Cách Tắt Các Chương Trình Khởi Động Cùng Windows 10

  -  

Một trong những giải pháp để tăng speed Windows 10 ở giai đoạn khởi cồn là tắt các chương trình khởi rượu cồn cùng hệ thống. Theo mang định, một trong những chương trình như Skype, Evernote và TeamViewer sẽ tự động khởi động cùng hệ thống.

Bạn đang xem: Cách tắt các chương trình khởi động cùng windows 10

Trên Windows 7 và các phiên phiên bản trước, nhằm gỡ bỏ hoặc vô hiệu hóa các chương trình khởi đụng cùng hệ thống, chúng ta cũng có thể sử dụng phầm mềm System Configuration. Trên Windows 8/8.1 cùng Windows 10, ngoài cách trên, nhằm gỡ bỏ hoặc vô hiệu hóa hóa những chương trình này các bạn phải áp dụng Task Manager. Dưới đây là vài phương pháp để tắt những chương trình khởi động cùng Windows 10, giúp tăng tốc khởi đụng Windows 10 của bạn.

1. Tắt các chương trình khởi đụng cùng Windows thông qua ứng dụng Settings

Ứng dụng Settings hiện hỗ trợ thống trị các mục khởi động.

Nhấp vào nút Start và lựa chọn Settings hoặc chúng ta cũng có thể sử dụng phím tắt Windows + I để mở Settings.

Mở Settings

Khi Settings đã mở, hãy nhấp vào Apps.

Nhấp vào Apps

Trên màn hình tiếp theo, nhấp vào Startup trong bảng tinh chỉnh bên trái. Cùng ở bên phải, tất cả các ứng dụng đã setup được tùy chỉnh cấu hình khởi động trong khi boot sẽ được liệt kê. Chúng ta cũng có thể cuộn qua danh sách và vô hiệu hóa hóa hồ hết chương trình bạn không thích chạy.

Nhấp vào Startup trong bảng điều khiển và tinh chỉnh bên trái

Bên cạnh mỗi ứng dụng, các bạn sẽ thấy ảnh hưởng của nó so với quá trình khởi động. Ví dụ, làm việc đây bạn có thể thấy Microsoft OneDrive có ảnh hưởng tác động cao. Điều đó rất có thể giúp bạn xác định ứng dụng làm sao bạn cho phép chạy hoặc không trong những khi khởi động.

Tác đụng của ứng dụng đối với quá trình khởi động

Cũng cần lưu ý rằng gồm một tùy chọn để sắp xếp ứng dụng theo tên, tác động ảnh hưởng tới quá trình khởi rượu cồn hoặc trạng thái.

Có tùy chọn thu xếp ứng dụng

2. Tắt vận dụng khởi đụng cùng Windows bằng msconfig

Lưu ý:

Cách này vận dụng được cho các phiên phiên bản Windows, chỉ khác chút về đồ họa thôi bạn nhé.Trước khi bắt đầu, bạn nên tạo điểm khôi phục hệ thống hoặc sao lưu máy tính xách tay để rất có thể phục hồi lại vào trường hợp xảy ra những sự việc không ước ao muốn.Nếu thực hiện các bước này trên đều mạng bị kiểm soát, ví dụ như mạng sinh hoạt cơ quan, nguyên lý ở bước này có thể bị admin quản trị mạng của cơ quan vô hiệu hóa hóa.

Để loại bỏ hóa những ứng dụng khởi động cùng Windows bởi msconfig bên trên Windows 10 các bạn làm như sau:

Nhấn Windows + R để open sổ Run > nhập msconfig vào với nhấn Enter.

Trong cửa ngõ số System Configuration, bạn chọn tab Services, tại đây đã hiển thị danh sách tất cả các dịch vụ của sản phẩm tính. Ở cuối hành lang cửa số có một tùy chọn là Hide all Microsoft services, bạn tích vào đó để ẩn những dịch vụ của Microsoft đi, tiếp theo bỏ chọn ở những dịch vụ mà bạn thấy không đề nghị thiết. Ví như trong hình bản thân bỏ chọn một số thương mại dịch vụ của Adobe, Advanced SystemCare, Mozilla (vì mình sử dụng Chrome là chính, Firefox chỉ để chạy thử tính năng, nếu khách hàng dùng chính là Firefox thì đừng vứt chọn cái này nhé). Nhấn Apply khi bạn hoàn tất việc chọn.

Bạn mở tab Startup, bên trên Windows 7 trở về trước, bạn cũng có thể bỏ chọn phần nhiều ứng dụng không thích khởi đụng cùng khối hệ thống tại đây, tuy thế trên Windows 10 nó đã chỉ chúng ta đến Task Manager, chúng ta làm tiếp theo sau bước 2 bên dưới nhé.

3. áp dụng Task Manager

Bước 1:

Mở Task Manager bằng cách nhấn tổng hợp phím Ctrl + Shift + Esc. Hoặc bí quyết khác là kích chuột phải vào mức trống bất kỳ trên thanh Taskbar sau đó click lựa chọn Task Manager.

Xem thêm: Cách Truy Cập Samsung Cloud Trên Pc, Samsung Cloud Là Gì

Bước 2:

Trên cửa sổ Task Manager, chúng ta click lựa chọn nút More detail.

Bước 3:

Tiếp theo click lựa chọn tab Startup.

Bước 4:

Tại đây kích con chuột phải vào những chương trình mà bạn có nhu cầu ngừng khởi hễ cùng hệ thống Windows 10, kế tiếp click lựa chọn Disable là xong.

Khi hoàn tất câu hỏi tắt những ứng dụng, chúng ta khởi rượu cồn lại máy tính xách tay và nó đã load mà không có các thương mại & dịch vụ và lịch trình khởi cồn cùng máy tính mà bạn đã bỏ chọn trong cách 1 cùng 2.

4. Xóa các chương trình khởi hễ cùng khối hệ thống từ folder Startup

Shortcut của các các chương trình khởi động cùng Windows 10 được tàng trữ trong thư mục có tên gọi Startup. Bạn cũng có thể xóa shortcut của chương trình tại thư mục Startup này để ngăn chương trình khởi rượu cồn cùng hệ thống trên Windows 10.

Bước 1:

Mở cửa sổ lệnh Run bằng phương pháp nhấn tổng hợp phím Windows + R.

Bước 2:

Trên hành lang cửa số lệnh Run, nhập shell:startup vào đó rồi dìm Enter nhằm mở folder Startup.

Bước 3:

Lựa chọn shortcut công tác mà bạn muốn gỡ vứt khỏi các chương trình khởi hễ cùng khối hệ thống trên Windows 10 rồi dấn phím Delete để xóa.

5. Sử dụng CCleaner

Bước 1:

Tải CCleaner về đồ vật và tải đặt.

Tải CCleaner về sản phẩm công nghệ và thiết đặt tại đây.

Bước 2:

Tiếp theo mở CCleaner mà chúng ta vừa thiết đặt xong, sau đó click lựa chọn Tools rồi click chọn Startup.

Xem thêm: Hướng Dẫn Đăng Ký Payoneer Để Nhận $25 Miễn Phí, Tài Khoản Payoneer

Bước 3:

Tại tab Windows, chọn các chương trình mà bạn muốn xóa vứt khỏi những chương trình khởi đụng cùng hệ thống, kế tiếp click lựa chọn Disable.