TẮT CÁC CHỨC NĂNG KHÔNG CẦN THIẾT TRONG WIN 10

  -  

Một số nhân kiệt "lỗi thời" rất có thể không hề sử dụng đến trong WIndows 10 mà lại chúng ta có thể tắt chúng đi để sút cài đặt hệ thống.


Microsoft tích đúng theo sẳn vào Windows 10 không hề ít những nhân tài cực kỳ có lợi, phần lớn bọn chúng hầu như được kích hoạt khoác định nhằm đến mục tiêu tương xứng để hoàn toàn có thể tận dụng sức khỏe phần cứng và bảo mật mang đến sản phẩm công nghệ trước các sự việc về an toàn.

Bạn đang xem: Tắt các chức năng không cần thiết trong win 10


*

Tuy nhiên, một vài khả năng có thể các bạn không còn sử dụng cho nhưng lại nó vẫn được kích hoạt. Những tuấn kiệt này được khẳng định là “vô tích sự” và chỉ còn “giỏi” ngốn bộ nhớ. Do kia, ví như quan trọng, bạn nên tra cứu cùng loại bỏ hóa bọn chúng nhằm giảm cài cho Windows.

trước hết nên khởi chạy trình Windows 10 Features, địa điểm cai quản bật/tắt các nhân tài khoác định có bên trên Windows 10 bằng cách dìm cần loài chuột vào nút Start với lựa chọn Programs và Features.


*

*

*

Bên dưới là các nhân tài tùy chọn mang định kích hoạt được đánh dấu.Hãy kểm tra và tắt bọn chúng lúc không cần thiết. Windows sẽ những hiểu biết khởi cồn lại vật dụng nhằm những thay đổi có hiệu lực thực thi. Và Khi đề nghị kích hoạt lại, bạn chỉ Việc ghi lại vào ô tương ứng tiếp đến khởi hễ trang bị lại.

Dưới đó là những anh tài xa xưa kích hoạt khoác định cơ mà chúng ta có thể chú ý nhằm vô hiệu hóa hóa chúng.

Internet Explorer 11


*

Hiện trình săn sóc mặc định bên trên Windows 10 là Microsoft Edge. Nhưng Microsoft vẫn gìn giữ một phiên bản sao của Internet Explorer 11 bên trên hệ thống nhỏng là một trong những nền tảng gốc rễ tương thích dành riêng cho ứng dụng nền web cũ rộng.


Tuy nhiên, một vấn đề cần chú ý là Internet Explorer 11 đã trở nên Microsoft loại trừ các update trải qua Windows Update. Do đó, những phiên bản vá của trình chuẩn y này yêu cầu được download về bởi phương pháp bằng tay từ bỏ Microsoft Update Catalog. Nếu không tồn tại nguyên nhân sử dụng bạn nên vô hiệu hóa.

Legacy Components DirectPlay


DirectPlay là 1 trong những hàm API của Microsoft DirectX API được áp dụng cho hệ thống Games trên Windows Live trường đoản cú hơn…10 năm ngoái. Và ngày này nó hầu hết không hề được thực hiện bên trên các tựa game new nữa. Do kia, câu hỏi vô hiệu hóa hóa nó là điều dễ hiểu.

Media Features Windows Media Player


Mặc mặc dù trình chơi đoạn phim Windows Media Player là phầm mềm phân phát media hơi thông dụng bên trên Windows tuy nhiên với Windows 10 thì Groove Music đã được cấu hình thiết lập khoác định. Ngoài ra Windows Media Player không đủ hỗ trợ các chuẩn chỉnh video clip cùng audio phổ biến new cũng là một trong điểm trừ khá lớn.

Xem thêm: Kiến Trúc Hệ Thống Phần Mềm Là Gì? Các Mẫu Kiến Trúc Phổ Biến

Do vậy, nếu như bạn thực hiện một ứng dụng phạt truyền thông media của mặt thiết bị 3 như VLC Media Player hoặc SMPlayer hay dễ dàng và đơn giản là Groove Music thì việc vô hiệu hóa hóa bọn chúng vẫn là chọn lựa hợp lý và phải chăng.

Microsoft Print khổng lồ PDF


Tính năng này được xem như nlỗi một tùy chọn bổ sung chất nhận được Windows hoàn toàn có thể gửi bất kỳ tư liệu như thế nào quý phái format PDF. Đây là 1 trong dịch vụ sản phẩm in ảo nhằm tạo ra các tư liệu PDF trên Windows. Nhưng nếu bạn đã dùng Microsoft Office tuyệt ví dụ hơn là gồm một trang bị in “túc trực” sẳn sàng nhằm sử dụng thì hào kiệt này tương đối là dư quá đề nghị không?

Print và Document Services


Tính năng cho phép bạn thực hiện lệnh in trên một số các các dịch vụ của khối hệ thống. Mặc định 2 tùy lựa chọn Internet Printing Client cùng Windows Fax & Scan được kích hoạt sẳn nhưng mà nếu như bạn vẫn thao tác Offline hoặc tận nhà thì nó tương đối dư thừa.

Internet Printing Client


Như tên thường gọi, anh tài này có thể chấp nhận được bạn thực hiện in ấn dữ liệu vào mạng nội cỗ hoặc tự xa bên trên mạng internet trải qua giao thức IPP.. Nhưng nếu bạn không có nhu cầu hoặc chỉ áp dụng sản phẩm công nghệ in trên vị trí thì cũng nên tắt nó đi.

Windows Fax & Scan


Tính năng này hỗ trợ người tiêu dùng sử dụng các sản phẩm vật dụng Fax và Scan vẫn liên kết bên trên máy vi tính. Nếu bạn ko dùng mang lại thì cũng cần tắt nó đi.

Remote Differential Compression API Support


Tính năng này được Microsoft reviews giành cho các phiên bản Windows Server từ bạn dạng 2003 R2 tới gần đây, giúp người tiêu dùng cai quản từ xa những khối hệ thống sever tốt rộng. Và nó được áp dụng vì các ứng dụng làm chủ từ xa điều khiển xe trên nền tảng Server. Do đó, nếu khách hàng ko thực hiện Windows Server xuất xắc làm chủ sever trường đoản cú xa thì nên cần tắt nó đi.

Windows PowerShell 2.0


Có thể các bạn sẽ nhầm lẫn Windows PowerShell 2.0 là 1 phần của PowerShell trên Windows. Nhưng chúng ta cũng chớ chú ý vày PowerShell 2.0 chưa phải là phiên bạn dạng mới nhất hiện nay nhưng là PowerShell 5.0. Do đó, các lệnh tự PowerShell 2.0 đang không tồn tại tác dụng gì trên PowerShell của Windows 10. Vì gắng chúng ta nên tắt nó đi bởi vì nó tương đối "lỗi thời".

Windows Process Activation Service


Windows Process Activation Service tuyệt còn được nghe biết là Internet Information Services (IIS). Tính năng này được kích hoạt nhằm mục đích cung ứng các thiết kế viên phát triển nền tảng web bên trên Windows. Chúng không quan trọng cho những người sử dụng thông thường.

Work Folders Client


Tính năng này có thể chấp nhận được người tiêu dùng vào đơn vị tuyệt công ty dành được quyền truy vấn và thao tác bên trên các dữ liệu trực tiếp giỏi gián tiếp trải qua thiết bị liên kết. Nhưng nếu bạn chỉ làm việc 1 mình hoặc chỉ với thiết bị cá nhân hòa bình thì cũng buộc phải tắt nó đi.

Xem thêm: Top 5 Phần Mềm Giảm Dung Lượng Ảnh Mà Không Giảm Chất Lượng Ảnh Tốt Nhất 2021

XPS Services và XPS Viewer


XPS là 1 trong dạng tập tin được Microsoft xây dựng để sửa chữa thay thế mang đến format PDF của Adobe. XPS Services cùng XPS Viewer là những anh tài có thể chấp nhận được người tiêu dùng Windows tạo thành, in với coi các tư liệu XPS bên trên máy vi tính Wibdows. Nhưng chúng vẫn hoàn toàn có thể tắt đi còn nếu không đề nghị mang lại.


Báo fan lao cồn năng lượng điện tử

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: THÀNH ỦY THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH