Thiết lập máy in qua mạng lan

  -  

Máy in được nghe biết là sản phẩm được sử dụng phổ cập hiện nay. Mặc dù nhiên, để chức năng in ấn của sản phẩm in được vận động thì người tiêu dùng phải liên kết máy in và máy vi tính với nhau. Nỗ lực nhưng, làm sao để có thể càimáy in qua mạng lan thì không phải ai ai cũng biết. Bởi vì thế, sau đây, mời các bạn hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu về cách thiết lập thiết bị vật dụng in thông qua mạng lan nhé.

Bạn đang xem: Thiết lập máy in qua mạng lan


*
Hướng dẫn cách để cài để máy in thông qua mạng lan

Mạng lan là mạng như thế nào?

Ngoài tên gọi là mạng lan, tín đồ ta còn được gọi nó với tên gọi khác là mạng cục bộ. Bạn có thể hiểu mạng lan theo một cách đơn giản, chính là mạng lan chính là sự kết hợp của khá nhiều loại vật dụng và bọn chúng được kết nối với nhau sống cùng khối hệ thống mạng vào một khu vực nhất định.

Khi chúng ta thực hiện bài toán ghép nối đa số thiết bị ngơi nghỉ cùng khối hệ thống sẽ có thể chấp nhận được những thứ này được trao đổi dữ liệu với nhau một phương pháp nhanh chóng. Cụ thể trao đổi dữ liệu là kết nối thiết bị thứ in, chia sẻ hình ảnh và tập tin,...

Ngày nay, mạng lan đã dần được phát triển rộng rãi cùng với nhiều bề ngoài hoạt hễ khác nhau. Thông thường, mạng lan được tạo thành hai các loại là WAN và WLAN.

Trong đó, WAN là mạng lan tất cả dây, nó được liên kết với nhau thông qua định tuyến. Còn mạng lan WLAN là mạng không dây, nó được kết nối với mạng qua wifi. Với thông thường, để chức năng của sản phẩm công nghệ in được chuyển động thì cần cài sản phẩm in qua mạng lan.

Hướng dẫn cách share máy in qua mạng LAN, Wifi

Những điều cần phải có khi tiến hành kết nối máy in bởi mạng LAN

Để có thể cài đặt máy in qua mạng lan cũng như để bọn chúng được hoạt động một bí quyết suôn sẻ, người tiêu dùng cần để ý một số điều sau:

Sử dụng đồ vật in vẫn còn vận động hiệu trái và không biến thành lỗi gì khi hoạt độngNếu như người tiêu dùng sở hữu loại máy tính xách tay hệ quản lý và điều hành là windows 7, windows 8 hay windows 10 nhưng mà vẫn còn vận động tốt, đồng thời, trước đó chúng đã từng được setup với sản phẩm công nghệ in thì người dùng không đề nghị tiến hành cài đặt máy in nữa.Một thiết bị máy tính đã được kết nối với sản phẩm công nghệ chủ, vị nếu như thiết bị máy tính này liên kết với đồ vật in được thì hầu như tất cả hầu như thiết bị máy vi tính mới có thể kết nối đượcNhững thiết bị máy vi tính còn lại được tùy chỉnh thiết lập máy in qua mạng lan
*
Những điều cần phải có khi liên kết máy in bằng mạng lan

Hướng dẫn phương pháp để kiểm tra xem thiết bị đồ vật in gồm hỗ trợ tính năng in trải qua mạng LAN không

Để rất có thể kết nối máy in qua mạng lan, thứ nhất các bạn phải kiểm tra xem vật dụng in của chính bản thân mình có hỗ trợ công dụng in trải qua mạng lan tốt không. Với để xem đồ vật in tất cả hỗ trợ công dụng này không, chúng ta hãy xem thông số kỹ thuật chi tiết của sản phẩm mình.

Xem thêm: Cách Lưu Trang Web Trên Máy Tính Để Xem Offline, Tìm Hiểu Cách Lưu Trang Web Trên Google Chrome

Ngoài ra, các bạn cũng có thể xem trực tiếp ở sản phẩm công nghệ in, có cổng mạng lan xuất xắc không. Thông thường, cổng mạng lan thường nằm ở vị trí ngay khía cạnh sau của máy in.


*
Cách để bình chọn xem lắp thêm in có hỗ trợ chức năng in qua mạng lan không

Và sau khoản thời gian kiểm tra, nếu chúng ta nhận thấy có cổng mạng lan thì sản phẩm in này có hỗ trợ tính năng in trải qua mạng lan. Ngược lại, nếu không nhìn thấy gồm cổng mạng lan thì một số loại máy in này không hỗ trợ tính năng in thông qua mạng lan.

Bởi vậy, nếu như muốn mua đồ vật in có hỗ trợ chức năng in thông qua mạng lan thì trước khi mua, các bạn cần phân tích với người bán hàng về nhu cầu của mình để họ bốn vấn.

Hướng dẫn share máy in qua mạng Lan

Hướng dẫn cách để kết nối được thiết bị sản phẩm công nghệ in trải qua mạng LAN

Như vậy, sau khi kiểm tra vật dụng in nếu gồm hỗ trợ chức năng in thông qua mạng lan, các chúng ta có thể tham khảo những phương pháp cài sản phẩm in qua mạng lan như sau:

Kết nối trang bị in thông qua địa chỉ cửa hàng IP

Và nhằm chia sẻ lắp thêm in qua mạng lan cũng như liên kết máy in thông qua địa chỉ cửa hàng IP, các chúng ta có thể thực hiện phần đông bướchướng dẫn thiết đặt máy in qua mạng lan sau đây:

Bước 1: Đầu tiên, chúng ta cần xác định showroom IP của thiết bị máy vi tính là gì nhằm kết nối thẳng với thiết bị thiết bị in thông qua IP nỗ lực thể. Tiếp theo, chúng ta hãy nhấn tổ hợp phím Windows + R nhằm màn hình lộ diện hộp thoại run, sau đó chúng ta hãy nhập add IP của thiết bị máy tính xách tay vào đó.Bước 2: Sau khi chúng ta nhận thấy list những trang bị in sẽ được share ở địa chỉ IP thì nên kích con chuột trái vào thương hiệu của loại máy in sẽ được chia sẻ trước đó
*
Kết nối thiết bị in thông qua địa chỉ IP
Bước 3: Tiếp theo, quy trình kết nối đồ vật trạm với máy chủ của thiết bị thiết bị in sẽ tiến hành diễn ra. Thời điểm này, các các bạn sẽ nhìn thấy hộp thoại đang yêu ước bạn thiết lập driver của thiết bị sản phẩm in đó, chúng ta hãy nhấp vào driver, tiếp đến thực hiện việc cài đặt.Bước 4: Tiếp theo, thiết bị thứ in đã tự động showroom bộ thiết lập từ thứ chủ của máy in. Mặc dù nhiên, nếu như hệ điều hành máy in sử dụng khác nhau thì các bạn phải tải bộ thiết lập driver đến máy in tựa như với đồ vật trạm.

Cách để kết nối với thiết bị sản phẩm công nghệ in thông qua mạng LAN bởi dây cáp mạng

Cách nhằm chia sẻ máy in qua mạng lan cũng tương tự kết nối với sản phẩm công nghệ in thông qua mạng lan bằng dây cáp khá đối kháng giản, các bạn có thể tiến hành một trong những thao táchướng dẫn cài máy in qua mạng lan sau đây:

Bước 1: chúng ta hãy triển khai cắm cáp sạc vào cổng mạng lan ở thứ inBước 2: sau khi đã triển khai cắm sạc cáp xong, chúng ta hãy quan ngay cạnh cổng mạng ở lắp thêm in nếu như như nhận biết có sáng màu xanh thì máy đã nhận được được tín hiệu. Sau đó, chúng ta hãy tiến hành mở mục control panel, tiếp nối nhấp vào Devices và Printers và chọn địa chỉ a device. Ở thời điểm này, thiết bị máy vi tính sẽ dò đầy đủ thiết bị bao gồm ở mạng lan. Sau khoản thời gian đã xuất hiện tên của máy in, những bạn bấm vào trái vào với bấm next. Sau đó, các bạn hãy nhấp lựa chọn vào mục TCP/IP Device, và nhập địa chỉ IP của thiết bị thứ in trên mạng lan, liên tiếp nhấp chọn next.

Xem thêm: Zip/Postal Code Là Gì ? Mã Bưu Chính 63 Tỉnh Thành Tại Việt Nam


*
Cách để kết nối máy in trải qua mạng lan bằng dây cáp mạng

hostingvietnam.vn vừa hướng dẫn share máy in cũng giống như hướng dẫn phương pháp để cài thứ inqua mạng lan. Mong muốn qua nội dung bài viết trên, các bạn sẽ thực hiện nay được cách thiết lập máy in trải qua mạng lan.