TẠO SƠ ĐỒ TRANG WEB

  -  

Trong thiết kế website, một trong những yếu tố đặc biệt giúp chúng ta tối ưu website công dụng là làm cho một sitemap khoa học. Vậy sơ vật dụng website là gì cùng có các cách nào để tạo thành một sơ đồ website hoàn hảo? Hãy cùng tìm câu trả lời qua nội dung bài viết này của hostingvietnam.vn Hightech chúng ta nhé!


Mục lục

Sơ đồ website là gì? 

Sơ đồ website (sitemap) là 1 trong tệp cung cấp tin về các trang, clip & các tệp văn bản khác trên trang web cùng mối quan hệ giữa chúng. Điều này hỗ trợ cho công thay tìm kiếm nhu Google có thể đọc & tích lũy dữ liệu bên trên trang web của khách hàng một cách hiệu quả hơn. Sitemap mang lại Google biết gần như trang cùng tệp mà các bạn cho là đặc trưng trên trang web của mình, đồng thời tin báo hữu ích về hầu như tệp này. 

*

Bạn có thể dùng sơ đồ cấu trúc website để cung cấp thông tin về các loại câu chữ ccos bên trên trang của bản thân như video, hình ảnh, tin tức (text). Ví dụ: 

Một mục về đoạn phim trong sitemap giúp xác minh được thời lượng, điểm xếp hạng & mức phân các loại độ tuổi phù hợp. Một mục về hình hình ảnh trong sitema hoàn toàn có thể chứa thông tin về địa điểm hình hình ảnh trong một trang. Mục về tin tức trong sitemap có thể chứa tiêu đề bài viết & ngày xuất bản.XML Sitemap: giành cho các lao lý tìm kiếm. Nó giúp báo cáo cho những công cố tìm kiếm như Google biết về kết cấu website, tần suất update nội dung và trang nào được ưu tiên hơn trong kết quả tìm kiếm. HTML Sitemap: công ty yếu cho tất cả những người đọc hiểu rằng sơ trang bị của trang ưeb và họ hoàn toàn có thể dễ dàng tra cứu kiếm thông tin hơn.

Bạn đang xem: Tạo sơ đồ trang web

Cách tạo thành một sơ đồ trang web hoàn hảo 

Hiện nay tất cả rất nhiều cách để tạo một sơ đồ trang web hoàn hảo. Dù các bạn tạo sơ đồ dùng website chào bán hàng, trang Blog,… đều rất có thể sử dụng 2 biện pháp mà Dịch vụ thiết kế website hostingvietnam.vn Hightech lưu ý sau đây: 

Sử dụng plugin SEO 

Với đầy đủ ai không có rất nhiều kiến thức về code, thì việc sử dụng plugin SEO để chế tác sơ đồ vật website là phương thức lý tưởng. 

Nếu muốn thiết lập sơ đồ gia dụng website vào wordpress bạn có thể sử dụng plugin Yoast SEO. Đây là Plugin được nhiều phần người dùng thực hiện hiện nay. Công việc cài để Yoast SEO để tạo nên sitemap XML như sau: 

Bước 1: Truy cập vào trình thống trị website của bạn bằng phương pháp nhập “tên miền website của bạn/admin”. Ví dụ như hostingvietnam.vn/wp-admin/

Bước 2: Đi đến mục Plugin → địa chỉ cửa hàng new → tìm kiếm Plugin “Yoast SEO” → install now. 

Bước 3: Truy cập vào mục SEO → tầm thường → công dụng → bật khả năng sơ vật dụng website. 

*

Ngoài Yoast SEO, để tạo thành sơ đồ website XML, chúng ta có thể sử dụng plugin All in One SEO Pack. 

Các bước thiết đặt All in One SEO Pack:

Bước 1: Truy cập vào trình cai quản website của bạn bằng phương pháp nhập “tên miền website của bạn/admin”. Ví như hostingvietnam.vn/wp-admin/

Bước 2: Đi mang lại mục Plugin → địa chỉ new → tìm kiếm Plugin “All in One SEO Pack” → install now. 

Bước 3: Điều hướng đến All in One SEO Pack tại dashboard phía trái → trình quản lý tính năng → bật kích hoạt hỗ trợ sitemap XML free. 

*

Tạo sơ thiết bị website HTML vào wordpress bởi Plugin

Để tạo ra sitemap HTML bạn có thể sử dụng Plugin WP sơ đồ trang web Page, cầm thể các bước cài đặt plugin này như sau: 

Bước 1: Truy cập vào trình quản lý website của bạn bằng cách nhập “tên miền trang web của bạn/admin”.

Xem thêm: Mở Khóa Chuột Cảm Ứng Laptop Dell, Chuột Laptop Bị Khóa (Touchpad)

Ví như hostingvietnam.vn/wp-admin/

Bước 2: Đi mang lại mục Plugin → địa chỉ cửa hàng new → kiếm tìm kiếm Plugin “WP sitemap Page” → install now. 

Bước 3: Cài để trang mới và thêm shortcode nơi bạn muốn HTML sơ đồ trang web hiển thị. Sau đó, xuất phiên bản trang & truy cập URL để preview HTML sitemap mà chúng ta đã thiết lập. 

*

Code dựa trên hướng dẫn của Google

*

Nếu chúng ta có đủ kỹ năng và kiến thức về coding cũng giống như muốn từ tay code sơ đồ dùng website thì có thể sử dụng trả lời của Google. Vì đấy là công cầm cố tìm kiếm khủng nhất bây chừ & mọi trang web đều mong mỏi tối ưu nhằm mục đích đạt được thứ hạng cao trên Google nên việc code sitemap theo phía dẫn của trang sẽ giúp cho bot của google có thể hiểu, thu thập dữ liệu và lập chỉ mục trang web của bạn tốt nhất. 

Để code theo hướng dẫn của Google, bạn cũng có thể truy cập đường links hướng dẫn chi tiết dưới đây!

Sau khi xong xuôi bước sinh sản sơ thứ website, làm thế nào để kiểm tra cấu trúc sơ đồ dùng đó? Công ty xây dựng website hostingvietnam.vn Hightech phía dẫn bạn hai giải pháp dưới đây:

Sử dụng Extension SEOQuake

Cách đầu tiên để khám nghiệm sitemap là sử dụng tiện ích SEOQuake. Đây là 1 trong tiện ích được tích đúng theo trên các trình coi xét Google Chorme, Mozzilla Firefox với Opera giúp cung cấp dữ liệu về những yếu tố về tối ưu onpage và kiểm tra sơ trang bị website một cách dễ dàng. 

*

Các bước setup & sử dụng SEOQuake để khám nghiệm sitemap: 

Bước 1: Mở trình duyệt Chrome → vào shop tiện ích Chrome

Bước 2: Sidebar bên trái bao gồm mục search kiếm, các bạn gõ tự khóa “SEOQuake”.

Xem thêm: 4+ Sự Thật Về Việc Từ Địa Chỉ Ip Biết Được Vị Trí Địa Lý Ip Trực Tuyến

Bước 3: Bạn ấn vào phần app “SEOQuake” hiển thị trong công dụng tìm kiếm→ tiếp tế Chrome. Như vậy tiện ích này đang được tự động hóa cài để vào chrome apps của bạn.

*

Bước 4: Để khám nghiệm sơ trang bị HTML website, bạn chỉ cần truy cập vào website bất kỳ, kế tiếp nhấn vào hình tượng tiện ích ở góc cạnh phải như hình bên dưới đây. Tiếp theo bạn chọn Diagnoses thì đang chuyển đào bới trang “chẩn đoán”, bạn kéo xuống dưới, tại đoạn headings, chúng ta cũng có thể xem được sitemap HTML. 

Truy cập thẳng qua con đường dẫn 

Các để kiểm tra sơ đồ trang web XML là truy vấn trực tiếp qua đường truyền với cú pháp yourdomain.com/sitemap.xml. Ví dụ với website của hostingvietnam.vn Hightech, chúng tôi có hostingvietnam.vn/sitemap.xml và kết quả hiển thị như hình bên dưới đây. 

*

Gửi sơ thiết bị website cho Google thu thập 

Sau khi xong site map, nếu bạn muốn gửi sơ đồ trang web cho Google tích lũy thì rất có thể thực hiện tại theo các bước sau đây: 

Bước 1: Truy cập Google tìm kiếm Console → sơ đồ dùng trang web

Bước 2:  Dán “sitemap.xml” vào mục thêm sơ đồ trang web → nhận gửi. Lấy một ví dụ hostingvietnam.vn/sitemap.xml

*

Lợi ích khi tất cả một sơ thiết bị website chỉnh chu 

Việc tạo nên một sơ vật dụng website chỉnh chu sẽ mang lại cho chính mình nhiều tác dụng thiết thực, núm thể: 

– giúp Google hiểu rõ hơn về website của bạn: Nếu gồm một sitemap chỉnh chu, khoa học, nhà sợ hữu hoặc bạn quản trị trang web có thể gửi sơ đồ trang web cho Google. Từ bỏ đó, hầu như “con bot” của Google có thể hiểu được đều nội dung đặc biệt quan trọng trên trang web của bạn, đồng thời tích lũy dữ liệu cùng lập chỉ mục trang web một cách hiệu quả. 

– Giúp bạn dùng dễ dàng điều hướng: Sơ đồ trang web phân cấp nên sẽ giúp đỡ người dùng tiện lợi điều hướng, tra cứu kiếm & truy cập những nội dung mà phiên bản thân họ muốn. Điều này cũng giúp nâng cao trải nghiệm lướt web của khách vào trang của bạn. 

*

Trên đấy là những kiến thức về sơ trang bị website nhưng mà hostingvietnam.vn Hightech muốn share với bạn. Hy vọng thông tin này hữu ích cho bạn trong câu hỏi xây dựng một sơ đồ trang web chỉnh chu & tối ưu biến hóa web xuất sắc nhất.