Tắt Ứng Dụng Đang Chạy Trên Win 10

  -  

Nếu là tín đồ sử dụng máy tính xách tay thường xuyên thì chắc hẳn bạn đã đã thử qua cảm giá rất khó tính khi bị đồ vật bị treo bởi một áp dụng nào đó. Ở thủ thuật máy tính xách tay win 10 này, Sforum.vn sẽ mách chúng ta 2 biện pháp “nhỏ mà bao gồm võ” nhằm tắt ứng dụng đang bị treo.

Bạn đang xem: Tắt ứng dụng đang chạy trên win 10

Có tương đối nhiều nguyên nhân khiến máy vi tính để bàn bị treo và vì sao thường chạm mặt phải đó là chúng ta chạy một trong những phần mềm quá nặng hoặc nháy liên lục vào một trong những phần mềm đã trong quy trình mở, việc đó khiến CPU cùng RAM tăng ngày một nhiều dẫn đến máy tính xách tay không thể chuyển động được và bị treo. Dưới đây là 2 cách để tắt áp dụng bị treo trên máy tính Windows 10.


Mục lục


Sử dụng Task Manager để tắt ứng dụng đang bị treo

Bước 1: Trước hết, bạn phải mở Task Manager bằng phương pháp nhấn chuột đề xuất vào thanh Taskbar, kế tiếp chọn vào Task Manager. Ngoại trừ ra, bạn còn có thể mở Task Manager bằng phương pháp sử dụng tổng hợp phím tắt Ctrl + alt + Del.

*

Bước 2: vào Task Manager, tại mục Apps vào phần Processes sẽ hiện ra phần đa ứng dụng đang làm việc trên thiết bị tính. Câu hỏi của bạn lúc này đó là bấm chuột phải vào ứng dụng đang bị treo, tiếp nối chọn vào kết thúc task. Ứng dụng hiện giờ đang bị treo này sẽ dừng ngay lập tức.

*

Tạo shortcut để buộc ngừng một chương trình hiện nay đang bị treo

Bước 1: Tại màn hình hiển thị chính Desktop, bạn hãy nhấn con chuột phải vào một nơi bất kỳ, sau đó chọn vào New > Shortcut.

Thông tin bài bác viết:

*
Shortcut." srcset="https://hostingvietnam.vn/tat-ung-dung-dang-chay-tren-win-10/imager_3_5820_700.jpg 800w, https://cdn.sforum.vn/sforum/wp-content/uploads/2019/07/Untitled-197-600x376.png 600w, https://cdn.sforum.vn/sforum/wp-content/uploads/2019/07/Untitled-197-768x481.png 768w, https://cdn.sforum.vn/sforum/wp-content/uploads/2019/07/Untitled-197-750x470.png 750w" sizes="(max-width: 800px) 100vw, 800px" />

Bước 2: Bảng Create Shortcut sẽ hiện ra ngay sau đó. Dịp này, bạn hãy nhập vào dòng xoáy lệnh dưới đây sau đó nhấp vào Next.

taskkill /f /fi “status eq not responding”

*

Dòng lệnh trên mang chân thành và ý nghĩa như sau:

Taskkill là lệnh nhằm buộc ngừng một công tác nào đó khi nó bị treo. /f/ được dùng để ép buộc chương trình đó yêu cầu thoát ra. Nếu không tồn tại kí trường đoản cú này thì Windows đang chỉ yêu cầu các bước đó tự thoát và không có kết quả nếu lịch trình đó bị treo./fi/ được dùng để chạy trên những chương trình đáp ứng một cách đầy đủ điều kiện cho câu lệnh.Chỉ phần lớn chương trình nào bao gồm dòng chữ Not Responding mới hoàn toàn có thể ép buộc thoát.

Sau đó, chúng ta cũng có thể tùy chọn đặt tên mang đến Shortcuts, ví dụ ở chỗ này mặc định là taskkill rồi dấn vào Finish để hoàn thành.

Xem thêm: Hướng Dẫn Làm Nhiệm Vụ Cấp 3 Mu Ss6, Ss14, Ss15, Hướng Dẫn Cách Làm Nhiệm Vụ 1 2 3 Game Mu Online

*

Bước 3: Tiếp theo, bạn cũng có thể gán một đội hợp phím tắt để giúp việc mở shortcut thuận lợi hơn bằng cách nhấn chuột phải vào shortcut taskkill vừa tạo, chọn vào Properties.

*

Bảng chỉnh sửa shortcut đang hiện lên ngay sau đó, lúc này bạn hãy gán một tổ hợp phím tắt bằng cách chọn vào mục Shortcut key và điền vào tổng hợp đó, lấy ví dụ ở đấy là Ctrl + alt + Q.

Ngoài ra, shortcut này sẽ trong thời điểm tạm thời gọi lên một hành lang cửa số Command Prompt nên chúng ta có thể chỉnh mục Run thành Minimized nhằm khỏi đề nghị nhìn thấy một screen nhá lên khi bạn dùng shortcut này.

Vậy khi có ứng dụng bị treo, chỉ cần sử dụng tổ hợp phím này thì ứng dụng sẽ được đóng lại.

*

Trên đây là 2 cách “nhỏ mà bao gồm võ” để tắt ứng dụng hiện giờ đang bị treo trên máy tính Windows 10. Chúc bạn thành công xuất sắc và hãy nhờ rằng chia sẻ nội dung bài viết này tới bạn bè và người thân trong gia đình nhé.

MUA máy tính GIÁ TỐT QUÀ TO!

Hiện tại, để giúp quý fan hâm mộ nắm bắt được phần đa thông tin công nghệ mới nhất, nực nội nhất, hostingvietnam.vn chủ yếu thức ra đời fanpage “Trang tin công nghệ Sforum.vn”, tại đây những thông tin về technology hấp dẫn luôn được cập nhật thường xuyên và liên tục.

Hãy lượt thích page Sforum.vn theo đường link sau: https://www.facebook.com/SforumTech.

Xem thêm: Tại Sao Laptop Mới Mua Mà Chạy Chậm Và Cách Khắc Phục ! Hiệu Quả 100%

Hoặc truy vấn website Sforum.vn để đọc ngay những tin tức công nghệ cực hot.