THIẾT LẬP MẠNG LAN WIN 7

  -  

Để có thể gửi dữ liệu giữa nhì máy tính thì các bạn thường sử dụng thư điện tử hoặc các dịch vụ gửi tệp tin trực tuyến. Tuy nhiên, trong trường hợp đối phương bị mất kết nối mạng internet mà các bạn lại ko có bất cứ thiết bị lưu lại dữ liệu như USB thì phải làm thế nào? Có một cách 1-1 giản để kết nối sở hữu giữa nhì máy tính thông qua dây cáp mạng. Trong bài viết dưới đây, hostingvietnam.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách liên kết mạng lan thân 2 thiết bị tính win 7 – win 10 một cách chi tiết.

Bạn đang xem: Thiết lập mạng lan win 7

Cách share Share tài liệu qua mạng lan win 7 win 10

Cách sửa lỗi windows cannot access vào mạng lan

Cách đưa từ mạng dây sang trọng wifi cho laptop

Bước 1 : thứ nhất các bạn phải chuẩn bị dây mạng với nhị đầu cắm chuẩn.

nhấn chuột đề nghị chọn Properties." src="https://hostingvietnam.vn/wp-content/uploads/2021/07/cach-ket-noi-mang-lan-giua-2-may-tinh-win-7-win-10-2-zk6.jpg" alt="Local area connection -> nhấn chuột đề xuất chọn Properties." data-filename="" />

Lưu ý với những người dùng, cùng với hệ quản lý điều hành Win 7 trở xuống thì các các bạn sẽ nhấn vào Local area connection. Còn cùng với hệ điều hành và quản lý Win 7 trở lên, thì mục này sẽ được biến đổi tên. Bạn chỉ cần chú ý tới biểu tượng hai máy tính kết nối cùng với nhau trải qua dây mạng Lan như hình dưới đây là được. Công việc tiếp theo sẽ triển khai tương tự.

Bước 5 : Tiếp đến, các các bạn nhấn vào mục Internet Protocol Version 4 (TCP/Ipv4) và lựa chọn vào nút Properties ở bên dưới.

*
*

IP address: 192.168.0.2Subnet mask: 255.255.255.0Default gateway: 192.168.0.1

Như vậy là các bạn đã dứt xong việc thay đổi địa chỉ IP đến hai máy tính rồi đó.

Xem thêm: Công Nghệ Ảo Hóa Là Gì ? Tại Sao Bạn Nên Sử Dụng Công Nghệ Này?

Bước 8 : Bây giờ, các bạn chọn vào thư mục cần share trên máy tính xách tay rồi nhấn chuột yêu cầu vào trên thư mục đó và lựa chọn mục Properties.

Bước 9 : mở ra hộp thoại Properties của thư mục, nhấn vào tab Sharing rồi lựa chọn mục Advanced Sharing.

Tại hộp thoại Advanced Sharing, tích lựa chọn vào mục Share this folder, có thể chuyển đổi tên folder mà các bạn muốn chia sẻ và thêm tin nhắn nếu như muốn rồi thừa nhận vào OK để gửi tài liệu là xong.

Như vậy là các bạn đã xong xuôi xong cách kết nối mạng lan thân 2 máy tính win 7 – win 10, để hoàn toàn có thể dễ dàng giữ hộ thư mục hoặc file mang lại nhau thông qua dây cáp mạng lan. Chỉ cần thay đổi địa chỉ IP của hai máy tính xách tay là chúng đã có thể kết nối cùng với nhau dễ dàng dàng.

Xem thêm: Lỗi Localhost Không Truy Cập Được Localhost Xampp Đơn Giản, Cách Cài Đặt Localhost Trên Máy Tính Với Xampp

Hy vọng bài viết này hữu ích với các bạn vào các trường hợp cần thiết. Chúc các bạn thực hiện thành công.