Thiết Lập Mạng Lan Qua Switch

      38

Ngoài câu hỏi thực hiện hub xuất xắc switch để triển khai lắp thêm liên kết mạng nội cỗ (LAN), chúng ta còn rất có thể tận dụng các Router ADSL (4 port), vừa có thể chia sẻ vấn đề truy cập Internet vừa hoàn toàn có thể lập mạng LAN cực kỳ thuận lợi.

Bạn đang xem: Thiết lập mạng lan qua switch

*

Lúc Này bên trên Thị Phần có nhiều router nằm trong một số loại 4 port nlỗi Cnet hay D-liên kết..., toàn bộ bọn chúng mọi hoàn toàn có thể sử dụng nhỏng một modem ADSL thông thường. Ngoài ra, nó còn đảm nhiệm chức năng của một switch, giúp đỡ bạn tiện lợi tùy chỉnh cấu hình một mạng LAN đơn giản giao hàng cho gia đình.

Quá trình cấu hình thiết lập mạng LAN (gọi tắt là mạng) bao gồm tía bước chính: kết nối đồ vật cho thẻ mạng, định hệ trọng IP. cùng triển khai tác dụng liên kết.

Bài viết này được minc họa bằng router ADSL D-liên kết DSL-504T (4 port). Với các router không giống, thao tác làm việc tiến hành cũng tương tự.

*
1. Kết nối router cho card mạng của từng máy:

Thao tác này tiến hành khá đơn giản dễ dàng, bạn chỉ bài toán sử dụng một gai cáp cùng với đầu nối RJ-45 đã được bnóng trực tiếp (straight) và kết nối dây dẫn từ cổng của card mạng vào một trong những trong các cổng phía đằng sau của router. Trường hòa hợp các bạn chưa biết cách bấm cáp mạng, có thể nhờ những nhân viên cấp dưới nghệ thuật thực hiện thao tác làm việc bấm trường đoản cú đồ vật cho hub/switch.

2. Định liên can IP. cho những máy vi tính vào mạng

Địa chỉ IP. này để giúp đỡ router xác định được địa điểm của các sản phẩm công nghệ trong mạng.

- Để định địa chỉ IPhường cho laptop, vào thực đơn Start > Settings > Network Connections. Tại đây, bạn bấm phải vào kết nối mạng (bảo đảm rằng card mạng đã được thiết lập đúng), chọn Properties. Tại bối cảnh Local Area Connection Properties, chúng ta dịch chuyển vệt sáng sủa xuống mục Internet Protocal (TCP/IP), bấm Properties và thực hiện định cửa hàng IPhường mang đến laptop (những cực hiếm IPhường của mạng nội cỗ hay là: 192.168.1.x). quý khách hàng tùy chỉnh thiết lập quý giá 192.168.1.2 cho lắp thêm thứ nhất cùng tăng dần cho các thiết bị tiếp sau (chăm chú câu hỏi đặt liên can này bắt buộc rời trùng với liên quan của router, xem phần thông số kỹ thuật này bên trên sản phẩm công nghệ kèm theo).

Xem thêm: File Server Lưu Trữ Dữ Liệu Doanh Nghiệp, Giải Pháp Hệ Thống Máy Chủ Lưu Trữ Dữ Liệu

- Ngoài ra, nếu như muốn những máy vi tính trong mạng liên kết thẳng qua router để truy cập Internet (theo vẻ ngoài mạng ngang hàng peer-to-peer) thì bạn phải cấu hình thêm mục Default Gateway.

*
*

3. Thiết lập kết nối

Quá trình này được chia thành nhị bước nhỏ: soát sổ thuở đầu với chất vấn Lúc đã kết nối.

Kiểm tra ban đầu: quy trình này khiến cho bạn dìm diện được triệu chứng của mạng bây giờ trước lúc thiết lập nối kết. Để khám nghiệm vấn đề đàm phán thông báo giữa những thứ trong mạng tất cả thông liền cùng nhau không, tự thực đơn Start > Run, các bạn gõ Cmd. Trên màn hình lộ diện bạn hãy gõ lệnh: ping (hoặc cửa hàng IP) mang lại n-1 máy tính xách tay còn sót lại.

Quý Khách đã dấn tác dụng trả về tất cả dạng Request time out, vấn đề này cho thấy ta chỉ mới định địa chỉ IP nhưng mà chưa tùy chỉnh cấu hình liên kết cho việc đó.

Để tùy chỉnh thiết lập kết nối mạng cho các laptop qua router này, bạn hãy khởi động My Network Place bên trên màn hình desktop, kế tiếp click chuột loại chữ Setup a home or small office nằm sát trái thanh tác vụ. khi screen hiển thị mở ra, chương trình đã thông tin thực hiện sản phẩm router để kết nối, các bạn hãy gật đầu đồng ý với xác lập này bằng cách bấm Next. Tiếp theo, hãy khắc tên sản phẩm công nghệ (Computer name) với khắc tên cho Workgroup (nhằm có thể share tài liệu, các máy tính buộc phải mang tên Workgroup tương đương nhau). Lúc đó router đang nạp các thông báo cần thiết cùng đề nghị các bạn khởi đụng lại trang bị.

Khi đang khởi đụng hoàn thành, các bạn hãy lần lượt chạy ứng dụng này (My Network Place) cho các đồ vật sót lại trong mạng.

Để đánh giá thao tác sau cùng Khi đang nối kết kết thúc, một đợt nữa bạn hãy gõ lệnh ping mang đến những sản phẩm còn sót lại vào mạng. Nếu thấy có tác dụng Reply trả về là các máy tính trong mạng vẫn tiếp liền cùng bạn đã có thể share tài liệu.