Tắt phần mềm chạy ngầm trên win 10

  -  

Dù là trên điện thoại cảm ứng hay máy tính thì câu hỏi để những ứng dụng chạy ngầm phần nhiều gây hại mang đến máy như nặng nề máy, tốn pin sạc hay tiêu hao dung lượng. Cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên windows đơn giản và cấp tốc chóng là một câu hỏi mà đa số người đặt ra. Nếu bạn cũng đang có thắc mắc trên thì hãy theo dõi nội dung bài viết sau của hostingvietnam.vn phối kết hợp cùng cùng với các chuyên viên cá cược trong phòng cái nhẵn đá danh tiếng fun88one nhé!


I. Vì chưng sao buộc phải tắt áp dụng chạy ngầm trên vật dụng tính?

Trên laptop thường tồn tại một số ứng dụng hay phần mềm chạy ngầm mà của cả bạn không thể biết, nó có thể chuyển động kể từ lúc bạn bật máy vi tính lên nhưng mà không cần bạn khởi động sử dụng. Chúng chạy ngầm vì thế là để nếu lúc bạn phải sử dụng sẽ hoàn toàn có thể nhanh chóng truy vấn và thao tác. Mặc dù nhiên, việc những ứng dụng này chạy ngầm sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng cho máy tính của bạn như chuyển động chậm, lag, kém công dụng bởi việc tốn tài nguyên của RAM, CPU, ổ cứng. Chính vì thế, khi chúng ta biết cách tắt những ứng dụng chạy ngầm thì các bạn sẽ tận dụng hết tài nguyên của máy để chạy các phần mềm khác.

Bạn đang xem: Tắt phần mềm chạy ngầm trên win 10

Ngoài ra, bài toán tắt áp dụng chạy ngầm cũng giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ cùng là phương pháp để tăng tuổi thọ pin cho laptop của bạn.

*
Tắt áp dụng chạy ngầm là phương pháp để tăng tuổi thọ pin mang đến máy tính

II. Những cách tắt áp dụng chạy ngầm

1. Tắt ứng dụng chạy ngầm Win 10 trong Windows Settings

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím “Windows+I” để truy cập vào Windows Settings. Tiếp nối click chọn mục Privacy.Bước 2: bối cảnh Settings đã hiện ra. Trên cột phía trái chọn click lựa chọn “Background apps” để thực hiện tắt ứng dụng chạy ngầm bên trên Win 10.Bước 3: kế tiếp bạn quan sát sang giao diện tại vị trí bên phải.

Nếu ước ao tắt tất cả các ứng dụng chạy ngầm, các bạn hãy bật chế độ OFF sinh hoạt mục Background Apps.

Còn nếu như chỉ mong tắt một vài ứng dụng ngầm bật chế độ ON sau đó trong phần “Choose which apps can run in the background” chọn những ứng dụng mà bạn muốn tắt với gạt OFF.

Nên restart thứ lại sau thời điểm đã thực hiện các làm việc trên để cấu hình thiết lập được áp dụng.

LƯU Ý: Windows Settings quan trọng tắt ứng dụng mà bạn tựu thiết đặt từ bên thứ 3 như Google chorme, Firefox,… chạy ngầm bên trên win 10, nếu muốn tắt những vận dụng đó thì cần được tắt từ chính setup trong vận dụng đó.

*
Cách tắt vận dụng chạy ngầm Win 10 vào Windows Settings

2. Biện pháp tắt vận dụng chạy ngầm trên laptop bằng Local Group Policy Editor

Ngoài cách áp dụng công núm Settings, các bạn có thể tắt áp dụng chạy ngầm bởi Local Group Policy. Bí quyết làm này hơi hữu ích cho các phiên phiên bản Windows 10 Pro, Education và Enterprise, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím “Windows+R” để mở vỏ hộp thoại RUN. Tiếp đến nhập lệnh “gpedit.msc” với click OK.Bước 2: hành lang cửa số Local Group Policy Editor hiện nay lên. Bạn tìm đến thư mục “App Privacy” theo hướng dẫn sau:

Computer Configuration => Administrative Templates => Windows Components => tiện ích Privacy.

Bước 3: Trong thư mục App Privacy, tại cột bên phải chúng ta click đúp vào Let Windows apps run in the background.Bước 4: Tại hành lang cửa số mới, giải pháp tắt áp dụng chạy ngầm Win 10 là chọn “Enabled”, tiếp đến ở mục “Default for all apps” chúng ta chọn Force Deny.Bước 5: Click Apply => OK, sau đó khởi rượu cồn lại máy tính xách tay để lưu lại những thiết lập.

Xem thêm: Chọn Chế Độ Cài Đặt Bình Luận Hàng Đầu Trên Facebook Là Gì? Và Cách Bật

*
Cách tắt áp dụng chạy ngầm trên máy tính bằng Local Group Policy Editor

3. Tắt các chương trình chạy nền bằng Task Manager

Đây có lẽ là cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên win 10 solo giản và dễ thực hiện nhất. Bạn có thể triển khai theo các bước sau:

Bước 1: ấn bộ combo phím Ctrl Shift Esc hoặc Ctrl Shift Delete để mở Windows Security, sau đó chọn Task Manager. Bạn có thể chọn More details để mở toàn cục Task Manager nếu nó vẫn hiện ở giao diện rút gọn.Bước 2: trong phần Backgroud processes, bạn có thể tìm các ứng dụng chạy ngầm không cần thiết và sẽ chiếm nhiều tài nguyên CPU, memory… Bấm chuột trái chọn ứng dụng đó cùng chọn End process nhằm tắt nó.

Tuy nhiên các bạn cần chú ý tìm kiểu những ứng dụng chạy ngầm để tránh tắt nhầm các tiến trình quan liêu trọng của khối hệ thống và làm máy tính ngừng hoạt động. Nếu rơi vào tình huống này thì chúng ta cũng có thể khôi phục lại trạng thái ban đầu bằng giải pháp tắt mày cùng khởi rượu cồn lại.

Bạn rất có thể theo dõi đoạn clip sau để thực hiện theo dễ dãi hơn:

4. Giải pháp tắt ứng dụng chạy ngầm win 7 bằng chế độ battery saver trên laptop

Bước 1: Bạn vào Start thực đơn và nhập cụm tự “battery saver settings” vào thanh tìm kiếm kiếm (Search Windows). Sau đó lựa chọn vào biểu tượng Battery saver settings xuất hiện đầu tiên.Bước 2: Tại cửa sổ mới xuất hiện, phần khung bên phải, bạn hãy kéo thanh trượt tại mục “Battery saver status until next charge” sang trạng thái ON. Chỉ với thao tác solo giản này, bạn đã tắt ứng dụng chạy ngầm win 10 thành công. Có thể bạn vẫn chưa vô hiệu được hoàn toàn tất cả các ứng dụng chạy nền nhưng ít nhất tổng thể những chương trình từ Microsoft Store sẽ bị vô hiệu hóa.
*
Cách tắt ứng dụng chạy ngầm bằng chế độ battery saver bên trên laptop

5. Tắt ứng dụng chạy ngầm win 10 bằng Registry Editor

Bước 1: Để vô hiệu các ứng dụng chạy nền trước tiên các bạn vào Start menu và nhập cụm từ “registry editor” vào thanh kiếm tìm kiếm. Chạy chương trình với quyền quản trị bằng cách nhấp chuột phải vào biểu tượng Registry Editor và chọn Run as adminstrator. Ngoài ra, bạn cũng có thể mở Registry Editor bằng cách ấn Windows R để mở hộp thoại Run và nhập “regedit”. Sau đó ấn Enter.Bước 2: lúc cửa sổ mới xuất hiện, bạn tìm sử dụng cây thư mục bên trái để đi đến các vị trí sau:̉ HKEY_LOCAL_MACHINE > SOFTWARE > Policies > Microsoft > Windows > AppPrivacy.Bước 3: Nếu ở khung mặt phải chưa có tệp tin tên là LetAppsRunInBackground thì bạn bấm chuột phải tại một vị trí trống trên khung và lựa chọn New, rồi chọn DWORD (32-bit) Value. Sau đó, bạn đặt tên mang lại file vừa tạo là LetAppsRunInBackground.Bước 4: Cuối cùng bạn click mở file vừa tạo. Trong form “Value Data”, bạn nắm đổi giá trị thành 2 với chọn OK. Như vậy là bạn đã hoàn thành việc tắt ứng dụng chạy ngầm bên trên win 10. Nếu về sau muốn mở chúng lên lại thì các bạn có thể thay đổi giá trị 2 trong “Value Data” của tệp tin LetAppsRunInBackground thành 0. Hoặc có thể tiến hành xóa file đó đi.

6. Trả lời tắt ứng dụng chạy nền bằng Command Prompt

Bước 1: Để bắt đầu quá trình tắt ứng dụng chạy ngầm win 10 thông qua Command Prompt bạn vào Start Menu, kế tiếp nhập từ “cmd” vào thanh tìm kiếm. Bấm chuột phải vào biểu tượng Command Prompt vừa hiện lên cùng chạy nó dưới quyền quản trị (Run as administrator).Bước 2: sau khi cửa sổ Command Prompt hiện lên, bạn nhập đoạn ký tự sau vào và ấn Enter.

Reg địa chỉ cửa hàng HKCUSoftwareMicrosoftWindowsCurrentVersionBackgroundAccessApplications /v GlobalUserDisabled /t REG_DWORD /d 1 /f

Chỉ do đó là chúng ta đã chấm dứt việc tắt các ứng dụng chạy ngầm trên thứ tính. Còn nếu bạn có nhu cầu mở lại các chương trình chạy ngầm thì thao tác làm việc như trên với nhập câu lệnh dưới đây:

Reg showroom HKCUSoftwareMicrosoftWindowsCurrentVersionBackgroundAccessApplications /v GlobalUserDisabled /t REG_DWORD /d 0 /f

*
Tắt vận dụng chạy nền bằng Command Prompt

7. Tắt những background apps bằng PowerShell

Phương pháp tắt ứng dụng chạy ngầm win 10 này cũng tương tự như cách phía trên:

Bước 1: bạn vào Start Menu, tiếp đến nhập từ “Windows PowerShell” vào thanh tra cứu kiếm. Bấm chuột cần vào biểu tượng vừa hiện lên với chạy nó dưới quyền quản trị (Run as administrator).

Xem thêm: Cách Diệt Virus Trên Máy Tính Win 8 Và, Cách Bật/ Tắt Window Defender Trên Win 8, 8

Bước 2: sau khi cửa sổ PowerShell hiện lên, bạn nhập đoạn ký tự sau vào và ấn Enter.

Reg showroom HKCUSoftwareMicrosoftWindowsCurrentVersionBackgroundAccessApplications /v GlobalUserDisabled /t REG_DWORD /d 1 /f

Nếu bạn có nhu cầu mở lại những chương trình chạy ngầm này thì chỉ cần nhập câu lệnh tiếp sau đây vào cửa sổ nhập lệnh của PowerShell tương tự như trên:

Reg địa chỉ cửa hàng HKCUSoftwareMicrosoftWindowsCurrentVersionBackgroundAccessApplications /v GlobalUserDisabled /t REG_DWORD /d 0 /f

Như vậy, cùng với 7 phương pháp tắt các ứng dụng chạy ngầm trên máy tính xách tay mà chúng mình cung cấp, bạn có thể thuận tiện chọn ra một cách để thao tác. Chúc các bạn sẽ thành công tiến hành việc tắt ứng dụng chạy ngầm trên windows nhé!