Tạo Tập Tin Trong Linux

      81

*

Trong Linux, chúng ta có thể chế tạo một tệp bắt đầu tự dòng lệnh hoặc trường đoản cú trình làm chủ tệp trên máy tính xách tay để bàn.

Bạn đang xem: Tạo tập tin trong linux

Biết phương pháp chế tác một tệp mới là 1 trong kỹ năng quan trọng so với bất kỳ ai sử dụng Linux một bí quyết liên tục.

Trong gợi ý này, Cửa Hàng chúng tôi đang chỉ cho mình nhiều phương pháp không giống nhau để nhanh chóng chế tạo ra một tệp bắt đầu trong Linux bằng cách thực hiện loại lệnh.

Trước Khi ban đầu

Để chế tạo một tệp new, các bạn cần phải có quyền ghi bên trên tlỗi mục cha. Nếu ko, bạn sẽ nhận thấy một lỗi phủ nhận trao giấy phép.

Tạo một tệp bằng lệnh chạm màn hình

Lệnh touch được cho phép Cửa Hàng chúng tôi update vết thời gian bên trên các tệp với thỏng mục hiện nay gồm tương tự như tạo nên các tệp new, trống.

Cách dễ nhất và dễ ghi nhớ nhất nhằm chế tạo ra các tệp mới, trống là sử dụng lệnh chạm màn hình.

Để chế tác một tệp mới, chỉ hostingvietnam.vnệc chạy lệnh chạm màn hình theo sau là tên gọi tệp bạn muốn tạo:

touch file1.txt Nếu tệp file1.txt ko trường thọ lệnh bên trên sẽ khởi tạo ra nó, nếu không, nó đang chuyển đổi lốt thời hạn của nó.

Để sản xuất nhiều tệp cùng một thời gian, hướng dẫn và chỉ định thương hiệu tệp được phân bóc tách bởi dấu cách:

touch file1.txt file2.txt file3.txt

Tạo một tệp với toán tử chuyển hướng làn phân cách

Chuyển hướng được cho phép bạn rứa bước đầu ra từ một lệnh với gửi nó dưới dạng nguồn vào cho một lệnh hoặc tệp không giống. Có hai cách để chuyển làn phân cách cổng output thành một tập tin. Toán thù tử > đã ghi đè lên một tệp hiện tất cả, trong những khi toán tử >> vẫn nối cổng output vào tệp.

Để tạo nên một tệp tất cả độ dài bởi ko, chỉ cần hướng đẫn thương hiệu của tệp bạn có nhu cầu sinh sản sau toán thù tử gửi hướng:

> file1.txt Đây là lệnh nlắp tốt nhất để tạo nên một tệp bắt đầu vào Linux.

lúc tạo tệp bằng chuyển hướng, hãy cẩn trọng ko ghi đè lên tệp hiện tại có quan trọng.

Tạo một tập tin cùng với lệnh mèo

Lệnh cát chủ yếu được sử dụng nhằm gọi với nối các tệp, nhưng mà nó cũng có thể được sử dụng để sinh sản các tệp new.

Xem thêm: Cách Sửa Title Báo Trên Facebook Với Tiêu Đề, Mô Tả, Hình Ảnh Theo Cách Của Bạn

Để sản xuất một tệp mới, hãy chạy lệnh cat theo sau là tân oán tử chuyển hướng làn phân cách > với thương hiệu của tệp bạn có nhu cầu tạo. Nhấn Enter gõ văn phiên bản và khi chúng ta sẽ hoàn toàn, dấn CRTL+D để lưu giữ các tệp.

mèo > file1.txt

Tạo một tập tin với lệnh emang đến

Lệnh emang lại in các chuỗi được truyền bên dưới dạng đối số đến đầu ra tiêu chuẩn chỉnh, hoàn toàn có thể được đưa hướng đến một tệp.

Để sản xuất một tệp bắt đầu, hãy chạy lệnh emang lại theo sau là văn bản bạn muốn in cùng sử dụng tân oán tử chuyển làn > nhằm ghi cổng đầu ra vào tệp bạn có nhu cầu chế tác.

emang lại "https://hostinghostingvietnam.vnetphái nam.vn/tao-tap-tin-trong-linux/imager_1_17360_700.jpgSome line"https://hostinghostingvietnam.vnetphái mạnh.vn/tao-tap-tin-trong-linux/imager_1_17360_700.jpg > file1.txt echo > file1.txt

Tạo một tệp bằng Heredoc

Ở phía trên tài liệu hay Heredoc là 1 trong nhiều loại chuyển hướng làn phân cách có thể chấp nhận được bạn đưa nhiều chiếc nguồn vào cho 1 lệnh.

Pmùi hương pháp này đa số được thực hiện lúc bạn muốn tạo nên một tệp chứa được nhiều loại vnạp năng lượng phiên bản từ tập lệnh shell.

Ví dụ: để chế tác tệp bắt đầu file1.txt bạn sẽ thực hiện mã sau:

file1.txt Some line Some other line EOF Phần thân của di truyền hoàn toàn có thể cất những biến, ký từ quan trọng đặc biệt với những lệnh.

Tạo một tệp Khủng

thường thì, với mục đích nghiên cứu, bạn có thể ước ao tạo thành một tệp tài liệu lớn. Điều này hữu ích lúc bạn muốn bình chọn vận tốc ghi của ổ đĩa hoặc nhằm bình chọn vận tốc sở hữu xuống của liên kết của doanh nghiệp.

Sử dụng lệnh dd

Lệnh dd đa số được sử dụng nhằm chuyển đổi với coppy tệp.

Để tạo thành tệp mang tên 1G.test cùng với kích cỡ 1GB, các bạn sẽ chạy:

dd if=/dev/zero of=1G.test bs=1 count=0 seek=1G

Sử dụng lệnh fallocate

phân bổ một tiện ích dòng lệnh để phân bổ không gian đĩa thực cho các tệp.

Lệnh sau sẽ tạo một tệp new mang tên 1G.test với kích thước 1GB:

fallocate -l 1G 1G.thử nghiệm

Phần Kết luận

Trong gợi ý này, chúng ta đang học tập bí quyết tạo thành một tệp bắt đầu trong Linux từ chiếc lệnh bằng nhiều lệnh và chuyển qua làn đường khác khác nhau.

Nếu chiếc lệnh không phải là thứ chúng ta cũng có thể dễ ợt chế tác một tệp văn phiên bản trống bởi menu con chuột bắt buộc trong Trình thống trị tệp.