Tất tần tật về email marketing

  -  

Nếu bạn muốn giảm chi phí cho quảng cáo trên Facebook và google ads một cách đáng kể thì email marketing là một phương pháp không thể bỏ qua. Bài viết dưới đây là một bài viết dài và tỷ mỷ nhất về cách thức marketing kiểu mới này. Hi vọng nó sẽ vô cùng hữu ích với bạn.

Bạn đang xem: Tất tần tật về email marketing


Cái gì phổ biến ở thế giới thì phải mất 3 năm đến 5 năm nó mới đến Việt Nam. Chính vì vậy khi cả thế giới đã phổ cập email marketing rồi nhưng ở Việt Nam thì mới có vài người biết dùng nó.

Thật đáng ngạc nhiên bạn ạ vì không một triệu phú Internet nào tầm thế giới lại không dùng email marketing cả. Năm 2014, tôi có dịp tham gia một lớp học khá đắt tiền kéo dài 3 ngày về kinh doanh sản phẩm số trên Internet do triệu phú người Malaysia giảng dạy ông PengJoon. Ông ấy kiếm được rất nhiều triệu đô la Mỹ trên Internet nhờ bán các khóa học online dạy đủ thứ trên đời. Thứ đầu tiên mà ông ấy bán là khóa học hướng dẫn chơi game "FarmVille" và khi áp dụng công cụ email marketing để bán khóa học này ông ấy đã thu về 1 triệu đô la đầu tiên từ khi rất trẻ.


*

Một chuyên gia tiếp thị trên Internet rất nổi tiếng đó là Russell Brunson tác giả cuốn sách rất nổi tiếng trên thế giới là "Bí mật dotcom". Ông ấy sử dụng hệ thống email marketing và cũng kiếm được rất nhiều triệu đô từ đó. Thầy của ông là tỷ phú Tony Robins một tỷ phú người Mỹ và từng là Coach của tổng thống Mỹ Bush


*

*

Chúng tôi cũng đưa email marketing vào sử dụng để kinh doanh trong hostingvietnam.vn này, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng nhận thấy các form điền thông tin của Success Việt Nam.


*

Email marketing


Trong năm 2019 và 2020, chắc chắn email marketing sẽ là một xu hướng mới trong việc kinh doanh online tại Việt Nam. Các chuyên gia hàng đầu thế giới đều dùng nó, bạn hoàn toàn có thể dùng nó.

Xem thêm: Cách Sử Dụng Youtube Video Editor, Làm Thế Nào Để Chỉnh Sửa Video Trên Youtube


Email marketing khác với email spam marketing như thế nào?


Nhiều người hiểu nhầm email marketing thành email spam marketing. Spam email là việc bạn gửi hàng loạt những email có nội dung mà người nhận không hề muốn nhận hoặc họ không cho phép bạn gửi email cho họ.

Bạn mua một danh sách gồm 10 000 email của những người từng làm thẻ ở một ngân hàng nào đó, sau đó bạn soạn email bán bất động sản rồi gửi tới 10 000 người này. Đây chính là spam email vì 10 000 người này không đăng ký để nhận email từ bạn và thứ bạn gửi cho họ chưa chắc đã phải điều họ muốn nhận.

Còn email marketing thì lại hoàn toàn khác so với spam email và nó mang lại hiệu quả về doanh số hơn nhiều. Email marketing hoạt động dựa trên sự cho phép của khách hàng ( họ chấp nhận và đồng ý cho bạn gửi email tới họ), đồng thời những email mà bạn gửi tới họ thường phải có nội dung mà họ mong muốn và yêu thích.

Xem thêm: Lấy Lại Dữ Liệu Usb Bị Virus Làm Bốc Hơi ", Phục Hồi Usb Bị Virus Mất Hết Dữ Liệu

Ví dụ về email marketing đúng cách:

Bạn vào trang hostingvietnam.vn của chúng tôi và đọc một bài viết nào đó. Bên phải bài viết đó có một cái banner tặng bạn bộ video xây dựng hệ thống Internet marketing. Bạn bấm vào đó xem video và đợi khoảng 3 phút thì thấy có một form yêu cầu bạn điền email và hứa là sẽ gửi quà cho bạn. Bạn nhập thông tin và email cá nhân của mình rồi sau đó vài phút bạn nhận được email nói về đúng cái bạn cần " bộ video hướng dẫn xây dựng hệ thống Internet marketing". ( Bạn có thể thử ngay bây giờ bằng cách bấm vào banner bên phải màn hình của bạn nếu bạn dùng máy tính để đọc bài viết này.)


Rõ ràng, email marketing và spam email khác nhau rất nhiều và thực sự email marketing hiệu quả hơn nhiều so với spam email. Với spam email bạn có thể gửi 10 ngàn email cho 10 ngàn người nhưng có thể chẳng ai mở email ra xem cả ( do nó rơi vào spam email của google), với email marketing bạn có thể gửi 100 000 email thì cho 100 000 người đã đăng ký nhận quà của bạn tỷ lệ mở thậm chí có thể lên đến 30% nghĩa là bạn có thể tiếp cận quảng cáo tới 30 000 người mà không mất thêm chi phí quảng cáo như cách thông thường.