THÊM WEBSITE VÀO GOOGLE ANALYTICS

  -  

Bạn sản xuất dựng và quản lý một hay những website, bạn muốn phát triển để website thành công và điều đặc trưng nhất là bạn cần biết khách mặt hàng của bạn muốn gì trường đoản cú website của bạn. Nội dung bài viết hôm nay, Nhân Hòa trình làng đến chúng ta công gắng Google Analytics dùng để làm chủ được hành vi người dùng trên website, theo dõi con số traffic sản phẩm ngày, thời gian người tiêu dùng ở trên website bao lâu,... Hãy thuộc theo dõi 3 bước đơn giản sau trên đây để có thể thêm trang web vào Google Analytics sớm nhất nhé !


Mục lục <Ẩn>

1. Vì sao phải thêm trang web vào Google Analytics?  2. 3 cách giúp thêm trang web vào Google Analytics công dụng nhất 

1. Lý do phải thêm trang web vào Google Analytics? 

*

Google Anlytics là tool trực tuyến có thể theo dõi số liệu liên quan đến hoạt động của website. Google Analytic bảo đảm an toàn số liệu về website nhưng mà họ cung ứng đều đúng chuẩn và trọn vẹn miễn giá thành trong quá trình sử dụng.

Bạn đang xem: Thêm website vào google analytics

Google Anlytics cho các bạn thấy được lưu lượt truy cập vào website, thời gian trung bình của một phiên truy vấn và xác suất thoát trang của người dùng trên trang web của bạn. Nó giúp nắm rõ tình hình cải cách và phát triển của website với hỗ trợ bọn họ đưa ra phương án tối ưu website một cách đúng chuẩn nhất. Việc cài đặt Google Analytics là rất quan trọng với từng webmaster, nhờ Google Analytics rất có thể phân tích được:


+ Ai là người truy cập website của bạn?

Bộ tài liệu này cho bạn biết gần như thông tin quan trọng về visitor (visitor) như quanh vùng sinh sinh sống (tỉnh thành: Hà Nội, HCM, Đà Nẵng,…), độ tuổi và giới tính. Bạn cũng biết được họ áp dụng thiết bị gì (mobile, pc, máy tính bảng), hệ quản lý và điều hành gì (Windows, iOS, Android,…), trình để ý (Chrome, IE,…), độ phân giải màn hình, v.v…


+ buổi tối ưu ảo diệu web tốt hơn:

Cài để Google Analytics sẽ có những bạn dạng báo cáo chi tiết về hành vi người dùng và các chuyển đổi trên website, giúp cho bạn biết được trang web của mình có làm cho hài lòng quý khách hàng không. Trường đoản cú những bạn dạng báo cáo này, chúng ta cũng có thể xác định các trang nội dung làm sao chưa tốt để về tối ưu lại và tạo thêm hồ hết nội dung, bài viết mới được nhiều người quan tâm.


+ về tối ưu hóa chiến marketing:

Khi thêm website vào google analytics bạn sẽ biết được website bản thân đang hoạt động như cố kỉnh nào, quý khách tương khác ra sao, điều gì hấp dẫn được người tiêu dùng trên website… dựa vào các chỉ số Google Analytics, các bạn có thể quyết định và triết lý phát triển đúng đắn trong việc đầu tư chi tiêu cho bất kỳ chiến dịch tiếp thị nào.


+ duy trì những văn bản chất lượng:

Công thế này cho mình thấy website page và liên kết nào thu hút các lượt click nhất, bạn có thể tạo nội dung bao phủ chủ để đó để đưa tin cần thiết hơn và thông tin độc giả quan tâm.


2. 3 bước giúp thêm website vào Google Analytics công dụng nhất 
Bước 1: Thêm website mới

Để triển khai thêm website vào Google Analytics, thứ nhất bạn truy cập vào trang web Analytics.google.com. Nếu bạn đã sở hữu tài khoản Gmail thì hãy đăng nhập vào hệ thống. Trường hợp chưa các bạn ấn lựa chọn “Thiết lập miễn phí”.

*

Tiếp đến, một giao diện cấu hình thiết lập hiện ra để tùy chỉnh thiết lập tài khoản như thương hiệu tài khoản, thương hiệu trang web, URL trang web là đặc biệt quan trọng nhất nên các bạn phải nhập đúng đắn và lựa chọn đúng phiên bạn dạng website của bạn.

*

Tại giao diện này bạn hãy chọn đo lường chỉ số mà chúng ta cần. Mình dùng web đề xuất sẽ lựa chọn là Web, sau khoản thời gian chọn hoàn thành bạn nhớ là chọn “Tiếp” để triển khai tiếp các bước tiếp theo. 

Tiếp theo sống bảng Thông tin chi tiết về nằm trong tính bạn hãy tham khảo và nhập đúng mực vào câu chữ sau.

+ URL trang web: nhập vào add website. Ví như web bạn có SSL thì lựa chọn https:// nhé.

+ hạng mục ngành: có không ít danh mục để bạn chọn, web cung cấp hàng, công nghệ, làng mạc hội… Web bản thân thuộc nghành nghề dịch vụ web bán hàng nên mình đã để là “web phân phối hàng”.

+ Múi giờ đồng hồ báo cáo: Tùy khu vực vực của chúng ta bạn nhằm Múi giờ cho bao gồm xác.

Xem thêm: File Xlsm Là File Gì ? Làm Thế Nào Để Mở Tập Tin Làm Thế Nào Để Mở Tập Tin

Sau khi nhập chấm dứt nhấn tạo ra để hoàn tất.


Bước 2: rước mã theo dõi

Quản Trị => thông tin theo dõi => Mã theo dõi và quan sát => Copy giữ gìn để tiến hành cài đặt (trèn) vào website

*

 


Bước 3: thêm mã theo dõi web analytics vào website

+ áp dụng Plugin: 

Bạn hãy đi mang đến trình cai quản website. Tại giao điện chính, nhấn lựa chọn vào mục ”Plugin” -> Ấn tiếp vào mục ”Add New”. Trên đây, chúng ta tìm kiếm tên Plugin ”Google Analytics Code”

=> Sau đó, bạn nhấp vào nút Instal Now và thực hiện kích hoạt Plugin này lên là được.

*

Sau khi cài đặt xong, các bạn vào tiếp mục ”Settings” -> Rồi ấn lựa chọn mục Plugin của ”Google Analytics Code” -> coppy đoạn CODE ID, cho vô trong website của mình -> Rồi nhấn vào nút ”SAVE” để hoàn thành.

Với biện pháp này bạn phải am hiểu code một chút, hoặc rất có thể nhờ dev cung cấp để cài. (Với từng một mã nguồn sẽ trèn vào file tương xứng nhưng hay trèn vào tệp tin footer.php hoặc header.php là được)

"Đây là mã theo dõi và quan sát Thẻ trang web trái đất (gtag.js) đến thuộc tính này. Coppy và dán mã này như là mục thứ nhất vàocủa từng trang web bạn có nhu cầu theo dõi. Nếu bạn đã sở hữu Thẻ trang web thế giới trên trang của mình, chỉ cần thêm mẫu config từ bỏ đoạn mã bên dưới vào Thẻ trang web thế giới hiện tất cả của bạn."

Google Analytics đã bước đầu thiết lập và update các chỉ số liệu thống kê lại về giữ lượng Data truy cập vào website của chính mình thành công. Bởi thế là chỉ cách 3 bước bạn đã thêm một web vào Google Analytics nhằm thống kê website, rất đơn giản và dễ dàng phải ko nào.

Có thể bạn chưa biết: cách tăng tốc đến website wordpress


3. Hướng dẫn phương pháp xem và áp dụng Google Analytics

Google Analytics cung cấp cho bạn vô vàn chỉ số tương quan đến website. Sau thời điểm đã thêm website vào google analytics, chúng ta có thể sắp xếp và theo dõi những chỉ số này, đừng rời mắt hãy theo dõi ngay lập tức sau đây.

+ Thống kê truy cập theo thời gian thực: Thời gian thực –> Tổng quan

Chỉ số cho biết thêm hành vi hiện tại của fan dùng so với website, bao hàm các chỉ số như thời gian trung bình phiên, trang được truy vấn nhiều nhất, mối cung cấp truy cập…

+ thống kê tổng quan: Vào report –> Trang tổng quan liêu –> Trang tổng quan lại của tôi

Thêm website vào google analytics giúp cho bạn thấy được lưu lượng truy cập cùng những chỉ số liên quan như sản phẩm truy cập, hệ quản lý và điều hành của bạn dùng, tỷ lệ thoát trang trong ngày…

+ chất vấn từ khóa dẫn người dùng đến website của bạn: Sức nóng bỏng –> từ bỏ khóa –> Cơ bản

Bảng từ khóa được người tiêu dùng tìm kiếm bao gồm dẫn về trang của bạn sẽ được Google Analytics cung cấp cùng với đều chỉ số như tần suất tìm kiếm, xác suất chuyển đổi.

Đây là bản báo cáo chi tiết hơn đối với thống kê truy cập theo thời hạn thực, giúp cho bạn nhận biết cụ thể vấn đề nằm ở chỗ nào (bước như thế nào khiến quý khách thoát trang, do đâu nhưng mà quá trình biến hóa mua mặt hàng bị loại gián đoạn). Với các thông tin hữu ích trên bạn đã trở thành chuyên viên nghiên cứu vãn website với google analytics rồi đấy.

Bên cạnh đó, để website hoạt động ổn định cũng giống như giữ chân được những quý khách tiềm năng, bạn phải chọn nhà cung cấp dịch vụ thương hiệu miền cũng như hosting đảm bảo an toàn uy tín. Nhân Hòa đơn vị đăng ký dịch vụ thương mại Hosting, VPS hàng đầu được khách hàng hàng reviews là có quality và uy tín tốt nhất trên thị trường hiện nay.


Kết luận 

Bài viết trên, Nhân Hòa hướng dẫn chúng ta cách thêm trang web vào Google Analytics thành công. Với lao lý này, khiến cho bạn phân tích website rất hay, các bạn hãy phân tích thiệt kỹ để sở hữu chiến lược sale tăng doanh số bán sản phẩm trên trang web hiệu quả, và đưa về doanh thu cao hơn nữa nữa.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Danh Mục Hình Ảnh Trong Word Tự Động, Cách Tạo Mục Lục Hình Ảnh Trong Word

Nếu còn vướng mắc hay buộc phải hỗ trợ, hãy liên hệ với Nhân Hòa, với sự uy tín và cách làm việc chuyên nghiệp cùng đội ngũ technology dày dặn ghê nghiệm chuẩn bị khắc phục nhanh chóng và kịp thời hầu hết sự cố của bạn nhanh gọn, không để quý khách hàng phải chờ lâu.

+ Tổng đài: 1900 6680

+ Chỉ đường: https://g.page/hostingvietnam.vncom

Bài viết cùng công ty đề


Thông báoXem tất cả

Tuyển dụngXem vớ cả

Công nghệXem tất cả

Web4stepXem vớ cả