This Device Cannot Start. (Code 10) Là Gì

  -  

Lỗi Code 10 hay Error code 10 là một trong vô số nhiều mã lỗi Device Manager. Lỗi này được sản xuất khi Device Manager quan trọng khởi động thiết bị phần cứng, lý do chủ yếu là do driver bị hư hoặc đã quá cũ. Trong nội dung bài viết này thủ thuật nước ta sẽ phía dẫn chúng ta cách hạn chế lỗi Code 10 khiến thiết bị quan trọng khởi động.

Bạn đang xem: This device cannot start. (code 10) là gì

Một số lưu ý về lỗi Code 10

Thiết bị của chúng ta cũng có thể nhận được lỗi Code 10 nếu driver tạo thành lỗi mà Device Manager cần thiết hiểu được. Nói dễ hiểu hơn là lỗi Code 10 phần nhiều là một thông báo rất tầm thường chung không chỉ có đích danh driver hoặc hartware nào.

Lỗi Code 10 hoàn toàn có thể xảy ra với tất cả thiết bị phần cứng trong Device Manager. Mặc dù phần lớn các lỗi Code 10 phần đông hiển thị bên trên USB cùng cả đa số thiết bị âm thanh.

*

Cách hạn chế và khắc phục lỗi Code 10 khiến cho thiết bị không thể khởi động

Khởi cồn lại máy tính

Cách dễ dàng và đơn giản nhất hãy khởi đụng lại máy tính nếu chúng ta chưa làm điều đó. Luôn có công dụng lỗi Code 10 chúng ta thực sự là do một số sự cố trong thời điểm tạm thời trong Device Manager hoặc cùng với phần cứng. Vị vậy câu hỏi khởi hễ lại máy tính xách tay thực sự rất có thể khắc phục lỗi Code 10.

Sử dụng Advanced System Repair Tool

Như bạn đã biết, vì sao phổ phát triển thành nhất tạo ra lỗi Code 10 là do driver bị hỏng, hay chạm mặt sự cố không tính ý muốn hoặc lỗi thời. Vày vậy, bọn họ sẽ nên tới Advanced System Repair Tool một điều khoản giúp dễ ợt khắc phục các sự cố liên quan đến Device Manager. 

Advanced System Repair Tool cũng thay thế sửa chữa các file khối hệ thống bị thiếu hụt hoặc bị hỏng, chẳng hạn tựa như các file DLL, exe, sys, ocx, inf, v.v... Phần mềm này cũng đảm nhận thêm chức năng fix với sửa đổi file registry một bí quyết dễ dàng.

Kiểm tra Device Manager để hiểu biết thêm thông tin

Device Manager có công dụng thu thập thông tin về tất cả các thứ được kết nối với PC, bởi vậy Device Manager là nơi đặc biệt quan trọng để chất vấn khi các bạn gặp lỗi mã 10. Để mở Device Manager, hãy thừa nhận Win + X hoặc click chuột phải vào nút Start, kế tiếp chọn Device Manager từ menu.

Các chúng ta cũng có thể mở rộng từng phần để xem các thiết bị riêng biệt lẻ bên dưới. Giả dụ thiết bị chạm mặt sự cố, các bạn sẽ thấy một tín hiệu cảnh báo nhỏ màu xoàn hiển thị ở bên cạnh thiết bị đó; vấn đề này sẽ cho thấy tên thiết bị gây ra lỗi. Bấm đúp vào máy và khám nghiệm trường Device status, nếu như có thông báo This device cannot start (Code 10) thì nó không vận động bình thường.

*

Dĩ nhiên bọn họ nên kiểm tra toàn bộ các danh mục đặc biệt là Audio inputs và outputs cũng tương tự Universal Serial Bus controllers. Nếu chúng ta không thấy sự nỗ lực nào làm việc đây, hãy xem những thiết bị USB khác như Printers cùng Mice và other pointing devices. Hoặc nếu cách đây không lâu bạn sẽ thêm bất kỳ phần cứng làm sao vào thứ tính của chính mình thì hãy kiểm soát thứ đó.

Khi các bạn phát hiện thiết bị gây ra lỗi code 10 thử rút trang bị đó vào vài phút rồi tiếp đến cắm lại. Ví như cách này sẽ không có công dụng nào cả bọn họ nên tiếp tục update hoặc gỡ vứt driver cho thiết bị đó.

Khắc phục sự cầm cố driver bị hỏng trên Windows

Nếu lỗi Code 10 – This device cannot start vào Device Manager xảy ra do driver của bị bị hỏng, bài toán gỡ vứt và thiết lập lại driver thiết bị đang khắc phục được lỗi này. Chỉ cần gỡ thiết lập driver khỏi Device Manager sau đó thiết đặt phiên phiên bản mới độc nhất của driver tương thích là được.

Mở Device Manager từ menu Start.Chọn trang bị có vụ việc (thường sẽ sở hữu dấu cảnh báo) nhấn vào phải vào chúng và tiếp đến chọn Properties.Đi tới tab Driver và kế tiếp nhấn vào nút Uninstall nhằm gỡ thiết lập driver.Sau kia khởi động lại PC.

Hoặc cũng có thể cài đặt driver bằng phần mềm Driver Booter

Cách sử dụng Driver Booster update driver tự động hóa cho thứ tính

Chạy Hardware và Devices Troubleshooter

Hardware Troubleshooter là một trong cách tác dụng và dễ dàng để khắc phục hồ hết sự cố liên quan đến thiết bị, chứ không riêng lỗi Code 10 – This device cannot start trong Device Manager. 

Chạy Hardware Troubleshooter sẽ giúp đỡ bạn khắc phục cấp tốc lỗi này.

Xem thêm: Chi Tiết Cách Trỏ Tên Miền Về Blogspot (Blogger), Hướng Dẫn Trỏ Tên Miền Về Blogspot

Nhấn vào thực đơn Start =>tìm tìm troubleshoot. nhấn vào Troubleshooting.Nhấn View All trong bảng điều khiển và tinh chỉnh bên trái. Sau đó, toàn bộ các menu xử lý sự cố sẽ tiến hành mở.Chọn Hardware & Devices trong danh sách => Hardware and Devices Troubleshooting đang bắt đầuNhấn Next để bắt đầu quá trình.

Cập nhật driver thủ công

Lỗi code 10 trên có liên quan đến phần mềm driver, vị vậy tốt nhất là chúng ta nên update driver theo cách thủ công.

Sửa đổi file registry

Việc sửa đổi file registry ko được khích lệ sử dụng bởi vì nó thực sự không bình yên nếu như việc sửa đổi không chủ yếu xác. Nó còn có chức năng làm hư sợ hệ điều hành.Để bình an hơn, chúng ta phải tất cả một bản sao lưu của file registry trước lúc thực hiện ngẫu nhiên thao tác nào khác trên registry.

Nhấn Window + R gõ vào regedit.exe  để mở cửa sổ RegistryDuyệt tìm những mục sau theo băng thông sauHKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMCurrentControlSetControlClass36FC9E60-C465-11CF-8056-444553540000Tìm và xóa UpperFiltersLowerFilters.Sau kia khởi hễ lại PC.

Thử một hub hoặc cổng tiếp nối usb khác

Nếu các bạn đã khẳng định được mã lỗi code 10 xuất hiện ở output usb hãy thử gặm thiết bị đó vào trong 1 cổng USB khác trên sản phẩm tính. Có khả năng cổng USB của công ty bị lỗi, khiến máy tính giao tiếp với thiết bị không đúng cách.

Ngoài ra, nếu chúng ta sử dụng ngẫu nhiên USB hub cơ bản nào với máy vi tính của mình, hãy suy nghĩ thay ráng chúng bằng các model được hỗ trợ.

Kiểm tra phần cứng ở vị trí khác

Kiểm tra coi thiết bị gồm lỗi không bằng phương pháp gắn nó cùng với 1 laptop khác và xem nó có vận động không. Nếu máy không vận động trên hệ thống thì bạn nên liên hệ với nhà chế tạo hoặc thay thế sửa chữa thiết bị.

Thực hiện phục hồi hoặc reset lại hệ thống

Trong trường hợp sản phẩm công nghệ gắn ngoại trừ của bạn vận động trên một máy vi tính khác, các chúng ta có thể thử khôi phục hệ thống để coi liệu có lỗi nào kia của Windows chống phần cứng hoạt động hay không. Điều này rất có thể đưa hệ thống trở lại thời khắc trước đó, rất hữu dụng nếu sự ráng mới bắt đầu gần đây.

Nếu thất bại, bạn cũng có thể reset Windows 10, nhưng đó là cách làm sau cuối cho sự ráng này chỉ thực hiện khi không còn cách nào khác.

Xem thêm: Đưa Win 10 Về Win 7 /8/8 - Hướng Dẫn Từ Win 10 Xuống Win 7,8

Lời kết.

Hi vọng cách sửa lỗi Code 10 khiến cho thiết bị chẳng thể khởi cồn ở trên giúp ích được cho những bạn. Chúc chúng ta 1 ngày làm việc vui vẻ!