Thay đổi private network trong win 10

  -  

Network location xác định loại mạng mà máy tính kết nối với một adapter mạng. Theo mặc định, lần trước tiên khi bạn liên kết với một mạng mới (không dây hoặc bao gồm dây), các bạn sẽ nhận được thông báo “Do you want khổng lồ allow your PC lớn be discoverable by other PCs and devices on this network?” (Bạn gồm muốn chất nhận được máy tính này được những PC cùng thiết bị khác trên mạng phát hiện nay không?). Trường hợp bật cài đặt này, tức là bạn được cho phép máy tính share file và những thiết bị khác trên mạng. Vì chưng đó, dựa theo network location các bạn chọn, Windows sẽ tự động gán tùy chỉnh thiết lập Network discovery cho mạng và tự động hóa cài để Windows Firewall với bảo mật tương thích cho các loại mạng đó. Mặc dù nhiên, trong một số trong những trường hợp thì mạng Public này lại không bình an cho máy vi tính của fan dùng. Vày đó giỏi hơn hết bạn nên cấu hình thiết lập Private Network để sử dụng.

Bạn đang xem: Thay đổi private network trong win 10

- Public Network: Bất cứ lúc nào máy tính của doanh nghiệp kết nối với mạng, ví dụ như Ethernet hoặc Wifi, máy vi tính của bạn sẽ hỏi gồm muốn chia sẻ thiết bị đó với các thiết bị khác trên cùng khối hệ thống mạng xuất xắc không. Nếu click lựa chọn Yes, máy tính của bạn sẽ thiết lập thành Public. Và tất nhiên máy tính của người tiêu dùng cũng sẽ nhìn thấy những thiết bị khác được kết nối trên cùng khối hệ thống mạng.

- Private Network: Trái ngược hoàn toàn với Public Network, trường hợp click chọn No trên hộp thoại chứng thực sau khi liên kết với một mạng như thế nào đó, laptop của các bạn sẽ thiết lập là Private. Và các tập tin phân tách sẻ, thiết bị in,… sẽ ảnh hưởng chặn do tường lửa (Firewall).

Windows đủ thông minh và vì vậy Firewall (tường lửa) sẽ cấu hình thiết lập theo những tùy chọn mà các bạn sẽ lựa chọn. Sau thời điểm lựa chọn ngừng tùy chọn, sẽ tương đối khó khăn để chúng ta có thể thay đổi các tùy chỉnh thiết lập - nếu bạn không biết được những điều gì về các thiết lập.

Trong bài viết dưới trên đây Quản trị mạng vẫn hướng dẫn các bạn cách tùy chỉnh thiết lập Private Network trên máy vi tính Windows 10 của mình.

*


Cách tùy chỉnh cấu hình Private network trên Windows 10


1. Thực hiện ứng dụng Settings

Bước 1. Mở Network settings bằng cách click vào hình tượng mạng trên taskbar, kế tiếp chọn Network & Internet settings hoặc mở Settings, click vào icon Network và Internet.

Bước 2.

Trên mạng dây: Click vào Ethernet ở bên trái, sau đó click vào kết nối Ethernet (ví dụ ở đây là Brink-Router2) ở bên phải.

Trên mạng Wifi: Click vào Wi-Fi ở mặt trái, sau đó click vào thương hiệu mạng ko dây (ví dụ ở đấy là Brink-Router2) bạn đang kết nối.

Bước 3. Lựa chọn Private.

Bước 4. Khi hoàn thành, đóng góp Settings.

2. áp dụng PowerShell

Thay đổi địa chỉ mạng vào PowerShell

Để tùy chỉnh Private Network bởi PowerShell, bạn triển khai theo quá trình dưới đây:

Đầu tiên mở cửa sổ Windows PowerShell dưới quyền Admin, tiếp nối bạn nhập câu lệnh sau đây vào rồi nhận Enter:

Get-NetConnectionProfile

*

Lệnh sẽ chất nhận được bạn hiển thị tên mạng với phân nhiều loại mạng (Public / Network). Tiếp theo bạn nhập câu lệnh tiếp sau đây vào:

Set-NetConnectionProfile -Name network_name -NetworkCategory PrivateLưu ý:

Thay đổi network_name bằng tên mạng của bạn.

Trong trường thích hợp nếu muốn tùy chỉnh thiết lập Public Network, bạn thực hiện theo các bước tương từ nhưng đổi khác Private bởi Public.

Thay đổi địa điểm của liên kết mạng bây giờ trong PowerShell

Bước 1: Mở Windows PowerShell cùng với quyền admin.

Bước 2: Để để vị trí của liên kết mạng hiện tại thành riêng rẽ tư, hãy nhập lệnh dưới vào PowerShell với quyền admin, nhận Enter và đưa sang cách 3 mặt dưới.

$net = get-netconnectionprofile;Set-NetConnectionProfile -Name $net.Name -NetworkCategory PrivateThay đổi vị trí của liên kết mạng lúc này trong PowerShellBước 3: sau khi hoàn tất, bạn cũng có thể đóng PowerShell trường hợp muốn.

Xem thêm: Tự Động Chuyển Dữ Liệu Từ Gmail Cũ Sang Gmail Mới, Just A Moment

3. Sử dụng Local Security Policy

Đầu tiên nhấn tổng hợp phím Windows + R để open sổ lệnh Run, tiếp nối bạn nhập secpol.msc vào kia rồi nhận Enter để xuất hiện sổ Local Security Policy.

Tại đây các bạn tìm cùng click lựa chọn Network menu Manager Policies.

Ở bên cần của Network danh mục Manager Policies, hãy nhấp lưu ban vào tên mạng của công ty (ví dụ: Network).

Lưu ý: bạn cũng có thể nhấp vào All Networks nếu bạn muốn áp dụng vấn đề này cho toàn bộ các mạng trên PC của bản thân thay vị một mạng duy nhất.

Để biến đổi thành một địa chỉ mạng riêng biệt tư:

A) Nhấp vào tab Network Location.

Lưu ý: Tab Network Location sẽ không còn khả dụng ví như PC của doanh nghiệp hiện được đặt tại vị trí Domain network.

B) trong Location type, chọn Private.

C) vào User permissions, hãy chọn User cannot change location.

D) nhấp vào OK.

Thiết lập mạng private sử dụng Local Security Policy

4. Thông qua Registry Editor

Registry Editor là chế độ hữu ích trên hệ quản lý điều hành Windows, dụng cụ này mang lại phép chúng ta cũng có thể thay đổi cấu hình thiết lập mạng. Mặc dù trước khi sử dụng công nạm này chúng ta nên thực hiện tạo một bản sao lưu giữ Registry Editor và chế tác một điểm khôi phục hệ thống (system restore point) để dự phòng trong trường đúng theo nếu có xảy ra sai sót gì.

Đầu tiên open sổ Registry Editor. Để làm được điều này bạn nhấn tổng hợp phím Windows + R để open sổ lệnh Run, tiếp đến nhập regedit vào kia rồi dấn Enter để xuất hiện sổ Registry Editor. Nếu trên màn hình mở ra cửa sổ UAC, click chọn Yes nhằm tiếp tục.

Trên cửa sổ Regitry Editor bạn điều hướng theo key:

HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoftWindows NTCurrentVersionNetworkListProfilesTại đây bạn sẽ nhìn thấy một vài key bao gồm ký tự dài với khá sệt biệt. Nếu như bạn kết nối sản phẩm tính của bản thân mình với 4 mạng khác nhau thì các bạn sẽ nhận được 4 key không giống nhau. Điều này tức là nếu kết nối càng nhiều mạng, các bạn sẽ nhận được nhiều key hơn.

Do đó chỉ cần click vào cụ thể từng key với tìm key mà bạn muốn thiết lập thành Private. Khi click từng thư mục, bạn có thể tìm thương hiệu mạng ở khung mặt phải. Tại đây chúng ta còn rất có thể tìm thấy mục Category.

Kích đúp con chuột vào mục Category và tùy chỉnh thiết lập giá trị là 1, sau đó tiến hành lưu lại gắng đổi.

Xem thêm: Fix Lỗi Không Thể Phát Video Trên Android, Khắc Phục Sự Cố Video Và Trò Chơi Không Phát

*

Các giá trị để thiết lập Public Network, Private Network cùng Domain Network.

Public Network: 0Private Network: 1Domain Network: 2

5. Thực hiện file VBS

Rảnh tay với 5 VB script tự động hóa câu hỏi sử dụng máy tính Windows

Lưu tệp tin .vbs vào desktop.Chạy file .vbs.Bỏ ngăn file. Click vào Yes hoặc OK khi thấy thông tin UAC