TẮT CHẾ ĐỘ HIBERNATE TRONG WIN 7

  -  
Thủ Thuật máy tính : cập nhật những điều có ích về trang bị tínhCách Bật/ Tắt chế độ ngủ đông win 7 đơn giản và dễ dàng – công dụng 100%

Chế độ ngủ đông (Hibernate) trên win 7 được tương đối nhiều người sử dụng sẽ giúp tiết kiệm Pin cho máy tính. Vắt nhưng, nhảy hay tắt chính sách ngủ đông win 7 thế nào thì không phải ai cũng biết. Vì chưng đó, Viết Blog Hay đã giúp chúng ta giải đáp đưa ra tiết thắc mắc này qua nội dung bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Tắt chế độ hibernate trong win 7


Sự khác biệt giữa cơ chế Hibernate và chính sách Sleep (Ngủ)

Nhiều fan vẫn xuất xắc nhầm lẫn giữa chế độ Hibernate và cơ chế Sleep trên vật dụng tính. Dưới đấy là thông tin về 2 cơ chế này nhằm mục đích giúp mọi người lựa chọn sử dụng phù hợp với từng mục đích khác nhau:

Chế độ Sleep (Ngủ)

Khi sử dụng cơ chế này, phiên thao tác làm việc của bạn sẽ được giữ vào cỗ nhớ. Đồng thời, chính sách tiết kiệm điện ở laptop là buổi tối đa. Dịp này, màn hình, ổ cứng… phần đông tắt mà lại không tắt hẳn.

Khi muốn làm việc tiếp, bạn chỉ việc nhấn một phím ngẫu nhiên trên bàn phím hoặc click chuột. Hoặc tùy theo dòng máy, để truy vấn lại, chúng ta phải dìm nút bật/tắt máy.

Các bạn đọc thêm những sự mới mẻ về laptop tại : Thủ Thuật máy Tính

Chế độ Hibernate (Ngủ đông)

Khi sử dụng cơ chế này, máy tính xách tay sẽ lưu lại vào ổ cứng phiên làm việc hiện tại và triển khai tắt hoàn toàn máy. Sản phẩm công nghệ sẽ tiếp tục phiên thao tác làm việc đã giữ trước đó khi bạn khởi hễ lại.

Lưu ý: Với máy vi tính có bộ nhớ RAM 4GB hoặc nhiều hơn thì cơ chế Hibernate bao gồm tể ko tồn tại trong hệ thống.

Tắt chính sách ngủ đông Win 7

Hướng dẫn #4 phương pháp bật/tắt Hibernate win 7

Chế độ Hibernate rất có lợi đối với những người dùng. Cầm cố nhưng, việc bật/tắt cơ chế này trên win 7 như thế nào thì các bạn hãy cùng theo dõi dưới đây.

Cách #1 : thông qua Control Panel nhằm tắt/bật Hibernate win 7

Bạn hoàn toàn có thể thông qua Control Panel nhằm bật/tắt cơ chế ngủ đông win 7 theo quá trình sau: 

Bước 1: Tại hình tượng Power Options trong Control Panel, bạn hãy nhấp vào đó.

*
Tắt cơ chế ngủ đông Win 7 ngơi nghỉ Control Panel – cách 1

Bước 2: Ở hành lang cửa số bên trên, bạn hãy lựa chọn Change when the computer sleeps. Sau đó, chọn tiếp Change advanced power settings.

*
Tắt chính sách ngủ đông Win 7 ở Control Panel – cách 2

Bước 3: trong mục Advance Setting, nếu còn muốn bật chính sách ngủ đông thì hãy tùy chỉnh số phút theo nhu cầu sử dụng. Còn nếu như muốn tắt chính sách ngủ đông thì hãy điền vào đó cực hiếm là 0.

*
Tắt chính sách ngủ đông Win 7 nghỉ ngơi Control Panel – bước 3,1

Khi đã tùy chỉnh được giá trị mong muốn, bạn chỉ việc nhấn lựa chọn Apply, rồi dìm tiếp OK. Đóng cửa sổ này lại là đã chấm dứt việc bật/tắt cơ chế ngủ đông theo nhu cầu.

*
Tắt chế độ ngủ đông Win 7 sống Control Panel – bước 3,2

Cách #2 : thực hiện lệnh cmd để nhảy hoặc tắt cơ chế ngủ đông win 7

Để cai quản chế độ Hibernate trong số phiên bạn dạng Windows thì việc thực hiện lệnh cmd là trong những cách đơn giản dễ dàng và thuận lợi dàng nhất. Với bí quyết này, các bạn hãy tiến hành theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Vào Start. Trên ô tìm kiếm, các bạn hãy gõ cmd. Sau đó, bấm tổng hợp phím Ctrl + Shift + Enter một bí quyết đồng thời để mở cửa sổ mẫu lệnh Command Prompt dưới quyền cai quản trị.

*
Tắt cơ chế ngủ đông Win 7 bằng lệnh cmd – cách 1

Một phương pháp khác là sau khoản thời gian nhập cmd vào ô search kiếm, bạn bấm vào phải vào Command Prompt trên phần kết quả hiện ra. Tiếp đến, nhằm chạy với quyền quản trị, nên chọn lựa Run as administrator.

Bước 2: Hãy gõ mẫu lệnh “powercfg /hibernate on” nhằm mở Hoặc gõ ” powercfg /hibernate off ” để tắt khi cửa sổ lệnh Command Prompt hiện tại ra. Sau đó, ấn Enter để tiếp tục. Gõ exit. Để ra khỏi cửa sổ Command Prompt, bạn hãy nhấn Enter.

*
Tắt cơ chế ngủ đông Win 7 bởi lệnh cmd – cách 2,1
*
Tắt chính sách ngủ đông Win 7 bằng lệnh cmd – cách 2,2

Bước 3: bạn hãy ra Start Menu để chất vấn đã có cơ chế Hibernate tuyệt chưa. Nếu bao gồm rồi thì là chúng ta đã thành công.

Xem thêm: Sửa Lỗi Flash Player Bị Lỗi Thời, Fix Lỗi Adobe Flash Player Bị Chặn Trên Chrome, Cốc Cốc

*
Tắt cơ chế ngủ đông Win 7 bằng lệnh cmd – cách 3

Cách #3 : áp dụng Regedit để tắt chế độ ngủ đông

Nếu bạn muốn tắt cơ chế ngủ đông thì có thể sử dụng Regedit. Mặc dù nhiên, chúng ta phải thật thông thuộc về sự việc này thì mới có thể nên sử dụng Regedit. Vì chưng chỉ một thao tác làm việc không đúng cũng ảnh hưởng rất những đến khối hệ thống Windows.

Các bạn thực hiện theo phần đông hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Hãy mở Registry rồi theo đường dẫn khóa: HKEY_LOCAL_MACHINE SYSTEM CurrentControlSet Control Power.

Bước 2: trên đây, bạn điền cả 2 giá trị sinh hoạt Hibernate EnabledHiberFileSizePercent là 0.

*
Tắt chính sách ngủ đông Win 7 bằng Regedit

Bước 3: Đóng Registry lại cùng khởi hễ lại hệ thống để lưu giữ lại gần như gì đang thiết lập.

Cách #4 : Cách chế độ ngủ đông thủ công

Nếu đã áp dụng những cách trên nhưng không thể bật hoặc tắt chính sách ngủ đông win 7 thì chúng ta cũng có thể làm theo cách bằng tay dưới đây:

Bước 1: chúng ta hãy truy vấn vào Control Panel. Sau đó, lựa chọn Power Options.

*
Tắt chính sách ngủ đông Win 7 – bước 1

Một bí quyết khác là chúng ta vào Start, sau đó gõ từ bỏ khóa power options ngơi nghỉ ô tra cứu kiếm, rồi chọn Power Options.

Bước 2: dịp này, sẽ lộ diện một cửa sổ mới. Việc của người tiêu dùng là chọn Change when the computer sleeps.

*
Tắt chế độ ngủ đông Win 7 – bước 2

Bước 3: Đến bước này, các bạn hãy bấm vào Change advanced power settings, rồi nhấp tiếp + Sleep.

*
Tắt chính sách ngủ đông Win 7 – bước 3Bạn chọn OFF ở đoạn Allow hybrid sleep.Còn chọn số phút mà bạn muốn máy ngủ đông ở phần Hibernate after.

Bước 4: dìm Apply. Để bình chọn xem cơ chế ngủ đông đã có chưa, bạn hãy ra Start Menu nhằm xem.

*
Tắt cơ chế ngủ đông Win 7 – bước 4

Vì sao đã nhảy Hibernate win 7 cơ mà không thấy

Nếu việc thực hiện dòng lệnh để nhảy hay tắt cơ chế ngủ đông không chức năng thì làm cố nào? Để xử lý vấn đề này, chúng ta hãy vào mục Allow hybrid sleep và tắt bỏ chức năng Hybrid Sleep.

Lúc này, trên Start menu, các bạn sẽ thấy gạn lọc Hibernate. Hoặc lúc nhấn tổ hợp phím Ctrl+Alt+Del, bạn cũng trở nên thấy thông báo Hibernate.

Xem thêm: Plugin Hiển Thị Sản Phẩm Wordpress, Hiển Thị Mô Tả Sản Phẩm Trong Website Woocommerce

Kết luận

Trên đây là hướng dẫn cụ thể cách bật/tắt cơ chế ngủ đông win 7 đơn giản dễ dàng mà hiệu quả. Viết Blog Hay mong muốn các các bạn sẽ tự tiến hành việc tắt/bật chế độ Hibernate win 7 thành công theo nhu yếu sử dụng của phiên bản thân.