Number, Thread Number, Cool Down Time, and Test Mode (Tuần tự, thốt nhiên và Tuần tự và Ngẫu nhiên) .

Bước 3. Nhấn nút Start để bước đầu điểm chuẩn tốc độ đọc cùng ghi của ổ cứng PC.

*
Phần mềm kiểm tra cấu hình máy tính để kiểm tra tốc độ ổ cứng pc

Ổ đĩa PC đang đầy? Sử dụng Trình phân tích không gian để giải phóng không khí trống

Trình hướng dẫn phân vùng MiniTool cũng trang bị chức năng Space Analyzer để chất nhận được bạn phân tích dung lượng lưu trữ ổ cứng PC nhằm khai thác nhiều phần không gian của dòng sản phẩm tính của chúng ta và được cho phép bạn xóa trực tiếp các tệp, thư mục, lịch trình không phải thiết, v.v. .

Bước 1. Sau khi chúng ta nhập vào giao diện thiết yếu của Trình khuyên bảo phân vùng MiniTool, bạn có thể nhấp vào chức năng Space Analyzer trên thanh công cụ.

Bước 2. Sau đó chọn 1 ổ đĩa hoặc phân vùng cùng bấm Scan để phân tích câu hỏi sử dụng không khí đĩa PC Windows 10.

Bước 3. Sau khi quét xong, nếu sẽ liệt kê tất cả các tệp trong cửa ngõ sổ kết quả quét. Bạn hoàn toàn có thể kiểm tra vận tốc sử dụng, kích thước, số lượng vật phẩm của từng thư mục. Bạn rất có thể tìm cùng xóa hầu như tệp cùng thư mục phệ không quan trọng đó để giải phóng thêm dung tích trống cho PC.

*
Space analyzer

Cách xem thông số kỹ thuật máy tính bạo phổi hay yếu rất có thể chạy trò nghịch không

Sau khi bạn sử dụng các cách trên nhằm kiểm tra thông số kỹ thuật rất đầy đủ của PC trong Windows 10, giờ bạn đã biết chip xử lý máy tính, CPU, GPU, RAM , v.v. Nếu bạn muốn kiểm tra coi một trò chơi rất có thể chạy bên trên PC của bản thân không, chúng ta có thể kiểm tra hệ thống yêu mong cho trò chơi điều khiển xe trên PC.

Nói chung, chúng ta có thể nhanh nệm tìm thấy các yêu cầu khối hệ thống để chạy trò nghịch này trên trang web của trò đùa hoặc trên website đang bán, chẳng hạn, bạn cũng có thể tìm thấy thông tin trên từng trang của trò nghịch trên siêu thị Steam.

Sau đó, chúng ta cũng có thể so sánh thông số kỹ thuật kỹ thuật PC của bạn với các yêu cầu hệ thống của trò chơi, sệt biệt chăm chú đến các yêu ước về cỗ xử lý, RAM và GPU.

Có một số khác biệt giữa những yêu cầu tối thiểu và khuyến nghị. Bạn có thể chạy trò chơi trên PC nếu laptop Windows 10 của chúng ta đáp ứng những yêu cầu tối thiểu của trò chơi. Nhưng nếu bạn muốn có trải nghiệm nghịch trò chơi tốt hơn, đáp ứng các yêu mong được khuyến nghị sẽ tốt hơn.

Cách kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính win 7

Cách xem cấu hình máy win 7 bằng DirectX Diagnostic Tool

Bước 1: Nhấp vào “Start” à “Run” hoặc nhấn “Win + R” nhằm hiển thị hộp thoại “Run“, nhập “dxdiag“.

*
Cách xem thông số kỹ thuật máy win 7

Bước 2: Trong cửa sổ “DirectX Diagnostic Tool“, chúng ta có thể thấy cấu hình phần cứng trong “System Information” trong tab “System” và tin tức thiết bị trong tab “Display“.

*
Hộp thoại directx diagnostic tool
*
Hộp thoại directx diagnostic tool

Cách coi thông tin máy vi tính win 7 – Device Manager

Bạn cũng rất có thể kiểm tra thông số kỹ thuật phần cứng thông qua quá trình sau.

Bước 1: Nhấp chuột buộc phải vào “Computer” trên screen nền, lựa chọn “Manage“.

Xem thêm: Công Ty Giá Trị Nhất Thế Giới, Apple Vượt Saudi Aramco Thành

*
Cách coi thông tin máy vi tính win 7 – device manager

Bước 2: Nhấp vào “Device Manager” trong ngăn phía bên trái và tiếp đến nhấp vào phần cứng nhằm kiểm tra cấu hình của thiết bị.

*
Device manager

Video hướng dẫn cách xem thông tin máy vi tính Windows 10

Về cách xem thông tin máy tính Windows 10, bài xích đăng này cung ứng 5 cách với khuyên bảo từng bước cụ thể cho bạn. Và cách kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính win 7. Chúng ta có thể dễ dàng tiến hành điểm chuẩn PC, phân tích bài toán sử dụng không khí PC và quản lý phân vùng / ổ cứng PC bằng MiniTool Partition Wizard nếu khách hàng cần. Nếu trong quá trình thực hiện các bạn có xảy ra ngẫu nhiên lỗi gì hãy giữ lại bình luận dưới nhé !!