Html a target attribute

  -  
Link HTML dùng làm tham chiếu cho tới các địa chỉ cửa hàng trang web khác nhau.Link HTML rất có thể tham chiếu tới website trên và một website hoặc nằm ở 1 website khác.

Bạn đang xem: Html a target attribute

Link HTML - Hyperlink

Link HTML là hyperlink, điều này còn có nghĩa rằng tín đồ dùng có thể click (hoặc tab nếu trên thiết bị điện thoại) lên link để tiếp cận trang đích.

Lưu ý: Trong văn cảnh web, thuật ngữ liên kết HTML còn gọi vắn tắt là link. Tuy nhiên thuật ngữ link chưa phải lúc nào cũng là một links HTML.

Cú Pháp liên kết HTML

Trong HTML để tạo link họ sử dụng thẻ :

link_textTrong đó:

target_url là URL trang đích.link_title là tiêu đề của liên kết, biểu đạt ngắn gọn gàng về ngôn từ trang đích.link_text là chữ hiển thị links để tín đồ dùng hoàn toàn có thể click vào.

Ví dụ:

hostingvietnam.vn.vnChạy Thử

Một lấy một ví dụ khác:

Học HTML bên trên hostingvietnam.vn.vn đâyChạy Thử

Link HTML Local

Cú pháp của links HTML mà họ tham khảo sống trên phía trên sử dụng add đường dẫn hoàn hảo và tuyệt vời nhất cho nằm trong tính href bao gồm cả giao thức https, tên miền phụ www với tên miền hostingvietnam.vn.vn:

https://www.hostingvietnam.vn.vn/Hoc-HTMLTrường hợp đường dẫn của trang đích cần seo trong liên kết HTML sinh hoạt trên và một website với website hiện trên thì bạn có thể sử dụng địa chỉ cửa hàng tương đối.

Nếu như trang web hiện tại trực thuộc website hostingvietnam.vn.vn thì khi tạo một links HTML với showroom URL cũng thuộc website này thì chúng ta cũng có thể viết như sau:

Học HTML Chạy Thử

Link như bên trên được call là liên kết local hay liên kết nội bộ trong và một website.

Thuộc Tính target

Thuộc tính target được dùng để làm xác định địa chỉ trang đích của liên kết. Trình phê duyệt sẽ mở trang này khi người tiêu dùng click (hoặc tab) lên liên kết.

Xem thêm: Sự Khác Nhau Giữa 不 Và 没/没有, Sự Khác Nhau Giữa Try Và Attempt

Thuộc tính target rất có thể nhận một trong những giá trị sau:

_blank: với giá trị này thì trình cẩn thận sẽ mở trang đích ở 1 cửa sổ hoặc tab mới._self: với cái giá trị này thì trình chu đáo sẽ mở trang đích cần seo ở cửa sổ hoặc tab lúc này (đây là quý giá mặc định)._parent: với cái giá trị này thì trình chu đáo sẽ mở trang đích sửa chữa thay thế frame phụ thân (xem lấy ví dụ như dưới)._top: với cái giá trị này thì trình để ý sẽ mở trang đích cần seo trên toàn thể màn hình (xem ví dụ dưới).framename: với cái giá trị này thì trình phê chuẩn sẽ mở trang đích làm việc frame với tên đến trước.

HTML Link: target="_blank"

Để mở links trong một tab mới bọn họ sử dụng target="_blank".

Ví dụ:

Truy cập trang chủ hostingvietnam.vn.vn!Chạy Thử

HTML Link: target="_parent"

Nếu trang bây giờ được hiển thị trong một frame và bạn có nhu cầu trang đích sẽ thay thế frame bây giờ khi người dùng click vào:

Ví dụ:

Học HTMLChạy Thử

HTML Link: target="_top"

Nếu trang hiện tại được hiển thị trong một frame và bạn muốn trang đích đang hiển thị toàn thể màn hình sửa chữa trang web phụ thân chứa frame có link liên kết:

Học HTMLChạy Thử

Thuộc Tính title

Thuộc tính title dùng để mô tả nắm tắt câu chữ của links HTML.

Học HTMLChạy Thử

Khi chúng ta rê loài chuột lên phía bên trên liên kết HTML và chờ vài giây thì trình chăm nom sẽ hiển thị một tooltip nhỏ tuổi với câu chữ là cực hiếm của thuộc tính title.

Link Hình Ảnh

Để tạo một liên kết hình ảnh chúng ta sẽ thay thế link_text bằng một phần tử img:

*
Chạy Thử

Link Bookmark

Để liên kết tới 1 phần tử bên trên trang với cái giá trị cho trước của thuộc tính id, chúng ta sử dụng links bookmark. Lúc này đích đến bao gồm là bộ phận với thuộc tính id mang đến trước nằm trên và một trang cùng với trang hiện tại.

Xem thêm: Cách Thêm Tài Khoản Mail Trên Iphone : 7 Bước (Kèm Ảnh), Thiết Lập Các Tài Khoản Thư, Danh Bạ Và Lịch

Ví dụ:

Đi cho tới đề mục số 10Chạy Thử

Link HTML nghỉ ngơi ví dụ trên sẽ links tới phần tử có giá trị của thuộc tính id là de-muc-10:

Đề Mục Số 10Trình chuyên chú sẽ chuyển tới thành phần này khi người dùng click (hoặc tab) lên liên kết.