THAY ĐỔI ĐƯỜNG DẪN WP ADMIN

  -  

Khi họ truy vấn trang đăng nhập của bạn, họ chỉ cần đoán user với mật khẩu của bạn để truy nã cập. Đây là tại sao tại sao việc bảo vệ trang singin của trang WordPress của bạn bằng phương pháp thay đổi băng thông wp admin mang định của chính nó là rất đặc biệt quan trọng đối với bảo mật.

Bạn đang xem: Thay đổi đường dẫn wp admin

Trong nội dung bài viết này, mình vẫn chỉ cho mình cách bạn cũng có thể thay đổi băng thông wp admin WordPress cơ mà chỉ bạn và những người dùng an toàn và đáng tin cậy của bạn mới rất có thể truy cập.

Tại sao việc biến hóa đường dẫn wp admin lại nên thiết?

WordPress là hệ thống quản lý nội dung (CMS) phổ cập nhất nhân loại giữa những blogger, đơn vị tiếp thị links và thậm chí cả những trang web chữ tín lớn. WordPress hết sức phổ biến, cung ứng cho khoảng một phần ba số trang web trên internet trên toàn cầu.

Nhưng nó cũng dễ dàng bị tấn công nhất vì vô số chủ sở hữu website WordPress không tồn tại chuyên môn sâu và không có các kỹ năng cần thiết để đảm bảo an toàn trang web của họ.

Xem số liệu report các trang web bị mod của Sucuri dưới đây:


*

Trong dữ liệu của họ có mang lại 94% các trang web thực hiện mã nguồn Wordpress.

Một lý do khiến haker hoàn toàn có thể dễ dàng xâm nhập các trang web WordPress là chúng ta biết tìm trang đăng nhập của trang WordPress ngơi nghỉ đâu.

Từ đó, họ sử dụng các công rứa và ứng dụng để tìm kết hợp tên người dùng và mật khẩu chính xác vì hàng triệu người trên thế giới sử dụng và một mật khẩu với tên fan dùng.

Chỉ đổi khác đường dẫn wp admin WordPress của công ty không đảm bảo tính bảo mật thông tin của trang web. Cơ mà nó làm cho ngẫu nhiên tin tặc xâm nhập vào trang web của chúng ta khó hơn.

Họ quan trọng thử tên người tiêu dùng và mật khẩu đăng nhập của trang web của chúng ta trừ lúc họ mang lại được trang đăng nhập của nó. Bằng phương pháp sử dụng URL đăng nhập WordPress tùy chỉnh, bạn cũng có thể ẩn trang đăng nhập của chính mình khỏi phần nhiều các hiểm họa bảo mật.

Nếu nhiều người đang tự hỏi nguyên nhân cần biến đổi URL singin WordPress ngay lập tức cả khi bạn đang thực hiện mật khẩu và tên người tiêu dùng mạnh.

Bởi vì ngay cả khi haker ko thể trải qua trang đăng nhập của bạn, chúng ta vẫn sẽ chiếm đường truyền và tài nguyên trang web của người sử dụng khi nỗ lực xâm nhập vào website của bạn.

Hướng dẫn biến đổi đường dẫn wp admin

Thay đổi thay đổi đường dẫn wp admin WordPress của chúng ta là trong những khuyến nghị thứ nhất của bất kỳ chuyên gia bảo mật WordPress nào.


*


*

Nhìn số lượt kích hoạt và số review là hoàn toàn có thể thấy được referring và uy tín của plugin này rồi yêu cầu không?

Biết các plugin không chứng tỏ được là bạn xuất sắc hay không, vậy cho nên theo bản thân thì tránh việc thử các plugin khác làm gì cả. độc nhất vô nhị là với hầu hết plugin miễn phí. Chỉ cần tìm plugin giao hàng đúng mục tiêu sử dụng rồi tiếp đến cứ địa thế căn cứ vào vấn đề plugin như thế nào nhiều người sử dụng và tấn công giá cao nhất mà chọn thôi.

Sau khi thiết đặt xong plugin này, các bạn vào phần Cài đặt -> Tổng quan. Kéo xuống dưới cùng sẽ thầy phần WPS Hide Login.

Xem thêm: Cách Chuyển File Xml Sang Excel Miễn Phí, Không Cần Phần Mềm Dễ Dàng


*

Login URL: Nhập con đường dẫn bạn có nhu cầu thay thế đường truyền wp admin mặc định.Redirection URL: Nhập trang mà bạn có nhu cầu chuyển hướng khi có visitor vào trang wp-admin cùng wp-login.php.

Đơn giản bởi thế thôi.

Cách chuyển đổi đường dẫn wp admin WordPress nhưng không cần ngẫu nhiên plugin nào

Thay đổi đường dẫn wp admin mà không áp dụng plugin cũng không khó tạo nên lắm. Tuy vậy trước hết, để bình an hơn, hãy copy file wp-login.php và lưu trữ ở một nơi bình yên đề phòng bất kỳ bước nào đó bị sai.

Việc tiếp sau bạn buộc phải làm là thiết đặt Notepad++, chúng ta cũng có thể cài đặt ngẫu nhiên trình biên soạn code làm sao mà chúng ta thích, nhưng nếu như khách hàng không yêu cầu là lập trình sẵn viên, Notepad++ là phương án đơn giản dễ dàng nhất mang lại bạn.

Đi mang đến thư mục gốc, khu vực cùng cấp cho với những thư mục wp-content, wp-admin cùng wp-includes và tìm đến file wp-login.php. Như mình đã nói trên nhớ copy lại nhé.


*

Sau đó đổi tên file wp-login.php thành thương hiệu gì đó bạn muốn dùng nhằm đăng nhập. Ví dụ ở chỗ này mình biến thành dangnhap.php


Tiếp theo ấn chuột bắt buộc vào tệp tin dangnhap.php lựa chọn mở bằng Notepad++.


Tiếp tục ấn tổng hợp phím Ctrl+F, gửi sang tab chũm thế.


Điền thông số như trong ảnh:

Tìm gì: wp-login.phpThay bằng: dangnhap.php

Sau đó nhấp chuột nút thay thế sửa chữa tất cả.

Sau kia nhớ bấm Ctrl+S để lưu lại file.

Bây giờ bạn cũng có thể đăng nhập sử dụng đường dẫn bắt đầu mà chúng ta vừa tạo, như trong nội dung bài viết này thì con đường dẫn sửa chữa thay thế sẽ là yourdomain.com/dangnhap.php. Bất kỳ đăng nhập nào vào trang wp-admin hay wp-login.php sẽ tiến hành chuyển đến trang 404.

Hãy chơi luôn và nếu bao gồm lỗi nào đó chỉ việc xóa file dangnhap.php và copy lại file wp-login.php đặt vào địa chỉ cũ là phần nhiều thứ sẽ quay trở về như lúc chưa thay đổi.

Lời kết

Nếu bạn lần khần chút gì về lập trình, bản thân nghĩ chúng ta chỉ nên chuyển đổi đường dẫn wp admin bằng plugin, do nó đơn giản và dễ dàng và nhanh chóng. Bí quyết thứ hai chỉ giành riêng cho những ai chưa phải tín đồ của plugin hoặc thích hợp trải nghiệm mớ lạ và độc đáo thôi. Mình ko khuyến khích dùng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Dọn Dẹp Database Wordpress Nhanh Nhất 2020, Hướng Dẫn Dọn Dẹp Database Wordpress Toàn Tập

Nếu có ngẫu nhiên vấn đề gì trong quá trình sử dụng hai cách thức trên hãy còn lại bình luận dưới nhé. Bản thân sẽ cung cấp bạn sửa nó. Chúc bạn thành công.