Thêm Dữ Liệu Vào Bảng Trong Mysql

  -  

Phần này chúng ta sẽ thực hiện việc cung ứng bảng students list 3 học viên với bảng teachers 1 giáo viên với các thông tin như sau:

Bảng 4.1: thông tin sinh viên chế tạo CSDL

Bảng 4.2: thông tin giáo viên bắt buộc thêm vào CSDL

Với tài liệu như trên chúng ta có thể bắt đầu thêm tài liệu vào csdl sử dụng 1 trong các 2 cách: chạy câu lệnh insert trên MySQL Client hoặc sử dụng phpMyAdmin.

Bạn đang xem: Thêm dữ liệu vào bảng trong mysql

Sử Dụng MySQL Client

Để thêm record vào CSDL, họ cần chạy các câu lệnh insert. Trên MySQL Client chạy câu lệnh dưới đây:

select * from students;Để xem công dụng trả về cùng với định dạng thân mật hơn bạn cũng có thể thêm option G vào phía cuối câu lệnh select:

select * from students G;Tương tự so với bảng teachers:

select * from teachers G;

Sử Dụng phpMyAdmin

Ngoài việc sử dụng MySQL Client nhằm thêm dữ liệu vào database như trên các bạn còn rất có thể sử dụng một chế độ khác là phpMyAdmin. phpMyAdmin là một trong những ứng dụng web được viết bởi PHP chất nhận được người dùng có thể tương tác cùng với MySQL server sử dụng giao diện web thân thiện với người dùng thay vì hình ảnh dòng lệnh.

phpMyAdmin được thiết lập sẵn trong gói tiện ích XAMPP giành riêng cho Windows. Đối cùng với Ubuntu chúng ta cần phải thực hiện thêm một vượt trình cài đặt sau khi thiết lập lamp.

Xem thêm: Bảng Mô Tả Công Việc Của Nhân Viên Kinh Doanh, Mô Tả Công Việc Nhân Viên Kinh Doanh

Để sử dụng phpMyAdmin, bên trên trình để mắt tới bạn truy cập vào showroom http://localhost/phpmyadmin. Kế tiếp ở bên tay trái màn hình bạn sẽ thấy danh sách những CSDL được tạo thành trên MySQL server. Bấm lựa chọn vào hoclaptrinh_org để bước đầu sử dụng database này (việc này tương đương với chạy câu lệnh use hoclaptrinh_org sử dụng MySQL Client).

Xem thêm: Xóa Dữ Liệu Trong Bảng Sql Server, Lệnh Delete Trong Sql Server

Khi chọn CSDL, trên trình duyệt các bạn sẽ thấy phpMyAdmin hiển thị danh sách 2 bảng students và teachers của database như hình bên dưới đây:

*

Tiếp theo các bạn click chọn vào bảng students và các bạn sẽ thấy màn hình hiển thị có chứa thông tin về kết cấu của bảng students như hình dưới đây:

*

Ngoài ra, các bạn sẽ thấy gồm một đường link với tên Insert ở khoảng giữa của bên trên màn hình. Click vào links này để có thể ban đầu thêm dữ liệu vào bảng:

*

Sau khi nhập dữ liệu chấm dứt bạn đưa xuống phía dưới màn hình và click vào danh sách kéo thả nằm tại nút Go. Ở danh sách này chúng ta có thể chọn nhằm quay trở lại màn hình trước đó sau khi bấm nút Go hoặc trở lại màn hình hiện tại để hoàn toàn có thể tiếp tục thêm những record khác. Ở phía trên do họ chỉ thêm 2 record nên bọn họ sẽ lựa chọn Go back lớn previous page và kế tiếp bấm nút Go.