TẠO WEB SERVER TRÊN MÁY CÁ NHÂN

  -  

Tự sinh sản host hệ thống trên sản phẩm tính của công ty tưởng chừng là 1 trong những vụ việc cực kỳ khó khăn nên bắt buộc tới việc cung ứng của rất nhiều chuyên môn viên bài bản. Tuy nhiên, bên trên thực tiễn việc đổi thay cái máy tính của công ty trở thành một host server hơi là đơn giản và dễ dàng tự khâu chuẩn bị cho tiến hành. 

*

Cách từ tạo thành host hệ thống trên máy vi tính của bạn

Những ưu thế của việc từ tạo ra host VPS bên trên máy vi tính của bạn

Tại sao chúng ta nên biến đổi loại máy tính của khách hàng vươn lên là một sever nhưng ko thực hiện host VPS từ những cửa hàng dịch vụ? 

trước hết, bài toán trở thành máy vi tính của người tiêu dùng thành một server sẽ giúp giảm giảm chi phí vị không thể cần phải thuê hình thức từ bên phía ngoài. Hình như, khi từ tạo thành host hệ thống bên trên laptop của chúng ta, bạn sẽ thuận lợi lựa chọn cùng đưa ra quyết định phần mềm cơ mà hệ thống đã chạy và rất có thể chạy theo đúng ước muốn của bạn dạng thân. 

Trước Khi trường đoản cú tạo thành host VPS bên trên máy tính xách tay của người tiêu dùng nên sẵn sàng những gì

*

Phần mềm FreeNas

Nếu máy tính của doanh nghiệp không mua cấu hình mạnh mẽ hoặc trực thuộc phần đa mẫu đồ vật các năm về trước, thì FreeNas là phương án về tối ưu độc nhất vô nhị để tại vị máy vi tính cá thể làm server. 

Nếu bạn đang sử dụng một máy vi tính bao gồm thông số kỹ thuật rất cao thì vượt xuất sắc, quan trọng đặc biệt giả dụ CPU của chúng ta là 64 bit. FreeNas đề nghị nấc RAM về tối thiểu là 8GB nhằm chạy tác dụng duy nhất ZFS file system. Trong trường vừa lòng sản phẩm chúng ta không nhiều RAM hơn thì rất có thể áp dụng UFS tệp tin system. 

Sau lúc đáp ứng được đòi hỏi về cấu hình laptop thì họ đề nghị setup những thiết lập cơ bản để từ bỏ tạo ra host hệ thống bên trên máy tính của người tiêu dùng, bao gồm 3 bước sau:

B1: Thiết lập cỗ lưu trữ

Vào Storage > cần sử dụng ZFS Volume Manager chế tạo một phân dùng ZFS Partition hoặc dùng UFS Volume Manager tạo UFS Partition. 

B2: Thiết lập phân tách sẻ

Chọn thẻ Sharing nhằm tùy chỉnh thiết lập share. Đa số những hệ quản lý và điều hành không giống nhau vẫn cung cấp mọi giao thức không giống nhau nhưng FreeNas lại hỗ trợ share cả mang lại Window (CIFS), Unix/ Linux (NFS) tốt máy tính xách tay của Apple (AFP) 

B3: Thiết lập các chức năng khác

FreeNas có nhiều chức năng không giống nhau nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng cho dù không biết gì cũng có thể thuận tiện sử dụng. Bạn cũng hoàn toàn có thể thực hiện các chức năng khác ví như FTP, Rsync, SSH tuyệt dịch vụ DNS hễ nhằm phục vụ mang đến yêu cầu sử dụng của bạn dạng thân. 

Quy trình từ bỏ sinh sản host sever bên trên máy tính của người sử dụng đơn giản và dễ dàng nhất

*

Quy trình từ bỏ chế tạo host server trên máy vi tính của công ty dễ dàng và đơn giản nhất

B1: Khởi đụng laptop với FreeNas Installer và bắt đầu cài đặt theo phần nhiều trả lời của trình thuật sĩ. 

Lưu ý: Nếu sử dụng FreeNas trên USB hoặc thẻ ghi nhớ thì rất cần được kết nối với laptop trước khi khởi cồn máy.

B2: Lựa chọn Install/ Upgrade trên giao diện thứ nhất và lựa chọn ổ đĩa mong muốn thiết lập FreeNas.


Bạn đang xem: Tạo web server trên máy cá nhân


Xem thêm: Hướng Dẫn Cài Đặt Wordpress Trên Ubuntu Để Tạo Website, Hướng Dẫn Tự Cài Wordpress Bằng Lệnh Linux Từ A


Xem thêm: Cách Đăng Nhập 2 Nick Facebook Cùng Lúc, Cách Dùng 2 Tài Khoản Facebook Trên Android


Danh sách ổ cứng, thẻ ghi nhớ, USB sẽ hiển thị trong danh sách “Choose destination media”. 

Quá trình cài đặt đang tốn khoảng chừng vài phút để chxay tài liệu hệ điều hành quản lý vào ổ đĩa cơ mà bạn chọn lọc nghỉ ngơi bên trên. Sau Khi dứt thiết lập, đem CD hoặc USB ra. 

B3: Thực hiện các cấu hình thiết lập cần thiết trên đồ họa Console Setup Khi máy tính xách tay khởi đụng lại. 

Lưu ý: Kể từ bỏ đoạn này, không phải cắn screen vào máy tính xách tay đã cài đặt FreeNas nữa.

B4: FreeNas vẫn đề nghị tùy chỉnh thiết lập mật khẩu quản lí trị. Đây cũng là mật khẩu đăng nhập sẽ sử dụng để đăng nhtràn vào trang quản trị về sau. Cho phải chúng ta bắt buộc phải nhớ kỹ mật khẩu đăng nhập lúc trường đoản cú chế tác host server bên trên máy vi tính của khách hàng. 

Sau Khi tiến hành công việc bên trên, bối cảnh web của trang thiết lập NAS đang hiển thị ra biện pháp bố trí mục cũng giống như cai quản của các thiết bị NAS chuyên sử dụng. 

Tổng hòa hợp phần nhiều xem xét đề xuất lưu giữ khi tự sinh sản host server trên máy tính của bạn

*

Lưu ý trước khi trường đoản cú tạo ra host VPS trên máy tính xách tay của bạn

Để đặt máy tính cá nhân làm host VPS thành công bạn phải chuẩn bị giỏi quá trình chuẩn bị trước khi tiến hành triển khai thiết đặt. Ngoài ra, cũng cần phải xem xét một số sự việc sau đây khi cài đặt host hệ thống trên nhà: 

Lựa chọn ổ đĩa phù hợp lúc cài đặt host hệ thống tránh vấn đề quá tải

Lựa lựa chọn hệ quản lý và điều hành ưng ý hợp với máy cũng tương tự yêu cầu thực hiện của phiên bản thân

Đảm bảo tốc độ internet đáp ứng được nhu yếu sử dụng 

bởi thế, quy trình để tự sản xuất host server bên trên laptop của bạn thực tiễn không thực sự khó khăn và phức hợp lúc áp dụng FreeNas. Trên trên đây hostingvietnam.vn vẫn lí giải chế tạo ra server tận nơi đơn giản dễ dàng độc nhất vô nhị mặc dù chúng ta ko chuyên cũng hoàn toàn có thể từ bỏ làm cho được. Nếu như bạn tất cả bất kỳ vướng mắc tương quan mang đến hosting thì đừng rụt rè contact mang đến Shop chúng tôi sẽ được lời giải thắc mắc nhé.