The disk is write protected là gì

  -  

quý khách hàng vẫn yêu cầu xào nấu dữ liệu để lưu file sang trọng USB thì nhận thấy thông tin lỗi “The disk is write protected. Remove sầu the write protection or use another disk” với cấp thiết đọc giỏi ghi dữ liệu lên USB. Vậy Khi chạm chán lỗi này chúng ta nên hành xử ra sao? Hãy tìm hiểu thêm bài viết tiếp sau đây nhằm biết cách trường đoản cú sửa lỗi The disk is write protected bên trên USB bình an và kết quả nhé!.

Bạn đang xem: The disk is write protected là gì


6 phương pháp sửa lỗi The disk is write protected bên trên USB

1. Kiểm tra cơ chế khóa USB 

Với một số trong những sản phẩm USB rất có thể có phong cách thiết kế khóa tệp tin tài liệu. Khi USB sống chế độ khóa sống chính sách Write Protect gây ra lỗi ko format được USB The disk is write protected. lúc chạm mặt lỗi này, bạn cũng có thể hạn chế và khắc phục bằng phương pháp đổi khác tâm trạng khóa tài liệu sát bên USB là được. 


*

2. Quét virut nhằm sửa lỗi USB 

lúc liên kết USB với máy tính, người tiêu dùng đề xuất quét virut sản phẩm ngay lập tức nhanh chóng. Nếu USB bị truyền nhiễm virut thì nó sẽ tạo tập tin trống nên khi bạn thêm hoặc xóa file bên trên USB thì vẫn gây ra lỗi USB bị The disk is write protected cần thiết format được. 


*

Bạn hoàn toàn có thể quét virus bởi ứng dụng auto bên trên máy tính xách tay. lúc ứng dụng phạt hiện ra virut sẽ tự động xóa khỏi. Người dùng đề nghị thường xuyên update phiên bản phần mềm diệt virus bên trên máy vi tính để rời Việc lây lan virus tự USB thanh lịch máy tính cùng các trang bị không giống.

3. Lỗi USB the disk is write protected vày không được dung lượng

Khi người tiêu dùng nhận thấy thông báo lỗi The disk is write protected hoàn toàn có thể vày USB của người sử dụng đã không còn dung tích tàng trữ. Trong trường hợp này, người dùng đề xuất bình chọn dung lượng trên USb còn hay không. Quý Khách nhấn msống mục This PC và dìm chuột buộc phải lựa chọn vào USB đang rất được kết nối cùng với laptop rồi lựa chọn Properties. 


*

Ngay tiếp đến các bạn sẽ thấy biểu tượng vòng tròn dung lượng đã có được sử dụng (Used Space) màu xanh. Màu xám là dung lượng tàng trữ trống còn sót lại bên trên USB (Free Space). Nếu dung lượng bộ nhớ USB còn trống (Free space) quá không nhiều vẫn gây ra lỗi Write protected USB format.

4. Xóa file gây lỗi The disk is write protected

Một số file khi giữ trên USB thi phảng phất cũng hoàn toàn có thể gây ra lỗi disk write protected. Nếu tệp tin lỗi đã bật cơ chế “Read-only” thì các bạn sẽ chẳng thể xóa tệp tin đó ngoài USB. 


*

Để khắc chế lỗi này, bạn phải tìm ra tập tin đó trên USB rồi nhận chuột bắt buộc vào file kia và chọn Properties rồi tắt lưu lại Read-only với nhận OK nhằm hoàn tất. Có trường vừa lòng file lỗi do thương hiệu file quá dài. Nếu thương hiệu tệp tin nhiều hơn thế 255 cam kết từ thì có thể hồ hết tập tin đó đã vượt cũ.

5. Sửa lỗi USB bởi cmd

Bước 1: Trước hết, chúng ta mlàm việc mục Start, rồi nhập trường đoản cú khóa “CMD” vào ô kiếm tìm kiếm với chọn mục “Run as administrator”.


*

Cách 2: Tại hành lang cửa số CMD bắt đầu hiện ra rồi nhập “diskpart” >> Enter. Sau đó chúng ta nhập các mục disk nhằm hiển thị tất cả đồ vật tàng trữ đang rất được kết nối trên máy tính xách tay.


Bước 3: Hãy kiểm soát USB đang dùng rồi nhập mẫu lệnh: select disk và dìm Enter. Cuối cùng bạn nhập thêm mẫu lệnh: “attributes disk clear readonly” rồi thừa nhận chọn Enter.

Xem thêm: Cách Đăng Nhập Vào Outlook Bằng Web, Truy Cập Email Công Việc Tại Nhà

Sau lúc tiến hành kết thúc quá trình trên là bạn đã hoàn chỉnh thải trừ toàn bộ các trực thuộc tính Read-only trên tất cả tệp tin trong USB rồi.

6. Format lại USB bị lỗi

Sau lúc vận dụng tất cả các phương pháp trên mà lại các bạn vẫn không hạn chế được lỗi Write Protected thì chỉ từ biện pháp Format USB. Lưu ý, khi Format thì tất cả các file dữ liệu bên trên USB sẽ bị xóa, vì vậy trước khi thực hiện Format USB bạn cần coppy những tài liệu đặc biệt trên USB lịch sự máy tính.

Cách 1: Nhấn chuột đề xuất vào USB bên trên This PC rồi lựa chọn Properties. Lúc thấy được chuẩn chỉnh USB của doanh nghiệp thì tắt cửa sổ Properties đi.

Bước 2: Quý Khách tiếp tục nhấn chuột yêu cầu vào USB lần tiếp nữa rồi lựa chọn Format.

Cách 3: Tiếp theo bạn biến hóa File system thành chuẩn USB như Cách 1 rồi tắt lưu lại Quichồng Format và nhấn Start.

Tốc độ Format USB nkhô cứng tốt chậm chạp tùy ở trong vào dung tích USB. Đợi USB Format thành công xuất sắc để giúp khắc phục lỗi The disk is write protected.

Xem thêm: Mỹ Nhân Việt Có Thâm Niên "Cởi Đồ" Trên Màn Ảnh, Chuông Reo Là Bắn” Hứa Hẹn Hút Khán Giả

Với các bí quyết sửa lỗi The disk is write protected trên USB được reviews trong nội dung bài viết này hy vọng để giúp người tiêu dùng khắc phục lỗi trên thẻ lưu giữ hoặc USB mau lẹ với hiệu quả.