THEME WORDPRESS HỖ TRỢ TIẾNG VIỆT

  -  

Như chúng ta đã biết, phần lớn các theme WordPress hiện tại đều sử dụng tiếng Anh, vày thế, để thiết lập và tùy chỉnh cấu hình cho tương xứng với người dùng Việt Nam, thì bạn cần phải Việt hóa lại Theme wordpress .

Bạn đang xem: Theme wordpress hỗ trợ tiếng việt


Có nhiều cách để việt hóa theme wordpress , tuy nhiên trong bài viết này, mình sẽ reviews cho chúng ta cách được mang lại là thuận tiện nhất, ngay khắp cơ thể dùng bắt đầu làm quen với WordPress cũng rất có thể làm được ,đó là áp dụng plugin Loco Translate, chuyên dùng để việt hóa những theme và plugin WordPress.

Ra đời hơn 5 năm, Loco Translate hiện đang có hơn 1 triệu lượt download đặt. Đây là một trong plugin được đánh giá rất cao trong vấn đề cung cấp dịch thuật bên trên website WordPress. Với giao diện mang tính chất tương đồng với PoEdit, hỗ trợ dịch những form số những y y như PoEdit và tự động đồng bộ những đoạn text vào theme/plugin là 1 trong những ưu nỗ lực rất mạnh mẽ của Loco Translate. Hãy xem thêm và tuân theo từng bước dưới đây để Việt hóa website thiết kế bằng theme WordPress nhé.

Chuyển ngữ điệu WordPress thanh lịch tiếng Việt – bước đầu Việt Hóa theme wordpress

Đầu tiên bạn cần chuyển ngôn ngữ mặc định của website lịch sự tiếng Việt bằng phương pháp vào Settings -> General. Cuộn xuống dưới, ở vị trí Site Language, lựa chọn Tiếng Việt. Click ‘Save Changes’ để lưu lại cụ đổi.


*

Cài để plugin Loco Translate nhằm việt hóa theme wordpress

Tiếp theo, bạn setup plugin Loco Translate. Sau khi setup xong, trên trang Admin, các bạn vào Loco Translate -> Themes. Ở mục này, nếu bạn có nhu cầu Việt Hóa Plugin , chúng ta chọn xuống phần Plugin phía dưới.Mọi thao tác làm việc tiếp theo của 2 phần này rất nhiều giống nhau nhé.

Tiếp theo,Chọn theme wordpress bạn cần Việt hóa (theme bạn đang sử dụng)

Ở screen tiếp theo, các bạn click vào nút New language để chế tạo một ngôn ngữ mới.

Xem thêm: Cách Bật Chức Năng Ảo Hóa Trong Bios Máy Tính, Cách Bật / Tắt Trong Bios Máy TínhBước tiếp theo sau bạn chọn Vietnamese (tiếng việt) từ list ngôn ngữ. Phần vị trí bạn chọn System để bảo đảm phần việt hóa không bị mất khi WordPress tuyệt theme auto cập nhật bắt đầu (như hình mặt dưới). Click nút Start translating để ban đầu việt hóa themeỞ màn hình editor nhằm việt hóa, bạn sẽ nhìn thấy toàn bộ các chuỗi ký tự (string) giờ Anh đã tư tưởng và được áp dụng trong theme. Hầu như String này hiển thị trong form source text. đều String không được biên dịch sẽ có greed color đậm hơn đều string đã có biên dịch. Việc bạn phải làm là việt hóa bọn chúng theo ý của bạn.

Để Việt hóa, các bạn dùng ô filter để tìm String bạn cần Việt hóa. Sau đó, các bạn nhập phần giờ việt ở Vietnamese translation.

*

Sau lúc dịch xong, bạn chú ý thấy String tại đoạn Source Text bao gồm icon hình sao ở bên cạnh. Nó thông báo cho bạn những String nào đã làm được biên dịch nhưng không được lưu lại.Sau khi Việt hóa, chúng ta nhớ click nút Save rồi click Sync nhằm lưu lại.

Để rút ngắn quy trình việt hóa theme wordpress, thì trước tiên các bạn không cần dịch toàn cục các chuỗi ký kết tự, mà chỉ việc xem chuỗi ký tự nào có mở ra ở home thì mới dịch chuỗi cam kết tự đó.

Xem thêm: Cách Chặn Kênh Youtube Trên Máy Tính, Điện Thoại Đơn Giản, Cách Chặn Kênh Youtube Trên Máy Tính

Bây giờ, chúng ta ra màn hình và khám nghiệm lại coi String đã có Việt hóa thành công xuất sắc chưa.


Cứ thế, thứu tự dịch những từ tiếng Anh khác. Do đó là qua nội dung bài viết này, chúng ta đã nắm được các bước để việt hóa theme wordpress. Hy vọng sẽ giúp các bạn dễ dàng rộng trong vấn đề dịch theme cùng Plugin. Cám ơn các bạn đã theo dõi !
*

Web Khởi Nghiệp – chuyên xây dựng và trưng bày Theme WordPress việt hóa đủ thể loại. Với phương châm Uy tín tạo sự thương hiệu – Sự hài lòng của người sử dụng là sự sung sướng của chúng tôi.
*