Thanh taskbar bị che khuất khi mở các ứng dụng

  -  

Đôi khi không biết vì tại sao gì mà bị mất thanh Taskbar, bên dưới màn hình sản phẩm tính chỉ còn nhìn thấy nút Start. Điều này khiến cho bạn chẳng thể mở mau lẹ các ứng dụng, phần mềm đã cấu hình thiết lập trên đó.

Bạn đang xem: Thanh taskbar bị che khuất khi mở các ứng dụng

You watching: Thanh taskbar bị bít khuất khi mở các ứng dụng


Taskbar, thanh tác vụ chứa biểu tượng của những trương trình đang làm việc hiện thời. Sẽ thật ức chế từng khi chúng ta mở trương trình nào đó đặc biệt là trình trông nom web sẽ không thấy thanh Taskbar đâu cả. Sửa lỗi không tìm kiếm thấy thanh taskbar khi để ý web đang là chủ thể mà bọn họ xử lý ngày hôm nay.


Nguyên nhân gây ra lỗi mất thanh Taskbar

Công việc tiên phong trước khi bắt tay vào tương khắc phục ngẫu nhiên lỗi nào chính là tìm phát âm và tò mò nguyên do tạo ra lỗi. Mang đến nên dưới đây sẽ san sẻ một vài ít nguyên do lỗi thông dụng tốt nhất :


Taskbar được tùy chỉnh chế độ auto ẩn.Quá trình explorer.exe bị lỗi khiến Taskbar bặt tăm hoàn toàn.Độ phân giải hoặc form size của màn hình đổi khác dẫn mang lại Taskbar bị đậy khuất

Hướng dẫn hạn chế lỗi mất thanh Taskbar

CÁCH 1 : KHỞI ĐỘNG LẠI MÁY TÍNH .

Nghe tuy tất cả vẻ đơn giản dễ dàng nhưng nhiều khi với phương pháp này sẽ tạo cho mọi chuyện bạn tưởng chừng rất trở ngại được xử lý một cách đối kháng giản. Vì một nguyên nhân nào đó như xung đột ứng dụng nhẹ sẽ khiến cho trình duyệt của bạn tràn màn hình hiển thị và gây ra lỗi không tìm kiếm thấy thanh Taskbar khi duyệt web. Nếu không khắc phục được các bạn hãy chuyển sang cách trang bị hai sau đây.


Bạn đã đọc: Thanh Taskbar Bị đậy Khuất khi Mở các Ứng Dụng, Sửa Lỗi không kiếm Thấy


CÁCH 2 : TẮT TÍNH NĂNG TỰ ĐỘNG ẨN TASKBAR .

Bước 1: Trên screen máy tính, các bạn chuột nên vào thanh Taskbar với chọn Properties .

*

Bước 2: Hộp thoại Taskbar & Start menu Properties hiện lên, các bạn loại quăng quật dấu kiểm ở Auto-hide the taskbar rồi nhấn OK .

*

CÁCH 3 : khả năng bạn sẽ liên kết laptop với một thiết bị khác ví như tivi, thứ chiếu và làm cho máy tính tự động hóa hóa thiết lập độ phân giải theo màn ảnh đó. Vày vậy các bạn hay làm theo các bước sau trên đây để tùy chỉnh lại chúng :

Bước 1: Từ màn hình hiển thị Desktop, những bạn nhấp chuột phải rồi chọn Screen Resolution .

*

Bước 2: Giao diện Screen Resolution hiện tại ra, tại mục Resolution các các bạn chọn độ phân giải khuyến cáo (Recommended) như hình dưới đây rồi nhấn Apply >OK.

*
 

Đối cùng với win 10 

Tắt chế độ tự động hóa ẩn thanh Taskbar

Một biện pháp kiểm tra của trường đúng theo lỗi thanh Taskbar vẫn ở chính sách tự động hóa ẩn đó là nó sẽ tự động hóa hóa Open nếu bạn chuyển dời con chuột xuống cuối screen hiển thị. Lúc đó, bạn tiến hành khắc phục như sau :Bước 1: Di chuyển loài chuột xuống dưới màn hình để làm xuất hiện thanh Taskbar sau đó bấm chuột phải vào nó cùng chọn Properties.

Xem thêm: Phần Mềm Hỗ Trợ Unlock Điện Thoại Samsung E1110, Unlock, Giải Mã Điện Thoại Samsung E1110

See more:

Di chuyển chuột xuống dưới màn hình hiển thị hiển thị để làm Open thanh Taskbar sau đó click chuột phải vào nó và chọnSee more : phần mềm Encode Sub

Bước 2: Trong cửa sổ Taskbar properties hiện tại lên, chúng ta bỏ tích chọn ở hộp Auto-hide the taskbar. Quanh đó ra, chúng ta cần bảo vệ mục Taskbar location on screen đang sinh hoạt chế độ Bottom.

*

 

Khởi cồn lại Windows ExplorerPhương pháp đối chọi thuần tuyệt nhất khi chạm chán phải những lỗi tương quan đến Taskbar chính là khởi hễ lại Windows Explorer. Để làm cho được điều đó bạn cần thực thi theo quá trình sau :

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl + Shift + Esc để truy vấn vào Task Manager.

Bước 2: Chuyển sang trọng Tab Processes và chọn Windows Explorer.

Bước 3: Click chuột cần tại Windows Explorer và chọn Restart là xong.

*

 

Thiết lập hiển thị screen hiển thị thiết bị tínhBạn đang làm việc làm nên đến link máy tính của bản thân mình với các màn hình hiển thị phía bên ngoài để sử dụng thì năng lực cao là thanh Taskbar bị mất chỉ nên do size hoặc độ phân giải của screen hiển thị đã biến đổi mà thôi .

Để thiết lập lại màn hình máy tính bạn cần tiến hành như sau: Nhấn tổ hợp phím Windows + P và chuyển về mục Computer only (trên Windows 7) hoặc PC screen only (trên Windows 8/8.1/10).

Tạo tin tức tài khoản người tiêu dùng mớiNếu toàn thể các phương pháp trên phần đông không đưa về hiệu suất cao thì chúng ta hoàn toàn hoàn toàn có thể tạo và sử dụng một thông tin tài khoản người tiêu dùng mới để khắc phục lỗi mất Taskbar :

Bước 1: Nhấn tổng hợp phím tắt Windows + I để truy vấn vào Settings.

Bước 2: Bạn chuyển xuống phần Family và other users.

Bước 3: Lúc này, bạn nhìn thanh lịch phía bên cần của cửa sổ và nhấn vào dấu cùng “+” cạnh dòng chữ Add someone else to this PC.

Xem thêm: Cách Xử Lý Máy Tính Chạy Chậm, Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục*

Bước 5: Sau khi bạn đã tạo ra một tài khoản người tiêu dùng mới thì các bạn chọn Change và nhấn vào tên của tài khoản mới để sử dụng. (Nhớ để quyền quản trị cho thông tin tài khoản mới)

Bước 6: Cuối cùng chọn OK để ngừng thiết lập.

 

Chuyên mục: phân mục : Ứng dụng
Source: https://hostingvietnam.vn Category: Ứng dụng tuyệt