Thiết kế giao diện wordpress

  -  

Thiết kế theme WordPress vẫn là một mong mong mỏi của bao nhiêu người tiêu dùng WordPress sau khi đã trải qua 1 thời kỳ áp dụng chán chê “hàng ăn uống sẵn”. Thực chất nếu bạn có tác dụng thiết kế theme thì việc sử dụng theme do họ tự xây cất hay edit cũng luôn thú vị hơn hết sức nhiều, nhưng lại dễ dãi nâng cấp, biến hóa sau này.

Bạn đang xem: Thiết kế giao diện wordpress

Nhưng thực tiễn đã chỉ ra rằng quy trình thi công một theme riêng không thể dễ dàng tí nào, để triển khai được việc đó bạn chắc chắn phải bao gồm những kiến thức cơ phiên bản để làm theme WordPress cơ mà không phải tìm hiểu trong một hay vài ngày là hoàn toàn có thể xong.

Nhưng cũng không phải là không tồn tại phương án để dễ dàng hóa quá trình tự làm cho theme WordPress đâu mà lại trong bài này mình sẽ cùng điểm qua 4 hướng mà chúng ta có thể sử dụng để tự có tác dụng một theme WordPress, solo giản cũng có mà nâng cao thì cũng không thiếu.

1. Xây đắp & code từ trên đầu (hay còn gọi là from scratch)

*
Các bạn đã từng thấy các bài viết đại nhiều loại là có chữ from scratch ẩn dưới chưa? Đó là những bài xích hướng dẫn mà người ta có nhu cầu hướng dẫn bạn từ vụ việc cơ bạn dạng nhất mang lại bước sau cùng để ra một sản phẩm, và theme cũng vậy.

Ở phía này, bạn sẽ bước đầu tất cả phần đông thứ với cấu trúc theme WordPress căn bạn dạng và viết lại từng đoạn code, sau đó viết CSS từ đầu để định dạng trang trí theme. Nói theo một cách khác đây luôn là cách cơ bản nhất bạn nên tìm hiểu qua do như thế bạn sẽ hiểu được kết cấu của từng tệp tin trong một theme với vai trò áp dụng của nó.

Tuy nhiên, nếu khách hàng có ý định làm cho theme nghiêm túc thì bản thân không khi nào khuyên chúng ta nên làm một theme from scratch cả trừ khi bạn thật “pro” trong vấn đề làm theme và bao gồm ý định từ viết một starter theme mang lại riêng mình. Tại sao là mình sẽ không dám chắc các bạn có viết thiếu đoạn code quan trọng nào hay không nếu làm một theme from scratch.

Tham khảo: phía dẫn kiến thiết theme from scratch.

2. Sử dụng Starter Theme


*

Demo một các loại Starter Theme


Như mình đã có đề cập ở trên, nếu như khách hàng chưa sáng sủa sẽ rất có thể viết một theme from scratch thật về tối ưu thì mình luôn luôn khuyến khích hãy áp dụng Starter Theme nếu như khách hàng có ý định tự có tác dụng theme WordPress.

Starter Theme là 1 trong những loại theme chỉ bao gồm sẵn kết cấu theme WordPress với vài đoạn code cơ bản trong từng theme cần được có để cung cấp bạn tự làm theme mà không hẳn mất công làm những công đoạn lặp đi lặp lại mà tốn thời hạn (tạo thư mục, sản xuất file, viết loop, các hàm cơ bản,…).

Việc của bạn khi dùng Starter Theme là chỉ cần viết thêm một vài đoạn code do chúng ta tự nghĩ ra để bổ sung thêm một vài nhân tài mà bạn cần làm thêm hoặc biến hóa lại code một xíu để cân xứng với yêu cầu của dự án. Và sau cuối là viết lại CSS để định hình giao diện, một vài Starter Theme như Underscore, HTML5Reset thậm chí còn là chỉ có các đoạn reset CSS cơ bạn dạng chứ không thể được định hình.

Các Starter Theme phần đông đã được bổ sung đầy đủ những tính năng cần thiết có trong các theme và cũng được tối ưu rất kỹ càng nên các bạn sẽ không rất cần phải lo về chuyện thiếu các tính năng cơ bản.

Ưu điểm của Starter ThemeHoàn toàn miễn phí.Code gọn gàng, dễ dàng đọc với dễ chỉnh sửa.Hầu như bao gồm đủ các tính năng quan trọng nhất cho 1 theme.Bạn rất có thể dùng nó để gia công theme mang ý nghĩa chất yêu thương mại.Rút ngắn quy trình làm theme WordPress buổi tối đa.Code sẽ được tối ưu.Có thể sửa đổi lại tùy thích.Nhược điểm của Starter ThemeHơi rối nếu như bạn chưa rõ kết cấu của một theme WordPress.Một vài Starter Theme đã viết theo phía nâng cao, newbie sẽ ảnh hưởng đơ.Nó có thể sẽ trở yêu cầu nặng nề nếu như bạn không biết phương pháp tối ưu code.Không có thiên tài gì nổi trội có thêm sẵn.

Ai cần dùng Starter Theme?: Newbie, Developer mong muốn rút ngắn thời hạn làm theme với muốn mày mò về các đoạn code cơ phiên bản có bên phía trong mỗi theme (loop, hàm,..).

Các Starter Theme tốt nhấtUnderscore (nên dùng)HTML5Reset.HTML5Shell.Whiteboard.Skeleton.Bones.Reverie (Boostrap).Root (Foundation).

3. Chỉnh sửa Framework Theme


*

Genesis Framework


Khái niệm Framework Theme chắc rằng đã khá thân quen với các người tại chỗ này vì lúc này ở việt nam xu hướng sử dụng loại theme này đã mất quá new mẻ, vị sự phổ biến của Genesis Framework cùng Thesis Framework.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Cài Card Màn Hình Rời Đơn Giản, Cách Cài Đặt Và Cập Nhật Driver Cho Card Màn Hình

Framework Theme là 1 trong những loại theme nâng cấp đã đạt thêm sẵn những đặc tính nổi trội tương tự như nhiều bản lĩnh có sẵn nhưng lại sở hữu rất ít CSS và thường là gồm giao diện đơn giản dễ dàng để người tiêu dùng chỉnh sửa lại nhưng mà dùng. Phương thức thao tác làm việc trên Framework Theme là sẽ áp dụng những tác dụng có sẵn đó mà chỉnh sửa bối cảnh lại theo ý mình, ví dụ như ở Genesis thì các các bạn sẽ dùng action, filter để chỉnh sửa vào những hook tất cả sẵn. Còn nghỉ ngơi Thesis thì đang sử dụng hào kiệt Skin Editor để mà sửa thay đổi lại hình ảnh hoặc viết thêm code mang lại từng hook để bổ sung tính năng.

Nhiều tín đồ nghĩ rằng thực hiện framework thì câu hỏi tự làm cho theme sẽ dễ ợt hơn, đó hoàn toàn là một để ý đến rất sai lầm. Trái lại, để gia công việc thiệt sự công dụng trên các loại theme này sẽ đòi hỏi bạn cần hiểu về những hàm gồm sẵn vào WordPress, cách sử dụng hook, action, filter và quan trọng đặc biệt là tài năng PHP trên mức cơ bản. Nhưng so với những fan đã bao gồm kinh nghiệm, nó thiệt sự là một trong những phương án cực kì hay ho để họ làm theme vì hầu như các Framework Theme hiện tại không chỉ hỗ trợ rất các tính năng mạnh mẽ mà nó cón được buổi tối ưu để vừa tăng speed website, vừa bảo mật mà đặc biệt quan trọng nhất là buổi tối ưu cho SEO (chuẩn SEO).

Ưu điểm của Theme FrameworkCó nhiều công dụng hỗ trợ.Nhẹ, bảo mật thông tin và tối ưu cho SEO.Custom thành một theme riêng hết sức nhanh từ việc tạo thêm child theme.Có nhiều forum chuyên cung cấp cho những loại theme này.Nhược điểm của Theme FrameworkĐa phần là trả phí.Khó sử dụng, khó khăn hiểu đến newbie.Đôi khi bao gồm một vài kỹ năng bạn ko thể chỉnh sửa được.

Ai cần dùng Theme Framework?: Developer có tay nghề làm theme hoặc gần như ai ước ao có giao diện chuẩn SEO.

Framework Theme giỏi nhất:Thesis (trả phí).Genesis (trả phí).Catalyst (trả phí).Hybrid Base (miễn phí).Gantry (miễn phí).Simon WP Framework (miễn phí).Up Theme (miễn phí).Ashford (miễn phí).Carrington (miễn phí).

4. Thực hiện Builder Theme

*

Có lẽ đó là phương án dễ triển khai nhất trong 4 hướng án ở bài xích này. Builder Theme là 1 loại theme quan trọng đặc biệt đã được cung ứng sẵn biện pháp kéo và thả (drag và drop) để chúng ta tự tay xây dựng theme WordPress dù bạn không có nhiều kiến thức về code, hết sức thích hợp cho tất cả những người tay ngang mà tất cả ít thời gian để vọc code.

Hiện nay những Builder Theme cũng có tương đối nhiều loại phải từ đó bạn cũng có rất nhiều sự chọn lọc hơn khi đề xuất dùng, nhưng đa số là trả phí. Cũng bởi vì là trả phí yêu cầu dù bạn kiến thiết bằng công cụ cung cấp sẵn tuy thế nó cũng hoàn toàn có thể nhìn rất chuyên nghiệp nếu chúng ta có mắt thẩm mỹ và làm đẹp tốt.

Nhưng chiếc gì cũng có thể có cái giá chỉ của nó, loại theme này chỉ giúp các bạn làm một hình ảnh blog hoặc site tin tức nhỏ thuần túy chứ khó hoàn toàn có thể mà tự có tác dụng được các theme mang cấu trúc phức tạp hơn (cũng được nhưng không hề dễ dàng). Vả lại, nhiều lúc nó sẽ xảy ra vấn đề xung đột khi bạn cài một trong những plugin có tương quan đến khả năng định hình kết cấu theme hoặc thực hiện các cấu tạo mặc định để thực hiện vì cấu tạo của Builder Theme khôn xiết dị.

Ưu điểm của Builder ThemeDễ sử dụng, dễ thao tác.Có thể biến hóa cấu trúc theo ý của bạn muốn.Có thể viết CSS vào theme.Tiết kiệm thời hạn làm theme.Nhược điểm của Builder ThemeHoàn toàn là trả phí.Khó có thể xây dựng thêm các tính năng nâng cao ngoài những công cụ tất cả sẵn.Dễ bị xung bỗng nhiên với plugin.

Ai đề nghị dùng?: bạn không có nhiều kiến thức về PHP hoặc ước ao tự có tác dụng theme cấp tốc chóng.

Các Builder Theme bắt buộc dùngHeadway.WP Theme Generator.iThemes Builder.Pageline.Ultimatium.

Lời kết

Các chúng ta thấy đó, để làm được một theme WordPress nhiều lúc không cần chỉ gồm 1 bước là trường đoản cú viết code mang lại nó mà nó còn không hề ít cách khác đơn giản và dễ dàng hơn để triển khai được. Mặc dù nhiên, việc khó tuyệt nhất ở đó là xác định hướng nào sẽ thích hợp nhất với bạn.

Mỗi hướng đều phải có những ưu điểm và điểm yếu kém riêng, tuy nhiên theo bản thân thấy nếu như khách hàng thật sự thêm bó với hướng nào thì các nhược điểm đó đôi lúc không còn quan trọng đặc biệt nữa vì vẫn đang còn nhiều phương pháp để khắc phục.

Xem thêm: 11 Nền Tảng Tạo Website Miễn Phí Tốt Nhất Hiện Nay, Top 5 Trang Tạo Website Miễn Phí Tốt Nhất 2022

Hy vọng qua bài xích này bạn sẽ hiểu hơn về tiến trình làm một theme WordPress và có thể tự đưa ra hướng nghiên cứu cho riêng biệt mình. Trong các bài sau, bản thân sẽ liên tục đào sâu về sự việc này như đối chiếu giữa những framework, kiếm tìm hiểu cấu trúc của một theme tốt cách sử dụng một starter theme cơ bản, mong chúng ta đón đọc.