Thiết lập nhiều modem wifi dùng chung 1 line nhà mạng

  -  

Có lẽ không vụ việc gì vì phần nhiều các thiết bị được thiết kế với theo hướng Plug and Play có nghĩa là cứ gặm là chạy. Tuy nhiên, đã lúc nào bạn cần phải đính thêm mạng mang đến công ty hay là 1 nhà hàng, khách sạn với yêu mong 1 mặt đường truyền mạng internet nhưng cần chạy định hình trên kia nhiều bộ phát wifi ship hàng nhiều tầng hay một phạm vi rộng? nội dung bài viết dưới đây, hostingvietnam.vn xin phía dẫn chúng ta cách tùy chỉnh nhiều Modem Wifi dùng tầm thường 1 line nhà mạng. Hãy cùng theo dõi nhé!


Khi nào buộc phải lắp các Modem Wifi dùng bình thường 1 line bên mạng?

Công trình các tầng (công ty, bên hàng, khách hàng sạn, đơn vị nghỉ). 1 Modem Wifi không che sóng hết các tầng bởi vì đặc tính truyền trực tiếp và kỹ năng xuyên tường yếu của tín hiệu tần số cao.Cần tạo ra các quanh vùng riêng cho các máy tính, điện thoại thông minh khi gia nhập vào mạng. (Ví dụ các máy trong công ty có thể share tài nguyên lẫn nhau qua mạng LAN nội bộ, các máy của khách mang lại giao dịch làm việc chỉ được truy vấn Internet, ko được gia nhập vào mạng LAN nội bộ, tránh vấn đề rò rỉ dữ liệu nội bộ)Giới hạn những phòng ban trong doanh nghiệp không truy vấn nội bộ cho nhau qua câu hỏi tạo các dải mạng khác nhau từ các bộ vạc wifi.

Bạn đang xem: Thiết lập nhiều modem wifi dùng chung 1 line nhà mạng

Làm vậy nào để tùy chỉnh thiết lập nhiều Modem Wifi dùng bình thường 1 line bên mạng?

1. Giải pháp giải quyết:

Đầu tiên, các bạn tiến hành tắt DHCP trên các bộ vạc Wifi. Để các bộ phạt này không auto cấp phát showroom IP trường đoản cú động. Lúc đó dải IP trên những bộ phân phát Wifi sẽ thuộc dải IP cùng với Router. Hoặc các chúng ta cũng có thể đổi hàng ip đến cùng lớp mạng với router nhà mạng.

Lưu ý: Đối với từng nhà cung cấp thiết bị thì sẽ có các giao diện thông số kỹ thuật khách nhau. Cũng tương tự các làm việc tắt DHCP trên những bộ phân phát Wifi đã khác nhau. Tại lấy ví dụ như này, shop chúng tôi xin tiến hành trên bộ phát Wifi DLink.

2. Các bước thực hiện:

Bước 1: Đầu tiên, chúng ta cắm dây cáp mạng từ máy vi tính kết nối với những bộ vạc Wifi.

*
*
*
*

Bước 4:  Đối với những loại sản phẩm công nghệ phát Wifi khác ta cũng thực hiện tương tự như vậy. Sau đó, dấn OK và khởi rượu cồn lại thiết bị.

Xem thêm: Cách Xóa Địa Chỉ Liên Hệ Trong Gmail Và Xoá Tài Khoản Google

Như vậy, mỗi bộ phát Wifi vẫn được cấp phát theo con số máy truy cập do chúng ta cấu hình. Và các thiết bị đã rất có thể sử dụng mạng khi liên kết vào bộ phát Wifi ở sát gần đó nhất.

Bạn phải chú ý: số lượng thiết bị kết nối đến Router giỏi Wifi tố nhiều 250 thiết bị.

3. Một số thuật ngữ và ý nghĩa

DHCP viết tắt của từ bỏ Dynamic Host Configuration: là một trong giao thức chất nhận được cấp phát add IP một giải pháp tự động. Cùng rất các thông số kỹ thuật lên quan không giống như: Subnet Mask, Gateway mặc định.

Xem thêm: Bị Mất Thanh Taskbar Trong Win 7, Thủ Thuật Khắc Phục Lỗi Mất Taskbar Hiệu Quả

Địa chỉ IP – internet Protocol Address: Là hàng số xác minh thiết bị để hoàn toàn có thể gửi thừa nhận dự liệu đến những máy khác.Cổng WAN: dùng để làm nhận 1 địa chỉ cửa hàng IP từ bỏ Router tiếp đến cấp phát địa chỉ IP khác với dải IP của Router. Thông thường cổng này có màu khác với cổng còn lại.