Thẻ nhớ bị khóa không format được

  -  

Thẻ nhớ bị lỗi ko format được đề nghị làm sao? phương pháp sửa lỗi thẻ nhớ ko format tận nhà đơn giản, cấp tốc chóng. Tham khảo bài viết dưới đây thuộc hostingvietnam.vn nhé!


*

Thẻ nhớ tàng trữ là phụ kiện năng lượng điện tử có ngân sách chi tiêu rẻ, giúp tàng trữ dữ liệu cho các thiết bị công nghệ. Ví dụ điển hình smartphone, laptop bảng, máy chơi game… tuy nhiên trong quá trình sử dụng, về lâu dài hơn thì việc chạm mặt lỗi là rất khó tránh khỏi. Duy nhất là lỗi ko format được thẻ lưu giữ mà các người chạm chán phải.

Bạn đang xem: Thẻ nhớ bị khóa không format được

Tại sao không format được thẻ nhớ?

Trong trường thích hợp thẻ ghi nhớ bị lỗi ko format được thì tại sao xuất phạt từ tệp tin hệ thống. Chẳng hạn chuẩn FAT32 được sử dụng cho một số thiết bị độc nhất vô nhị định. Song, nếu như sử dụng cho những thiết bị không giống thì file hệ thống lại chạm mặt vấn đề tương xứng mà Windows cần yếu nhận diện. Thẻ nhớ từ bây giờ cũng không hiển thị dung tích của nó.

Nguyên nhân tạo ra lỗi này hoàn toàn có thể đến từ:

Thẻ nhớ đã được bật chế độ cấm ghi dữ liệu, cho nên vì vậy Windows cần thiết format đượcThẻ lưu giữ bị bad sector khiến cho dữ liệu bị xới trộn ko format đượcNhiều thiết bị khác nhau như laptop – điện thoại cảm ứng – máy hình ảnh sử dụng và một thẻ nhớ. Tạo cho thẻ lưu giữ bị virut dẫn cho lỗiSửa lỗi không format được thẻ nhớ như vậy nào? phía dẫn đơn giản dễ dàng sau đây để giúp đỡ người cần sử dụng yên vai trung phong sử dụng.

Thẻ ghi nhớ bị lỗi ko format được đề xuất làm sao?

Trong trường thích hợp có liên kết thẻ nhớ MicroSD vào áo thẻ SD và liên kết vào PC chạy Windows. Hãy kiểm tra nên gạt của chính sách cấm ghi tài liệu bật tuyệt tắt. Nếu như như bật, hãy gạt lại về bị trí tắt như ban đầu để format. Cạnh bên đó, nếu bạn dùng cấu hình thiết lập mật khẩu đến thẻ nhớ hãy gỡ quăng quật mật khẩu.


*

giải pháp sửa lỗi liên quan đến file hệ thống và bad sector

Cách sửa lỗi tương quan đến file khối hệ thống và bad sector bên trên thẻ nhớ


*

Cần chuẩn bị một đầu đọc thẻ nhớ nhớ và dây sạc USB để nối đầu gọi với PC. Triển khai như sau:

Gắn thẻ MicroSD vào đầu đọc thẻ nhớ, tiếp đến cắm vào usb của PCVào Start menu > chọn All Programs > lựa chọn Accessories > Command Prompt, chạy cùng với quyền adminGõ lệnh lệnh chkdsk D: /r, bấm Enter. đánh giá kí tự nhưng Windows nhấn diện thẻ nhớ người dùng, cố vào kí từ bỏ D.Sau khi vẫn gõ dứt dòng lệnh này, ngóng để Command Prompt chạy xong để sửa lỗi tệp tin hệ thống. Đồng thời lọc những bad sector (nếu có) bên trên thẻ nhớ.

Cách format thẻ nhớ trên PC (trong ngôi trường hợp điện thoại cảm ứng Android cần yếu format)


*

Người sử dụng cần chú ý là một lúc đã triển khai format thẻ lưu giữ thì tổng thể dữ liệu tàng trữ ttrong thẻ sẽ không còn nữa.

Xem thêm: Tổng Hợp Phần Mềm Xem Ảnh Win 7, Top 4 Phần Mềm Xem Ảnh Tốt Nhất Trên Windows 7, 8

Cách triển khai như sau:

Cắm thẻ nhớ cùng đầu hiểu rồi gặm đầu gọi thẻ vào thiết bị tínhTruy cập My Computer (hay This PC bên trên Windows 10), sau đó bấm vào phải vào thẻ nhớ, lựa chọn Format.

Người dùng gồm 2 tùy chọn để lựa chọn: 1 là để tùy chỉnh thiết lập mặc định của hệ thống, 2 là bỏ tùy lựa chọn Quick Format ra. Quy trình này sẽ bình an hơn nhưng quy trình format sẽ lờ đờ hơn. Sau thời điểm format trên Windows trả tất, fan dùng có thể cắm thẻ lưu giữ vào điện thoại cảm ứng Android để thực hiện như dịp đầu.

Hướng dẫn format với reset thẻ nhớ sang format NTFS


*

Người dùng cần áp dụng công cố gắng Disk Management nếu như không format thẻ ghi nhớ trên PC

Các cách thực hiện:

Kết nối thẻ ghi nhớ vào đầu đọc kế tiếp cắm vào PCTruy cập Start menu > chọn Control Panel > lựa chọn System & Security > lựa chọn Administrative ToolsClick lựa chọn Computer Management > Disk ManagementTìm thẻ nhớ mong format, bấm chọn formatChuyển định dạng thẻ ghi nhớ thành NTFS, click OK

Sau khi quá trình này trả tất, tín đồ dùng có thể tháo thẻ lưu giữ ra nhằm lắp vào thiết bị vẫn sử dụng.

Hy vọng khi thẻ ghi nhớ bị lỗi không format được thì với chỉ dẫn trên đây, bạn dùng có thể tự thực hiện format đơn giản dễ dàng tại nhà.

Xem thêm: Khắc Phục Lỗi Không Bật Được Turn On Network Discovery " Thành Công 100%

Chúc chúng ta thành công!

Tham khảo những nội dung bài viết và tin tức hữu ích trên website Vũ Hoàng Telecom. Gọi đến số điện thoại tư vấn 1900 9259 và để được hỗ trợ, tư vấn miễn phí.