Test Tốc Độ Máy Tính

  -  

Trên đây, là những thông tin về những phần mềm test tốc độ ổ cứng bên trên laptop, laptop bạn nên tìm hiểu nhé.

Bạn đang xem: Test tốc độ máy tính

1. CrystalDiskMark ứng dụng test vận tốc ổ cứng

CrystalDiskMark là giữa những phần mềm danh tiếng chấm điểm chuẩn (benmark) đơn giản cho những ổ đĩa cứng trên laptop và máy tính xách tay của bạn. CrystalDiskMark ứng dụng test vận tốc đọc ghi ổ cứng đến phép bạn cũng có thể nhanh nệm đo tốc độ, hiểu ghi tuần tự và ghi bỗng dưng của ổ đĩa đánh giá rất thiết yếu xác.

Phần mềm CrystalDiskMark có hỗ trợ các bề ngoài đo tốc độ đọc ghi tuần tự, đo vận tốc đọc ghi và kiểm tra tốc độ ghi bất chợt như sau: 512kb, 4kb, 4kb (Queue Depth = 32) cùng chọn dữ liệu thử nghiệm (Random, 0Fill, 1 Fill).

*

2. AS SSD Benchmark phần mềm đo tốc độ đọc ghi ổ cứng

AS SSD Benchmark góp các bạn có thể xác định hiệu suất ổ SSD của mình bằng phương pháp thực hiện một trong những thử nghiệm ví dụ với các thông số kỹ thuật đọc và ghi thiết yếu xác. Chúng ta cũng có thể kiểm tra hiệu suất đọc ghi tuần trường đoản cú hoặc phát âm ghi 1 cách ngẫu nhiên nhưng không bắt buộc sử dụng bộ lưu trữ cache.

AS SSD Benchmark vẫn kiểm tra vận tốc đọc ghi của ổ đĩa trên laptop và thiết bị tính của người tiêu dùng đã sử dụng được bao nhiêu bằng một tệp 1GByte cũng tương tự các khối 4K được chọn ngẫu nhiên. Ngoài ra, AS SSD Benchmark ứng dụng test tốc độ ổ cứng còn tiến hành các test nghiệm sử dụng 1 hoặc 64 luồng và khẳng định được thời hạn truy cập (access time) của SSD.

Hai bài kiểm tra benchmark mở rộng để giúp kiểm tra tâm lý của ổ đĩa khi bọn họ tiến hành xào luộc một vài tệp lớn, các tệp nhỏ dại và các tệp có kích cỡ hỗn hợp bằng cách sử dụng tác dụng sao chép được lưu giữ trong bộ nhớ cache, cũng tương tự cũng như kiểm tra dữ liệu đọc ghi theo mức độ nén của dữ liệu. AS SSD Benchmark chuyển động tốt bên trên Windows 10.

Ưu điểm:

- Một công tác rất triệu tập và có lợi cò trong ứng dụng đo vận tốc ổ cứng AS SSD Benchmark.

- được cho phép so sánh các công dụng SSD trong nhiều nghành nghề dịch vụ sử dụng nếu như bạn muốn.

- sản xuất ra hiệu quả dễ đọc thành hàng bởi dễ đọc..

Nhược điểm: Chỉ cung cấp nền tảng Window khi chúng ta sử dụng hệ điều hành và quản lý trên máy vi tính hoặc thiết bị tính.

3. ATTO Disk Benchmark phần mềm kiểm tra vận tốc ổ cứng trên laptop

ATTO Disk Benchmark là trong số những nhà cung cấp hàng đầu về các thành phầm lưu trữ và liên kết mạng kết quả cao trong nghành nghề dịch vụ phần cứng của sản phẩm tính và laptop mà các bạn cần phải biết đến, ATTO đã và đang tạo ra một trong những phần mềm chấm điểm ổ đĩa miễn tầm giá được sử dụng rộng rãi để giúp reviews hiệu suất của các khối hệ thống lưu trữ, đó đó là ATTO Disk Benchmark để kiểm tra vận tốc đọc ghi ổ cứng.

ATTO Disk Benchmark phần là mượt kiểm tra tốc độ đọc ghi ổ cứng và là trong số những công cụ hàng đầu được áp dụng trong review hiệu năng tàng trữ dữ liệu trên máy vi tính và máy vi tính của bạn, Disk Benchmark rất có thể xác định đúng chuẩn hiệu năng của một ổ đĩa cứng, ổ đĩa thể rắn, RAID cũng như hiệu năng của dòng sản phẩm chủ liên kết với bộ nhớ lưu trữ lưu trữ lắp kèm. Các thông số kỹ thuật của ứng dụng này như sau:

Transfer form size từ 512b mang lại 64mb.

Transfer length trường đoản cú 64kb đến 32gb.

*

Hỗ trợ I/O thêm liền.

Hỗ trợ các độ sâu hàng ngóng (queue depths) khác nhau.

So sánh I/O với những mẫu thử không giống nhau.

Chế độ hứa giờ được cho phép kiểm tra liên tục.

Đo công suất mà không tiêu diệt định dạng trên các ổ đĩa.

Xem thêm: Tạo Nút Like Facebook Cho Website Và Tích Hợp Fanpage, Hướng Dẫn Chèn Nút Like Facebook Vào Website

Ưu điểm: Đối với phần mượt test vận tốc ổ cứng ATTO Disk Benchmark cho hình ảnh hiển thị công dụng đầy đầy đủ hơn bao gồm cả vận tốc trên MB/s còn chỉ số truy nã xuất IOPS.

Nhược điểm: ATTO Disk Benchmark đang chỉ có thể chấp nhận được bạn kiểm tra trên format file compressible, thay bởi vì là cả 2 định dạng như CrystalDiskMark shop chúng tôi đã nói làm việc mục 1.

4. Blackmagic Disk tốc độ Test phần mềm đo vận tốc đọc ghi ổ cứng trên macOS

Blackmagic Disk Speed demo là một phần mềm 1-1 giản, giúp họ nhanh chóng đo lường và đánh giá được được hiệu xuất của ổ đĩa dùng để gia công việc với các video chất lượng cao trên macOS.

*

Bạn chỉ việc nhấp vào nút bước đầu và Disk Speed thử nghiệm sẽ triển khai kiểm tra ổ đĩa của bạn bằng cách sử dụng mọi khối tài liệu lớn và sau đó hiển thị kết quả.

Disk Speed demo sẽ liên tiếp kiểm tra vận tốc đọc ghi từ ổ đĩa của doanh nghiệp để chúng ta cũng có thể đánh giá được hiệu suất và năng lực của ổ đĩa theo thời gian.

5. AmorphousDiskMark phần mềm đo vận tốc ổ cứng bên trên macOS

AmorphousDiskMark có thể đo năng lực đọc ghi của các khối hệ thống lưu trữ theo đơn vị Mbps cùng IOPS lập cập trên macOS.

*

Phần mềm test tốc độ ổ cứng AmorphousDiskMark được thiết kế để đo megabyte trên giây và các vận động đầu vào/đầu ra trên giây, tiếp nối hiển thị tác dụng ngay trên hành lang cửa số chính của phần mềm.

6. DiskMark phần mềm kiểm tra vận tốc ổ cứng trênWindows

DiskMark là 1 trong tiện ích Java đơn giản và dễ dàng để giúp nhận xét tốc độ hiểu ghi đầu vào/đầu ra (IO) của những ổ đĩa.

*

Đánh giá chỉ được thực hiện bằng phương pháp cho những ổ đĩa tạo ra và đọc những tệp dữ liệu người dùng có thể được định cấu hình.

7. Passmark Performancetest’s Advanced Disk Test

Phần mềm đánh giá ổ đĩa nâng cao này là một phần của PerformanceTest được áp dụng miễn mức giá trong 30 ngày, được cho phép người cần sử dụng đo vận tốc truyền tài liệu khi bọn chúng được gọi hoặc ghi vào một hoặc những đĩa là bao nhiêu.

*

Các ứng dụng vẽ trên vật dụng tính hiện giờ được không ít người dân ưa thích.

Tìm hiểu về macOS Catalina & những tính năng hệ quản lý điều hành macOS Catalina.

Tốc độ nhưng mà dữ liệu hoàn toàn có thể được truyền giữa bộ lưu trữ và ổ đĩa cứng là giữa những khía cạnh đặc biệt nhất nằm trong về công suất của hệ thống. Có nhiều yếu tố tác động đến tốc độ này và Passmark Performancetest’s Advanced Disk Test có thể chấp nhận được người cần sử dụng theo dõi và chuyển đổi hầu hết những yếu tố này rồi từ đó so sánh các kết quả.

8. Parkdale phần mềm test tốc độ ổ cứngWindows, macOS, Linux, Android

Chỉ bởi một cú nhấp chuột hết sức đối kháng giản, Parkdale sẽ kiểm tra vận tốc đọc và ghi từ ổ đĩa cứng, trang bị cdrom và máy chủ mạng của bạn theo đơn vị Kbps, Mbps hoặc thậm chí còn là Gbps bằng cách sử dụng khối hệ thống tệp.

*

Phần mềm này sẽ cho bạn biết vận tốc truy cập gọi ghi tuần trường đoản cú và hốt nhiên của ổ đĩa bằng phương pháp sử dụng những khối 4kb và 32 luồng cùng lúc.

Bạn hoàn toàn có thể chọn nhiều ổ đĩa một lúc, bọn chúng sẽ theo thứ tự được đánh giá và sau đó kết quả sẽ được ghi vào trong 1 tệp nhật ký.

Xem thêm: Cách Tắt Định Dạng Bán Hàng Trên Facebook Cá Nhân, 2021 Mới Nhất

Trên đấy là những phần mềm test tốc độ ổ cứng của laptop, đồ vật tính, macOS rất hấp dẫn. Hy vọng chúng ta lựa chọn được phần mềm kiểm tra tốc độ ổ cứng. Cảm ơn chúng ta đã theo dõi.