Tên Miền .Co Là Gì

      34

Khi bắt đầu kinh doanh trực tuyến, một trong những điều đầu tiên bạn cần thực hiện là xem xét một tên miền cho trang web.

Bạn đang xem: Tên miền .co là gì

Thông thường, khi đăng ký tên miền, người ta thường nghĩ ngay đến tiện ích mở rộng tên miền .COM bởi mọi người đã quá quen thuộc với nó. Nhưng từ khi tên miền .CO ra đời, sự quan tâm ít nhiều đã hướng đến tên miền này. Nhiều doanh nghiệp hiện nay có khả năng lấy tên miền cho website của họ bằng phần mở rộng .CO thay vì .COM.

Tuy nhiên, điều quan trọng là phải hiểu sự khác biệt và lợi ích của từng phần mở rộng tên miền này. Vì vậy, trong bài viết này, hãy cùng hostingvietnam.vn tìm hiểu về sự khác biệt giữa tên miền .COM và .CO


Các nội dung chính


1. Phần mở rộng tên miền .COM là gì?

2. Phần mở rộng tên miền .CO là gì?

3. Sự khác biệt giữa tên miền .COM và .CO

3.1. Sự sẵn có

3.2. Mức độ phổ biến

3.3. Giá cả

3.4. SEO

4. Tại sao bạn nên chọn phần mở rộng tên miền .COM?

5. Tại sao bạn nên chọn phần mở rộng tên miền .CO?

6. Mua tên miền của bạn và bắt đầu trang web ngay hôm nay


1. Phần mở rộng tên miền .COM là gì?


Phần mở rộng tên miền .COM là tiện ích mở rộng tên miền dễ nhận biết và phổ biến nhất hiện nay. COM được viết tắt của Commercial - nghĩa là thương mại. COM được tạo ra với mục đích hoặc đại diện cho các website hoạt động trong lĩnh vực thương mại. Hiện nay, tên miền .COM là tên miền được sử dụng nhiều nhất với 100 triệu tên miền đã được đăng ký

Dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp - tăng tốc bán hàng hiệu quả với hostingvietnam.vn

Hơn 200 giao diện thân thiện, phù hợp với nhiều ngành hàng

*


2. Phần mở rộng tên miền .CO là gì?


Phần mở rộng tên miền .CO là tên miền cấp cao nhất mã quốc gia (ccTLD). Ban đầu và cho đến ngày nay nó vẫn được sử dụng cho đát nước Columbia. Tuy nhiên, .CO ngày nay được sử dụng rộng rãi hơn với ý nghĩa là tên miền cấp hai và được chấp nhận là một tên miền quốc tế

*

Tên miền .CO được ra đời dần thay thế .COM


3. Sự khác biệt giữa tên miền .COM và .CO


3.1. Sự sẵn có


Khi bạn phải lựa chọn giữa hai tiện ích mở rộng tên miền này thì lợi thế của .CO là sự khả dụng và có sẵn của nó. Đây là một điều hiển nhiên vì .COM từ lâu đã rất phổ biến vì thế nhiều tên miền đã đăng ký với .COM. Và việc tìm một tên miền mà bạn muốn sử dụng cho các trang web của mình trở nên rất khó khăn.

Khi bạn có được một tên miền lý tưởng nhưng tên miền đó đã được đăng ký bởi một chủ sở hữu khác thì cơ hội duy nhất để bạn có nó là người đó sẵn sàng bán lại tên miền đó. Và nếu họ có bán lại, giá của tên miền cũng rất cao

Mặt khác, cũng cùng tên miền đó, với .CO, bạn có thể có khả năng lớn là nó có sẵn và giá cả lại vô cùng hợp lý.


3.2. Mức độ phổ biến


Đây là sự khác biệt lớn nhất của hai phần tiện ích tên miền này. Nhiều người không sử dụng .CO vì không hiểu hết các website và cho rằng mọi trang web đều kết thúc bằng .COM và .CO là bị lỗi đánh máy.

Đây là một nhược điểm với các doanh nghiệp đang cố gắng tiếp thị thương hiệu của mình với tên miền .CO và khách hàng không hẳn có niềm tin chắc chắn vào website của bạn hoặc họ cố gắng nhập tên miền sang .COM


3.3. Giá cả


Khi người dùng trực tuyến bắt đầu thân thuộc với tên miền .CO thì các nhà đăng ký tên miền nổi tiếngchẳng hạn như GoDaddy bắt đầu tăng giá .CO cao hơn .COM

Mục đích của việc tăng giá này là họ muốn ngăn chặn các doanh nghiệp sử dụng cả hai tên miền để thực hiện chiến dịch nhiều tên miền cho thương hiệu của họ. Điều này giúp thị trường miền có thể tách biệt nhau và .COM và .CO nên phản ảnh hai thị trường khác nhau

Thực tế, nhiều doanh nghiệp thực hiện chiến dịch nhiều tên miền khi đăng ký tên miền mở rộng .CO chỉ để chuyển hướng sang trang web có tên miền .COM của họ. Và tên miền .CO đó có thể sẽ khoogn bao giờ được sử dụng. Như vậy, sau này tên miền với phần mở rộng .CO sẽ không có sẵn và người đăng ký sau không thể tận dụng nó.

Xem thêm: Tổng Hợp Những Ứng Dụng Hay Cho Tv Box

*

.COM có giá cả hợp lý hơn .CO nhờ sự phổ biến


3.4. SEO


SEO là một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của website. Nhờ sự phổ biến từ trước đến nay mà .COM luôn được Google ưu ái hơn trên xếp hạng tìm kiếm của mình.

Nghĩa là nếu bạn có hai website cùng nội dung như nhau nhưng một cái là .COM vàmột cái là .CO thì có thể website với tên miền .COM sẽ có thứ hạng cao hơn.

Đây là lý do nhiều người ngày nay vẫn gắn bó với .COM trong các thiết lập tên miền website của mình

*

.COM được SEO Google ưu ái hơn


4. Tại sao bạn nên chọn phần mở rộng tên miền .COM?


Được sử dụng và công nhận rộng rãi nhất, .COM là di sản của các phần mở rộng tên miền. Bạn nên sử dụng .COM cho trang web của mình vìnó cung cấp giá trị nhất trong tiếp thị và giá trị tiền tệ là tốt.


5. Tại sao bạn nên chọn phần mở rộng tên miền .CO?


Lý do chính bạn có thể chọn phần mở rộng .co là tính khả dụng.Đây cũng là một phần mở rộng tên miền ngắn và cung cấp một chút hấp dẫn tiên tiến.Nó cũng hoàn hảo cho các công ty có trụ sở tại Columbia.


6. Mua tên miền của bạn và bắt đầu trang web ngay hôm nay


Cho dù bạn chọn đăng ký .COM hay .CO thì bạn đều cần phải tìm hiểu về tính có sẵn, khả dụng và tham khảo bên đăng ký, giá cảđểbắt đầu thiết lập website của bạn.

Với hostingvietnam.vn.Web, bạn có thể dễ dàng kiểm tra tên miền của mình và bắt đầu đăng ký tên miền, thiết lập website thương hiệu cho doanh nghiệp của mình. Phần mềm hostingvietnam.vn.Web cùng các tính năng vượt trội được tích hợp chắc chắn sẽ trở thành một công cụ đắc lực giúp tiếp thị thương hiệu và quản lý công việc kinh doanh của bạn một cách hiệu quả. Hãy đăng ký với hostingvietnam.vn hay hôm nay.