TẠO THUMBNAIL CHO BÀI VIẾT WORDPRESS

  -  

Featured Image trong nội dung bài viết WordPress là một chức năng hầu hết mọi đồ họa đều có. Bức hình ảnh này thực tế chỉ là một ảnh được lấy ra từ thumbnails tuy nhiên form size được lựa chọn là khủng nhất. Nhiều người đang muốn thêm hình ảnh đại diện hay như là muốn ẩn nó đi mà chưa biết cách. Hãy cùng mình tìm hiểu chi tiết trong bài viết này.

Bạn đang xem: Tạo thumbnail cho bài viết wordpress


Thêm hình ảnh đại diện (Featured Images) trong nội dung bài viết WordPress

*

Trang có tính năng hiển thị nội dung bài viết thường là trang single.php và (template-parts/content-single.php) hoặc làm việc Page vậy nên page.php

Bạn vẫn mở những trang kia ra tìm các đoạn như:

the_post_thumbnailThẻ Heading H1, H2

Thêm đoạn mã này vào


Chú ý:

mytheme-featured-large-thumbnail đó chính là ảnh thumbnail được khai báo trong tệp tin function. Chúng ta có thể thay cố gắng nó bởi full hoặc là một trong những tên ngẫu nhiên do chúng ta đặt tuy vậy nó phải khớp với add_image_size bên dưới.

Mục đích thêm bởi thế để sau thời điểm thực hiện tại resize hình ảnh thu nhỏ dại sẽ trả về size mà bạn hy vọng muốn.

Xem thêm: Đây Là Cách Cài Phần Mềm - Cách Download Và Cài Phần Mềm Trên Taimienphi

*

Bước tiếp sau hãy mở file functions.php ra thêm đoạn mã này xuống bên dưới cùng

function mytheme_setup() add_image_size("mytheme-featured-large-thumbnail", 800, 600, true);add_image_size("mytheme-featured-small-thumbnail", 400, 300, true);add_action("after_setup_theme", "mytheme_setup");Đoạn mã này có tác dụng tạo form size cho hình ảnh đại diện các bạn sẽ thay thay đổi các thông số 800 – Chiều rộng, 600 – độ cao theo ý thích.

Để CSS lại đẹp hơn làm cho như sau:

.featured-image /* Mã CSS ở đây */.featured-image img /* Mã CSS ở chỗ này */

Xóa và ẩn hình ảnh đại diện trong bài viết WordPress

Để cho ảnh Featured Images mất tích thì bạn cũng làm tựa như như sinh hoạt trên kiếm tìm tới những file single.php, content-single.php rồi gõ CTRL + F với dòng chữ the_post_thumbnail. Nếu không chắc chắn bạn cũng có thể dùng vệt “//” để chú giải một đoạn mã PHP làm sao đó. Tiếp đến load lại trang web xem bao gồm điều gì xẩy ra hay không.

Xem thêm: Setup Sni In Directadmin - Using An Ip Address In An Ssl Certificate

Nếu trường phù hợp khổng hiển thị ảnh đại diện vào WordPress các bạn sẽ phải nhảy debug lên để xem. File này sẽ phía trong thư mục gốc trên Hosting.

Chỉ đơn giản dễ dàng vậy thôi! Sau bài viết này chúng ta hoàn toàn rất có thể thực hiện tại thêm Featured Image theo ý thích của bản thân rồi!