Thiết kế logo đơn giản

  -  

Để tạo nên một logo mang đúng thông điệp thương công dụng là một câu hỏi không solo giản. Bạn phải phối hợp ngặt nghèo giữa ý tưởng, giao diện và cả fonts chữ. Nếu khách hàng đang do dự hoặc bí ý tưởng, đo đắn cách kiến tạo logo như thế nào để có sự khác hoàn toàn với đối thủ, thì phía trên là nội dung bài viết dành riêng mang đến bạn.

Bạn đang xem: Thiết kế logo đơn giản

Ở nội dung nội dung bài viết này, mình là Triangle Head sẽ chia sẻ đến các bạn tầm quan trọng của logo đối với thương hiệu của doanh nghiệp. Đồng thời, mình sẽ bật mí cho bạn những điểm lưu ý mà một biểu tượng logo cơ bạn dạng cần có. Đặc biệt, qua bài xích viết, bạn cũng trở thành nắm được cách thiết kế logo đơn giản chỉ với 5 bước cùng những phong cách thiết kế logo xu hướng 2021. Hãy thuộc mình tò mò ngay nhé bạn!


Table of Contents


2. Phần nhiều đặc tính logo rất cần phải có là gì?3. Cụ thể 5 cách hướng dẫn kiến thiết logo bỗng dưng phá4. đứng đầu 5 phong cách thiết kế logo hot trend 2021

1. Tầm đặc biệt của logo sản phẩm với yêu quý hiệu

Làm nỗ lực nào để bạn dùng có thể phân biệt giữa thương hiệu của doanh nghiệp và uy tín của đối thủ? ko kể điểm độc đáo, biệt lập về sản phẩm/dịch vụ thì logo sản phẩm được xem là một trong số những yếu tố dễ dãi phân biệt với đối phương cạnh tranh.

Logo với màu sắc, hình dạng, fonts chữ,… đặc trưng sẽ cung cấp hệ thống thừa nhận diện yêu thương hiệu của chúng ta thu hút tốt khách mặt hàng tiềm năng. Và nhất là góp họ hiểu được các bạn là ai, các bạn đang cung cấp dịch vụ/sản phẩm gì. Chưa dừng lại ở đó nữa là chúng ta có gì đặc trưng hơn đều thương hiệu khác.Từ này mà khách hàng thừa nhận diện tốt hơn về chữ tín của bạn.

Bởi thế, hoàn toàn có thể nói, hình ảnh sản phẩm đóng sứ mệnh rất quan trọng đặc biệt đối với từng thương hiệu, cho dù bạn đang kinh doanh ở ngành hàng, nghành nghề dịch vụ nào.


*
Logo nhập vai trò quan trọng đặc biệt đối với yêu đương hiệu

2. đều đặc tính logo cần được có là gì?

Trước khi chũm được cách chế tạo logo đối kháng giản thì bạn cần nắm rõ 5 đặc tính cốt lõi sau đây của logo, cố gắng thể:

Tính đơn giản

Tạo hình ảnh sản phẩm thương hiệu cùng với sự dễ dàng sẽ giúp người dùng dễ dấn diện hơn. Do sự rườm rà, tinh vi sẽ gây hồi hộp cho bạn nhìn và đặc biệt là khách mặt hàng của bạn. Cạnh bên đó, một logo đơn giản dễ dàng cũng thuận tiện dùng cho các phương tiện truyền thông media khác nhau. Mặc dù nhiên, bạn phải lưu ý, tính dễ dàng sẽ trọn vẹn khác tính đối kháng điệu. Bởi vì thế, hãy cẩn thận đừng làm mất đi điểm yêu quý hiệu của công ty trong mắt quý khách hàng nhé bạn.

Phải liên quan

Logo được xem là 1 phần đại diện mang đến thông điệp mà bạn có nhu cầu truyền cài đến fan dùng. Bởi thế, chúng ta nên áp dụng những hình ảnh, màu sắc sắc, phông chữ,… mang tính chất liên quan tới những gì mà lại thương hiệu của chúng ta định hướng. Bao gồm thế, các bạn mới tiếp cận được nhiều khách sản phẩm tiềm năng hơn.


*
Logo kiến tạo cần liên quan nghiêm ngặt với thông điệp thương hiệu

Hình ảnh rõ ràng

Hình ảnh rõ ràng là một trong trong quánh tính quan trọng đặc biệt khi tạo biệu tượng công ty cho riêng mình. Một hình ảnh sắc nét để giúp logo trở đề xuất sinh động, trực quan hơn. Với nó cũng giúp bạn tạo ấn tượng tốt đối với người dùng.

Tuy nhiên, tùy vào nghành nghề bạn kinh doanh mà xem xét có nên thực hiện hình ảnh hay không. Đôi khi câu hỏi không sử dụng hình ảnh lại là 1 trong những lợi cầm ưu việt dành cho bạn. Bởi lúc đó cái “đập” vào mắt người dùng không gì không giống ngoài tên thương hiệu của bạn. Từ đó có thể giúp fan dùng tiện lợi ghi ghi nhớ hơn, không bị xao nhãng bởi những yếu tố xung quanh.

Màu sắc gồm tính hài hòa

Màu sắc tác động sâu sắc đến xúc cảm của người nhìn. Vì thế, bạn cần phối hợp hài hòa và hợp lý các color trong biệu tượng công ty với nhau. Xem xét là chúng ta nên lựa chọn một màu chủ đạo nhất và phối thêm một – 2 màu. Đừng tham sử dụng quá nhiều màu mà lại hãy cân nhắc lựa chọn ý nghĩa sâu sắc màu nhan sắc trong xây cất logo của doanh nghiệp điều này vừa giúp cải thiện tính thẩm mỹ và cũng giúp biệu tượng công ty bạn ngày càng tăng thêm phần sống động.


*
Phối hợp color hài hòa trong toàn diện logo

Các màu sắc đều gồm một quy luật phối hợp riêng. Nếu như khách hàng không chắc chắn rằng về quyết định của chính bản thân mình thì hãy xem thêm ý con kiến của các chuyên gia về thi công để bảo đảm an toàn logo của người sử dụng có được color hài hòa nhất.

Phong bí quyết thiết kế

Đặc tính sau cuối mà chúng ta cần để ý trong cách kiến thiết logo là phong thái thiết kế. Logo rất tốt là mô tả được phong cách riêng của thương hiệu. Đó có thể là sự thanh lịch, quý phái hay sự hài hước, phóng khoáng,… Hãy thể hiện phong cách mà bạn có nhu cầu hướng cho trên logo của mình để mọi khi nhắc lưu giữ thì người tiêu dùng sẽ nghĩ về ngay mang lại thương hiệu của bạn.

3. Chi tiết 5 bước hướng dẫn thi công logo bất chợt phá

Ở nội dung này, mình vẫn hướng dẫn kiến thiết logo sao cho tuyệt vời và nâng tầm nhất dành cho thương hiệu của bạn. Hãy tập trung và theo dõi ngay lập tức sau đây!

Bước 1: sẵn sàng gì khi thiết kế?

Trước khi tham khảo cách vẽ logo hoặc thực hiện cách xây cất logo trên lắp thêm tính, chúng ta cần sẵn sàng các tin tức dưới đây:

Xác định mục tiêu sử dụng logo

Việc đầu tiên và quan trọng đặc biệt nhất là các bạn cần xác định rõ mục đích tạo logo. Hoàn toàn có thể bạn tạo logo để dấn diện yêu quý hiệu, sử dụng cho các ấn phẩm truyền thông, phân phối hàng, hay dễ dàng và đơn giản chỉ làm thông tin cho Brand Guideline.

Việc xác minh mục đích thiết kế logo càng cụ thể thì bạn càng thuận tiện hình dung được bước tiếp theo sau mình rất cần được làm gì. Vị thế, không cần phải gấp gáp hợp tác ngay vào vượt trình thiết kế mà bạn hãy tự cho doanh nghiệp câu trả lời thiết kế logo để gia công gì trước chúng ta nhé.


*
Chất logo xây dựng phụ thuộc 1 phần vào việc xác minh mục đích sử dụng logo

Tham khảo đối thủ cùng ngành

Để có khá nhiều ý tưởng rộng cho hình ảnh của mình, bạn có thể tham khảo một số đối thủ cùng lĩnh vực, ngành hàng. Bạn nên chọn lựa lọc một giải pháp thông minh các nội dung xem thêm từ đối thủ. Với những tin tức đó, bạn sẽ hình thành thong thả cơ bản các ý tưởng phát minh của mình. Bạn chú ý là cần tạo thành logo thật sự khác hoàn toàn so với đối phương để bạn dùng có thể ghi nhớ tốt nhất.

Ý tưởng xây đắp là gì?

Tiếp theo, từ nhiều ý tưởng không giống nhau, bạn hãy chọn một ý tưởng cực tốt cho mình nhằm thực hiện kiến thiết logo. Chú ý là phát minh này cần bảo đảm an toàn tính liên quan đến thông điệp truyền download đến người dùng nhé bạn.

Tạo một câu chuyện cho logo

Cuối thuộc ở khâu chuẩn chỉnh bị, bạn hãy vẽ nên một mẩu chuyện thật chân thành và ý nghĩa cho loại logo chúng ta định thiết kế. Mẩu truyện này sẽ đi theo suốt hành trình bạn xây đắp và trở nên tân tiến thương hiệu của mình. Bởi thế, hãy cho tất cả những người dùng thuận lợi nhận biết bạn là ai, chúng ta mang lợi ích gì đến họ thông qua câu chuyện này các bạn nhé.

Bước 2: phác thảo bạn dạng Sketch và Digital

Bước thứ hai trong cách làm logo đơn giản chính là phác thảo bạn dạng Sketch với Digital. Sketch tại đây được gọi là bản phác thảo thông qua vẽ chì hoặc color thô, khiến cho bạn nhanh chóng đánh dấu ý tưởng, các thành phần cơ phiên bản cần gồm và bố cục tổng quan của logo. Còn Digital thiết yếu là các bạn sẽ phác thảo ý tưởng phát minh logo của chính bản thân mình trên sản phẩm công nghệ tính sao để cho trực quan liêu nhất.

Liệt kê trường đoản cú 2 đến 4 hình hình ảnh thể hiện chân thành và ý nghĩa logo

Bạn hãy phác họa từ 2 – 4 hình hình ảnh bạn vẫn suy nghĩ bằng cách vẽ bọn chúng ra giấy. Có thể đó là 1 hình dạng tốt hình khối nào đó hoặc thương hiệu thương hiệu,… Đối với bản thảo này bản thân khuyên bạn nên dùng cây bút chì để rất có thể tẩy xóa dễ ợt nhé.

Xem thêm: Cách Chèn Watermark Trong Word 2016 Dễ Dàng, Cách Tạo, Xóa Watermark Trong Word 2016 Dễ Dàng


*
Bản phác thảo được vẽ bởi kỹ thuật Sketch

Triển khai kết hợp các hình ảnh

Sau đó, chúng ta tiến hành phối kết hợp các hình ảnh đã demo thành một hình ảnh có ý nghĩa. Lưu ý bạn nên kết hợp thành các hình hình ảnh khác nhau để có thể có nhiều sự lựa chọn.

Chọn 3 logo tốt nhất sau khi đã kết hợp

Sau khi kết hợp các hình hình ảnh với nhau, chúng ta chọn 3 biệu tượng công ty mà phiên bản thân cảm thấy giỏi nhất. Chúng ta có thể bài viết liên quan ý kiến từ cấp trên hoặc đồng nghiệp của bản thân để có sự chọn lựa thông minh, đúng chuẩn nhất.

Đưa lên bản Digital

Tiếp đến, hãy gửi 3 biểu tượng logo đã lựa chọn lên bản Digital. Nếu như bạn chưa biết cách triển khai thì chúng ta cũng có thể vừa học tập vừa làm từ các clip có sẵn trên mạng internet hoặc nhờ một fan chuyên về thiết kế để hướng dẫn cách tạo logo trên đồ vật tính.

Bước 3: Phối màu cho Logo

Sau khi sẽ đưa bản logo thô lên đồ vật tính, bạn triển khai phối màu cho biệu tượng công ty của mình. Hãy triển khai các khâu sau:

Chọn tone màu đến logo

Hãy chọn đến logo của khách hàng 1 màu chủ đạo cùng về tối đa là 3 tone màu vấp ngã trợ. Đừng chọn rất nhiều màu trên cùng một logo, nó sẽ khiến cho logo của bạn trở đề xuất thô kệch. Lân cận đó, các bạn cần để ý là nên lựa chọn màu sắc cân xứng với mẩu chuyện bạn truyền download và ý nghĩa logo mà các bạn hướng tới.

Triển khai phối màu mang lại 3 hình ảnh sản phẩm đã chọn

Tiếp theo, bạn bước đầu phối màu mang lại 3 hình ảnh với những màu sắc bạn đã chọn. Phối thành các mẫu logo khác nhau để dễ dàng trong việc lựa chọn nhé bạn.


*
Các mẫu logo sau khi phối màu

Tiếp tục lựa chọn ra 3 logo có màu phối giỏi nhất

Từ các logo đã có phối màu, chúng ta chọn 3 logo có cách kết hợp màu sắc tốt nhất, mang tính chất thẩm mỹ và gần với câu chuyện của doanh nghiệp nhất.

Bước 4: đánh giá và thẩm định mẫu biệu tượng công ty thiết kế

Bạn đã đi gần mang lại đích vào cách kiến tạo logo đẹp rồi đấy, ráng một chút ít nữa thôi nào. Ở cách này, chúng ta sẽ triển khai thẩm định đông đảo mẫu biệu tượng công ty được lựa chọn từ quy trình phối màu ở trên.

Lên danh sách đối tượng người sử dụng khảo sát

Tùy vào đối tượng người tiêu dùng người dùng mục tiêu mà bạn lên danh sách khảo sát sao để cho phù hợp. Bạn để ý là nên khoanh vùng đối tượng người tiêu dùng khảo giáp để tài liệu trả về được đúng chuẩn nhất nhé.

Thu thập chọn lựa từ các đối tượng người sử dụng ở 3 logo trên

Bạn tiến hành tích lũy các lựa chọn, chủ kiến từ những đối tượng người dùng mục tiêu khảo sát dành cho 3 logo chúng ta đã sản xuất ra.

Sàng lọc ý kiến nâng cấp đã chọn

Sau cùng, chúng ta sàng lọc các ý loài kiến của đối tượng người sử dụng khảo sát và gửi đến bước 5.

Bước 5: tiến hành chỉnh sửa

Bạn điều chỉnh những ý kiến nâng cấp sau khảo sát làm thế nào để cho thích hợp độc nhất với mục đích lúc đầu mà bạn đề ra. Và triển khai xong dần logo của chính mình về màu sắc sắc, hình dạng, kích thước, fonts chữ,…

Vậy là mình đã đi không còn 5 bước về cách làm cho logo đơn giản. Hy vọng các bạn sẽ áp dụng thành công xuất sắc cách tạo hình ảnh thương hiệu riêng cho chính mình nhé bạn. Phần cuối bài viết, mình đang điểm qua top phong cách thiết kế logo được xem là hot trend độc nhất năm 2021.

4. đứng đầu 5 phong cách thiết kế logo hot trend 2021

Lettermarks (logo dạng chữ)

Một giữa những cách thi công logo công ty tuyệt vời có thể nói tới thiết kế logo sản phẩm dạng chữ, hay còn được gọi là Lettermarks. Dạng xây cất này tương xứng cho đông đảo doanh nghiệp có brand name tối giản về phương diện chữ cái, ví dụ như T&T, HP,… tuy nhiên, kiến thiết logo dạng văn bản thường vẫn khó mô tả về sản phẩm/dịch vụ mà nhiều người đang cung cấp.


*
Ví dụ về logo dạng chữ với tên thương hiệu là 1D

Wordmarks (logo hình trạng kí tự)

Logo được thiết kế theo thứ hạng kí từ bỏ (Wordmarks) được hình thành từ các việc lấy tên thương hiệu của doanh nghiệp làm biểu tượng. Cách có tác dụng logo theo phong cách này trông cậy hết vào nghệ thuật và thẩm mỹ sắp đặt cùng ghép chữ của bạn.


*
Minh họa cho thi công logo dạng ký tự: Cloud

Retro cùng Vintage

Không chỉ là xu hướng hot trong thi công nội thất, Retro với Vintage còn rất được yêu thích trong các kiến thiết logo yêu quý hiệu. Những logo được hình thành từ màu chủ đạo là color be cùng màu nâu, sở hữu hơi hướng truyền thống nhưng không hề thua kém phần sinh động, ấn tượng.

Logo có thiết kế với phong thái Retro với Vintage sẽ là sự việc nhắc nhớ người tiêu dùng về lịch sử dân tộc của thương hiệu. Từ đó, một đợt tiếp nhữa in đậm lốt ấn của thương hiệu trong tim trí người dùng.


*
Logo với phong cách thiết kế Retro cùng Vintage

Pictorial marks (logo dạng biểu tượng)

Nếu chúng ta chưa tìm được cách tạo biểu tượng logo cho riêng biệt mình làm thế nào để cho thu hút thì chúng ta cũng có thể ứng dụng cách xây đắp logo dạng hình tượng (Pictorial marks). Dạng xây đắp này áp dụng hình hình ảnh để đại diện cũng như nhận biết chữ tín dễ dàng.

Bạn bắt buộc chọn hình hình ảnh liên quan tới các thông điệp mà chúng ta truyền tải. ở bên cạnh đó, bạn có thể kết phù hợp với chữ để người dùng nhận diện tốt hơn về chữ tín của bạn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Add Máy In Trong Win 7, Cách Kết Nối Máy In Với Laptop Win 7


*
Ví dụ về logo dạng biểu tượng

Hiện đại và tối giản

Ngoài phong thái Retro với Vintage có hơi thở truyền thống thì họa tiết thiết kế logo tiến bộ và tối giản cũng khá được ưa phù hợp không kém. Kiến tạo dạng này hay sử dụng các đường thẳng đối kháng giản cùng với rất nhiều khoảng trắng để khiến cho một logo sản phẩm thanh lịch. Ý nghĩa của thi công logo văn minh và tối giản chính là mang đến việc tươi mới, tươi trẻ cho thương hiệu và bạn dùng.


*
Thiết kế biểu tượng logo với phong cách hiện đại và tối giản

Triangle Head vừa tin tức đến bạn tổng thể các kiến thức và kỹ năng hữu ích về cách thi công logo sao cho những người dùng có thể nhận diện yêu đương hiệu giỏi nhất. Hi vọng với những chia sẻ này bạn sẽ thiết kế được một logo sản phẩm mang chính thương hiệu của chính bản thân mình và được sự đón nhận nhiệt tình từ người dùng. Hẹn gặp lại các bạn trong những nội dung bài viết sau của Future Brand Vietnam!