Tắt Thông Báo Windows Detected A Hard Disk Problem

      78
Xử lý lỗi laptop “Windows detected a hard disk problem” như thế nào? Nếu bạn để triệu chứng này thọ thì hoàn toàn có thể ảnh hưởng trực sau đó ổ cứng, khiến cho hoạt động vui chơi của ổ cứng xấu đi.

Bạn đang xem: Tắt thông báo windows detected a hard disk problem

1.Ngulặng nhân của lỗi “Windows detected a hard disk problem”

*

Trong thời hạn gần đây, các bạn nhận thấy một thông báo lỗi sau khi khởi động khối hệ thống “Windows detected a hard disk problem”. Nếu chạm mặt lỗi này, việc thứ nhất các bạn nên có tác dụng là hãy sao lưu lại dữ liệu vào ổ cứng của chúng ta ngay lập tức mau chóng. Vấn đề này là do ổ cứng của người tiêu dùng tất cả vấn đề hoặc máy tính bị lỗi nghiêm trọng nhỏng Windows bị hư, hệ điều hành quản lý chạy chững lại hoặc thậm chí còn bị treo cùng bị ngừng hoạt động. Hơn cố kỉnh nữa, nó đích thực gây phiền hậu nhiễu cho mình bởi vì nó tồn tại bên trên screen tiếp tục sau 5 hoặc 10 phút ít. Trong những ngôi trường hòa hợp, thông tin lỗi này là điềm báo của Việc ổ cứng tất cả vấn đề, hệ thống sụp đổ, mất tập tin,…Quý khách hàng bắt buộc chú ý đến vụ việc này với đưa ra ngulặng nhân và giải pháp để xử trí lỗi ổ cứng. Sau đây là một trong những nguyên nhân mà lại chúng ta nên quan tâm:

Lý vì chưng chủ yếu: thường thì lỗi này được gây nên do dự không thắng cuộc ổ cứng tuy thế nó có thể được tạo ra do lỗi hệ thống, chẳng hạn như lỗi registry, giảm bộ nhớ lưu trữ RAM, các file bị phân mảnh, các mục khởi đụng quá mức cần thiết, cài đặt lịch trình ko quan trọng, virut, phần mềm độc hại, lỗi khối hệ thống,…Lỗi cơ khí: nó hết sức có chức năng là ổ cứng tất cả sự việc, có thể bởi vì lỗi bad sector, vụ việc cơ khí,… Ổ cứng là khối óc của sản phẩm tính chịu trách nhiệm mang lại vấn đề lưu trữ tài liệu cùng những vụ việc an toàn đĩa cứng. Hệ thống report lỗi này sẽ giúp đỡ người tiêu dùng rất có thể giải pháp xử lý lỗi thiết bị tính nhằm tách mất dữ liệu hoặc gồm biện pháp sao lưu giữ đúng lúc.Virus tấn công: một khi máy tính xách tay bị lây lan virus, nó hoàn toàn có thể xâm nhtràn vào hệ thống của khách hàng nhằm phá hoại các tài liệu trong cả khi bạn thiết lập ứng dụng kháng vi khuẩn. Về khía cạnh triết lý, laptop của bạn sẽ không bị nhiễm vi khuẩn miễn là ứng dụng phòng vi khuẩn đầy đủ táo tợn, dẫu vậy điều ấy ko có nghĩa là laptop của các bạn sẽ an ninh hoàn hảo và tuyệt vời nhất. Phần mềm antivirus quan yếu thay thế phần đông thiệt sợ gây ra vì chưng vi khuẩn trong ngôi trường hòa hợp có những thiệt sợ hệ thống.Hệ thống tập tin bị lỗi hỏng: có nhiều nguyên ổn nhân dẫn tới sự việc hệ thống tập tin bị lỗi, ví dụ như một công tác ko được túa gỡ setup đầy đủ, sai lạc Khi xóa những hệ thống tập tin quan trọng, tắt sản phẩm công nghệ ko đúng cách dán,…Tất cả những điều đó có thể làm cho hư khối hệ thống tập tin, những khối hệ thống tập tin hư lỗi sẽ dẫn đến dữ liệu links không đúng đắn hoặc thiếu hụt lên tiếng.Lỗi vị bạn dùng: nhiều hoạt động ko tương xứng do người tiêu dùng vô ý tiến hành hoàn toàn có thể đem đến những vấn đề rất lớn so với khối hệ thống mặc dù người dùng đang cố gắng nhằm cải thiện hiệu suất laptop. lấy ví dụ, một trong những fan chuyển đổi thiết lập cấu hình hệ thống registry, thiết đặt plugin ko đúng chuẩn,…Một số hành động không nên có thể làm hỏng hệ thống hoặc thậm chí còn phần cứng.

2.Làm gắng nào nhằm cách xử trí lỗi máy tính xách tay “Windows detected a hard disk problem”

Sau đó là một vài chiến thuật giúp xử trí lỗi trang bị tính “Windows detected a hard disk problem”.

Giải pháp 1: áp dụng pháp luật System File Checker

*

Windows cung ứng những vẻ ngoài cơ phiên bản để giúp thay thế sửa chữa những lỗi cùng bạn có thể sử dụng để cách xử lý lỗi lắp thêm tính “Windows detected a hard disk problem”. phần lớn vấn lời khuyên hiện tại cực kỳ nghiêm trọng rất có thể được kiểm soát điều hành bằng khí cụ đơn giản này. System File Checker sẽ đánh giá hệ thống tập tin và xử lý các vụ việc.

Bạn cliông xã vào Start và nhập “cmd” vào hộp kiếm tìm tìm. Sau kia nhấp chuột đề nghị vào nó với chọn mục “Run as administration”. Trong vết nhắc lệnh gõ “sfc/ scannow” với nhận Enter.

Qúa trình này rất có thể triển khai nhanh lẹ và kết quả đã cho biết liệu khối hệ thống tập tin của chúng ta có chạm chán lỗi. Lệnh này quét toàn bộ các hệ thống tập tin và sửa chữa thay thế các tập tin bị hư với 1 bản sao giữ. Đừng đóng ngừng hoạt động sổ trước lúc cách thức xác minch là chấm dứt 100%.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Đăng Nhập Facebook Mới Nhất 2021, Đăng Nhập Tài Khoản Của Bạn

Giải pháp 2: triển khai lệnh Chksk nhằm xử trí lỗi vật dụng tính

*

Cách tiếp theo sau để cách xử trí lỗi ổ cứng chúng ta có thể thực hiện lệnh Chksk. Tuy nhiên, họ cần được nhận ra Comm& Prompt, tiếp đến nhập tên phân vùng ổ cứng bạn muốn Chksk. Các tác dụng thiết yếu của chkdsk là khám nghiệm và sửa lỗi cho NTFS với khối hệ thống tập tin FAT. vì thế, giả dụ lỗi “Windows detected a hard disk prolem” là do lỗi hệ thống tập tin, thì vụ việc sẽ được điều hành và kiểm soát sau khi chúng ta thực hiện lệnh này. lúc chúng ta thực hiện lệnh này có thể xẩy ra mất tài liệu vị bảng phân bổ tập tin sẽ tiến hành sửa thay đổi vào quá trình này. Do đó, bạn nên sao lưu giữ dữ liệu của bản thân mình.

Gỉai pháp 3: chất vấn lỗi bad sector đến đĩa cứng để cách xử trí lỗi vật dụng tính

Nếu không tồn tại vụ việc cùng với hệ thống hoặc khối hệ thống tập tin trong số phân vùng, giải pháp tiếp theo để xử trí lỗi máy tính là bạn đề xuất đánh giá triệu chứng sức mạnh ổ đĩa cứng. Bad sector hoàn toàn có thể xẩy ra với đe dọa tới việc bình an của dữ liệu trong ổ cứng. quý khách hoàn toàn có thể áp dụng phần mềm thống trị phân vùng PartitionGuru, nó có thể bình chọn bad sector cùng thay thế sửa chữa. Đây là luật của bên sản phẩm công nghệ ba và bạn phải cài về với thiết đặt nhằm áp dụng nó.

Khởi hễ chương trình cùng bạn có thể nhìn thấy ổ đĩa cứng cùng các phân vùng hiển thị ví dụ trên hình ảnh chủ yếu với báo cáo chi tiết. Nhấn vào mục trình đối kháng “Disk” và nhấn “Verity or Repair Bad Sector”.

Qúa trình soát sổ hoàn toàn có thể mất một thời gian ví như ổ đĩa hoặc phân vùng được quét có dung lượng mập. Sau khi quá trình này được triển khai, PartitionGuru chỉ dẫn một báo cáo ĐK về bad sector. cũng có thể tài liệu được lưu trữ ngay sát khoanh vùng bị bad sector và bạn cần phải sao lưu tài liệu trước khi bắt đầu thay thế.

Giải pháp 4: contact hỗ trợ đĩa cứng hoặc tra cứu một trung tâm thay thế bài bản nhằm xử trí lỗi đồ vật tính

Điều sau cuối công ty chúng tôi ý muốn nói đến là bạn cũng có thể sửa chữa thay thế ổ cứng trên các trung trung ương hoặc tương tác hỗ trợ nhằm cứu giúp tài liệu, nghỉ ngơi kia gồm những Chuyên Viên cứu giúp dữ liệu cùng các trang vật dụng văn minh hoàn toàn có thể giúp cho bạn mang lại dữ liệu cho bạn.