Thay Đổi Thanh Taskbar Win 7

  -  

Trong Windows 7, chúng ta có thể thay đổi địa điểm của thanh tác vụ hay còn gọi là thanh Taskbar theo sở thích cá nhân của mình. Thanh lao lý mặc định thường được để dọc phía dưới screen máy tính, tuy nhiên bạn cũng có thể đặt thanh Taskbar này ở mặt trái, bên đề nghị trong windows 7.

Bạn đang xem: Thay đổi thanh taskbar win 7


Cách 1 – biến hóa vị trí cùng với thanh taskbar cùng với Properties

*

Để đi đến thuộc tính properties đúng với trọng trách điều chỉnh thanh tác vụ trong laptop bạn hãy thực hiện theo đầy đủ công việc dưới đây.

Bước 1: trên thanh taskbar (bạn chỉ vào lúc trống vào thanh taskbar) trên screen chính các bạn nhấn chuột cần và chọn properties

Bước 2: chọn vị trí new cho thanh taskbar. Sau khi dứt bước 1 sẽ có một tab nhỏ hiện lên, bạn chọn vào tab Taskbar với trong cột “Taskbar location on screen” bạn nhấp vào mũi tên chỉ xuống và lựa chọn vị trí bản thân muốn.

Chọn một địa điểm trên thanh tác vụ từ những tùy lựa chọn “dưới cùng”, “bên trái”, “bên phải” hoặc “trên cùng” – bottom,” “left,” “right,” or “top.”

Bước 3: lưu giữ tùy lựa chọn vị trí thanh taskbar mới. Vị trí mới của thanh tác vụ này sẽ được hiển thị theo ý các bạn ngay lập tức. Sau khi lựa chọn ngừng nhớ ấn vào “Apply” sinh sống dưới thuộc của vỏ hộp thoại Taskbar và sau đó nhấn “OK” ngơi nghỉ thanh “Start menu Properties” để xong xuôi quá trình tinh chỉnh.

Cách 2 – đổi khác vị trí bằng phương thức kéo cùng thả

Nếu cảm thấy bí quyết trên quá dễ dàng và ý muốn tìm một tuyển lựa mang tính khám phá hơn thử áp dụng chuyển đổi vị trí thanh taskbar bằng hành động kéo với thảo theo ý muốn mình.

Bước 1: Xác minh rằng thanh taskbar đã có được mở khóa. Để kiểm tra vấn đề đó bạn chỉ việc di gửi và định vị lại thanh taskbar bởi cách click chuột phải vào một trong những chỗ trống bất kỳ trên thanh này. Nhìn thật kỹ xem trong dòng chữ “lock the taskbar” đã bao gồm dấu tích màu xanh lá cây dương nữa không, nếu như còn có nghĩa là nó đã biết thành khóa lại.

Bước 2: nạm đội địa điểm của thanh taskbar: nhấn trực tiếp vào thanh taskbar, kế tiếp kéo nó vào phần screen nền mà bạn có nhu cầu đặt. Thanh taskbar bây giờ có thể được dịch rời lên trên, thanh lịch trái, sang phải hoặc xuống bên dưới cùng tùy theo sở thích. Khi đã sàng lọc được vị trí phù hợp giờ bạn chỉ việc thả chuột là xong.

Bước 3: Khóa mức sử dụng lại, thao tác làm việc này sẽ phòng thanh taskbar được định vị lại hoặc dịch rời đến một vị trí khác mà chúng ta không mong muốn muốn. Để thực hiện thao tác làm việc này, bạn chỉ cần nhấn chuột phải vào tầm trống vào thanh taskbar rồi nhân tiếp vào “lock the taskbar”. Hãy kiểm tra lại một lần tiếp nữa thanh taskbar đã có được khóa tốt chưa bằng một dấu tích như ở bước 2.

Cách 3 – đổi khác kích thước thanh tác vụ

*

Ngoài việc rất có thể điều chỉnh thanh task di chuyển sang phần đông hướng tùy chọn bạn còn tồn tại thể biến hóa kích thước của chính nó để tương xứng với mỹ quan của bạn sử dụng.

Bước 1: Mở thanh taskbar ra, nhấn chuột phải trực tiếp vào tầm khoảng trống của thanh tác vụ, sau đó xóa vết chọn kề bên “Lock the taskbar”. Nếu không có dấu tích có nghĩa là thanh tác vụ đã có được mở khóa.

Xem thêm: Chữ Ký Của Noo Phước Thịnh, Sơn Tùng, Mỹ Tâm Và Kiểu Họp Fan "Thế Hệ Mới"

Bước 2: trống của thanh tác vụ, tiếp nối xóa dấu chọn cạnh bên “Khóa thanh tác vụ”. Nếu không tồn tại dấu kiểm, thanh tác vụ đã có mở khóa. Đặt bé trỏ của người tiêu dùng trên cạnh ko kể của thanh tác vụ cho tới khi bạn thấy bé trỏ biến đổi thành một mũi tên bao gồm 2 đầu. Nhấp vào cạnh của thanh tác vụ, sau đó kéo thanh tác vụ cho đến khi bạn giành được chiều rộng lớn thỏa mãn. Thả loài chuột để đảm bảo độ rộng hiện tại của thanh taskbar.

Bước 3: Khóa thanh cơ chế vừa tinh chỉnh xong xuôi lại để bảo đảm an toàn không bị biến hóa sau mỗi lần khởi động. Điều này để giúp đỡ giữ cho chiều rộng của thanh tác vụ của công ty đúng địa điểm và ngăn nó vô tình bị chuyển đổi kích thước. Click chuột phải vào thanh tác vụ cùng đánh dấu ở kề bên “Lock the taskbar”.

Cách 4 – chuyển đổi màu sắc đẹp của thanh taskbar

Bí quyết để đổi khác màu của thanh taskbar là đổi khác hình nền màn hình và thêm 1 dải màu sắc ở bên dưới bên yêu cầu ở phía sau địa điểm của thanh taskbar. Đối với cách này, chúng tôi sẽ minh họa bằng ứng dụng Paint.Net, không tính ra chúng ta cũng có thể làm tương tự với bất kỳ trình chỉnh sửa hình hình ảnh nào (photoshop, paint, IA…).

Trước khi bắt đầu, hãy chắc chắn rằng nền game đã cài đặt về đang xuất hiện cùng kích cỡ với máy vi tính đang dùng. Nếu không đồng nhất về form size thì vẫn không đem đến hiệu quả.

Cách dễ nhất để đặt một sọc ở dưới thuộc của hình hình ảnh là sử dụng nhân tài Canvas kích cỡ để giảm phần bên dưới của hình ảnh, kế tiếp gắn ngược trở lại. Thanh taskbar Windows 7 cao 48 pixel ở cơ chế mặc định, tuy vậy nó rất có thể lớn hơn tùy nằm trong vào tùy lựa chọn nào bạn đã cài đặt mà công ty chúng tôi đã vừa lí giải ở trên. Nếu bạn muốn biết đúng mực thì có thể chụp màn hình và tự khám nghiệm lại bởi công gắng chỉnh ảnh bất kỳ.

Trừ 48 pixel đó từ độ cao của ảnh trên nền và đảm bảo an toàn rằng vào mục Anchor được đặt thành Top. Hiện giờ chỉ cần sử dụng lại hiện tượng Canvas size và để lại về size ban đầu. Ví dụ: form size màn laptop là 1920 × 1200, bởi vì vậy hình nền này sẽ chuyển động hoàn hảo.

Tiếp tục, bạn sẽ thấy một dải white color ở dưới thuộc của hình ảnh, các bạn hãy lựa chọn một màu yêu dấu và đổ lên phần white color đó. Hiện thời hãy gán hình hình ảnh đó làm ảnh nền máy tính, bạn sẽ thấy thanh taskbar đã hoàn toàn thay đổi.

Lưu ý: Để thanh taskbar của khách hàng dễ chú ý hơn, thân mật và gần gũi hơn với những ứng dụng sẽ được đặt lên đó rất tốt bạn nên sử dụng những màu đơn sắc và những màu dìu dịu thôi nhé.

Xem thêm: Sửa File Host Để Vào Facebook, File Host Mới Nhất Để Truy Cập Facebook

Có rất nhiều cách tinh chỉnh thanh taskbar để khiến cho máy tính sử dụng trở bắt buộc thú vị hơn đặc biệt hơn đối với mỗi tín đồ sử dụng. Trên trên đây chỉ là giữa những cách chỉnh phổ biến đối bạn người dùng. Nếu như khách hàng có bất kỳ cách như thế nào mới tất cả thể share để những người hâm mộ khác thuộc tham khảo.