CÁCH TẮT CHKDSK TỰ ĐỘNG CHẠY KHI KHỞI ĐỘNG WINDOWS 10

  -  

*
Check ổ đĩa trên window là 1 tính năng thường gặp mặt khi laptop bị tắt hốt nhiên ngột, hoặc từ bỏ khởi đụng lại bởi lỗi win hoặc vì sao khác. Lúc mở máy tính nó sẽ quét kiểm tra những tệp tin bên trên hệ thống, hoặc phân vùng khác. Nếu các bạn không để nó khám nghiệm thì lần sau mở máy tính xách tay lên khối hệ thống vẫn quét kiểm tra lại từ đầu, vì thế bắt buộc các bạn phải làm cho hệ thống quét ngừng thì lần sau mở máy vi tính lên không còn bị tình trạng này nữa.

Bạn đang xem: Cách tắt chkdsk tự động chạy khi khởi động windows 10

Nhưng nhiều khi khi bị lỗi vài ba lần, thì khi mở máy vi tính lên cho dù bạn khiến cho hệ thống kiểm tra system ổ đĩa xong, lần sau mở laptop lên vẫn sẽ ảnh hưởng quét. Nguyên nhân có thể do bị lỗi các tệp tin làm việc hệ thống, tương tự như ổ cứng có dấu hiệu bị lỗi sẽ khiến window quét chất vấn khi mở thiết bị tính. Điều này thật là khó chịu và đôi lúc bực mình. Các lần mở lên đợi hệ thống kiểm tra ổ đĩa cấp tốc thì 15p, nhưng hầu hết máy dữ liệu nhiều thì đề nghị mất 30-50p mới xong. Trái là quá phiền toái cho những nhân viên cấp dưới văn phòng.

“Checking tệp tin system on C: The type of the tệp tin system is NTFS. One of your disks needs lớn be checked for consistency. You may cancel the disk check, but it is strongly recommended that you continue. To skip disk checking, press any key within 10 seconds(s).”

Cảm giác rât khó tính vì đề xuất mất thời hạn đợi, mà phần lớn người dùng nào cũng thích đồ vật khởi cồn nhanh. Nguyên nhân bị tình trạng này thông thường thì vì chưng máy tắt đột nhiên ngột, vì thế nó khởi đụng lên sẽ soát sổ phân vùng. Trường hợp nó kiểm tra lần đầu ok, lần sau không có vấn đề gì thì ko nói, trường hợp lần nào mở đồ vật cũng chạm mặt thì bực không thể tả.

Cách hạn chế và khắc phục rất đơn giản, chỉ việc tắt chức năng kiểm tra phân vùng là ok.

Xem thêm: Top Phần Mềm Copy Nhanh Nhất 2018, Phần Mềm Teracopy Pro 3

Vào Start –> Run, gõ cmd –> Enter để open sổ nhập lệnh.Giả sử máy các bạn có 3 phân vùng là các ổ C: D: E: và bạn có nhu cầu tắt chức năng check disk bên trên cả 3.Gõ vào câu lệnh sau: chkntfs /x c: d: e:

Nếu chúng ta thực hiện nay hết những cách bên trên vẫn cần yếu tự sửa lỗi được, thì có thể gửi ultraview mình sẽ hỗ trợ trực tiếp thay thế sửa chữa qua mạng. Bản thân chỉ cung ứng sửa chữa trị lúc rãnh thôi nha, còn trường hợp bận thì mình vẫn hẹn hoặc là chúng ta gửi file qua zalo lúc nào mình sửa xong thì đang gửi lại mang lại bạn. Cung ứng nhiệt tình luôn, tại mình vẫn muốn sửa chữa file lỗi càng nhiều để có thêm kinh nghiệm tay nghề và chia sẽ thêm các nội dung bài viết cho nhiều bạn đọc.

Xem thêm: Phần Mềm Nào Được Cài Đặt Đầu Tiên Trong Máy Tính ? Phần Mềm Nào Được Cài Đặt Đầu Tiên Trong Máy Tính

Các chúng ta cũng có thể liên hệ zalo với mình theo add tại đây chúc các bạn thành công.