CÁCH ĐẶT MẬT KHẨU CHO FILE KHÔNG CẦN PHẦN MỀM

  -  

Làm gắng nào để biết được biện pháp cách để mật khẩu mang đến file để bảo vệ an toàn tập tin lắp thêm tính. Đặc biệt là các tập tài liệu đòi hỏi tính bảo mật cao. Hãy cùng cửa hàng chúng tôi tìm phát âm qua bài viết ngay sau đây.

Bạn đang xem: Cách đặt mật khẩu cho file không cần phần mềm

Microsoft Windows Vista, 7, 8 và 10 người dùng

Thật không may, Windows Vista, Windows 7, Windows 8 và Windows 10 không cung cấp ngẫu nhiên tính năng phương pháp đặt mật khẩu mang đến file hoặc thư mục. Bạn cần sử dụng chương trình phần mềm của mặt thứ bố để thực hiện việc này.Nếu bạn muốn mã hóa một tập tin hoặc thư mục, điều này hoàn toàn có thể được thực hiện bằng phương pháp làm theo quá trình sau:

Bước 1: lựa chọn tập tin hoặc thư mục bạn muốn mã hóa.

Bước2: click chuột phải vào tệp hoặc folder và chọn Properties.

Bước3: bên trên tab Chung, nhấp chuột nút Advanced.

Bước4: lựa chọn hộp đến tùy chọn " Encrypt contents to lớn secure data ", tiếp nối bấm OK bên trên cả hai cửa ngõ sổ.

*

Chú thích setup tập tin mã hóa

Nếu tùy chọn " Encrypt contents lớn secure data " không thể chọn và đưa sang màu xám hoặc bạn hoàn toàn không thấy tùy chọn này, laptop của bạn có thể đang sử dụng phiên bạn dạng Home của Windows, không cung cấp tính năng này. Cũng rất có thể ổ cứng địa điểm chứa những tệp ko được định hình là NTFS, vì đây là một yêu cầu cho công dụng mã hóa.

Cách đặt mật khẩu mang đến file dành cho những người dùng Microsoft Windows XP Professional

Các bước dưới để mã hóa các tệp trên Windows XP Professional áp dụng cho tất cả những người dùng sẽ sử dụng máy vi tính có hai tài khoản trở lên. Nếu khách hàng đang sử dụng một tài khoản, hãy coi phần chiến thuật bảo mật khác.

Bước 1: Chọn tập tin hoặc thư mục bạn muốn mã hóa.

Bước 2: nhấn vào phải vào tệp hoặc thư mục với bấm Properties.

Bước 3: trên tab Chung, bấm vào nút Advanced.

Bước 4: Kiểm tra tùy chọn " Encrypt contents to secure data ".

Bước 5: Nhấp vào Apply và sau đó OK.

Chú thích

Bạn sẽ không được nhắc nhập mật khẩu lúc mã hóa thư mục trong Windows XP Professional. Tuy nhiên, các tài khoản người dùng khác trên máy vi tính của bạn sẽ không gồm quyền truy vấn vào các tệp bao gồm trong folder được mã hóa.

Mã hóa câu chữ để bảo mật thông tin dữ liệu được sơn xám. Nếu bạn đang sử dụng phiên bạn dạng Home của Microsoft Windows XP, hãy xem các bước với Windows XP Home.

3 biện pháp đặt mật khẩu đến file dành riêng cho Windows XP Home

Cách Hiển thị " Encrypt " (Mã hoá) trên thực đơn ngữ cảnh

Phiên bản mới duy nhất của TweakUI cũng cho phép bạn hiển thị tùy lựa chọn Encrypt trong menu ngữ cảnh. Để có tác dụng điều này, hãy có tác dụng theo công việc dưới đây.

Bước 1: Mở TweakUI.

Bước 2: Trong cửa sổ TweakUI, chọn Explorer.

Bước 3: Ở bên buộc phải của cửa ngõ sổ dưới Settings , xác định Hiển thị Encrypt trên menu ngữ cảnh.

Xem thêm: Centos Epel Error: Cannot Retrieve Metalink For Repository : Epel/X86_64

Bước 4: Chọn tập tin hoặc thư mục bạn muốn mã hóa.

Bước 5: nhấn vào phải vào tệp hoặc thư mục cùng bấm Properties.

*

Bước 6: Nhấp vào Sharing tab.

Bước 7: Chọn vỏ hộp Make this thư mục private.

Bước 8: Nhấp vào Apply và tiếp nối OK.

Thư mục này riêng rẽ tư sẽ tiến hành tô xám. Để tùy chọn này hoạt động trên phiên phiên bản Microsoft Windows XP Home, chúng ta phải đáp ứng các yêu cầu dưới đây.

Ổ cứng đề xuất được format ở dạng NTFS chứ không hề phải hệ thống tệp FAT32.

Thư mục bạn đang cố mã hóa là thư mục cá nhân của bạn. Ví dụ: nếu tên của bạn là Hob, chúng ta phải mã hóa folder sau hoặc thư mục trong đó: C: Documents và Settings Hob

Bạn quan yếu mã hóa bất kỳ thư mục bên phía ngoài thư mục này. Nếu bạn có nhu cầu mã hóa các thư mục bên ngoài thư mục này, hãy xem phần giải pháp bảo mật khác bên dưới.

Các giải pháp bảo mật khác để bảo đảm an toàn các tệp cùng thư mục của chúng ta trong Windows

Tệp và thư mục ko được áp dụng thường xuyên. Một giải pháp cách đặt mật khẩu mang lại file để đảm bảo an toàn tệp dễ dãi là tạo thành một kho lưu giữ trữ những tệp bằng công cụ nén. Khi tàng trữ được tạo, bạn cũng có thể mã hóa nội dung bằng phương pháp chỉ định mật khẩu.

Người cần sử dụng Windows ME với Windows XP . Windows ME và Windows XP đi kèm theo với tiện ích nén riêng. Tiện ích này cũng hoàn toàn có thể được áp dụng để nén và bảo vệ mật khẩu các tập tin.

Người dùng Windows Vista và Windows 7. Windows Vista với Windows 7 cũng bao hàm tiện ích nén. Tuy nhiên, ko thể bảo đảm an toàn mật khẩu cho các tệp nén nếu không sử dụng chương trình phần mềm của mặt thứ ba.

Một số tin tức hữu ích tương quan tới cài đặt mật khẩu file

*

Khi tệp được nén, người dùng vẫn rất có thể xem danh sách các tệp vào tệp nén. Nếu bạn muốn ẩn cả thương hiệu tệp và ngôn từ của mình, hãy di chuyển tất cả những tệp vào một trong những thư mục duy nhất và đặt mật khẩu bảo đảm thư mục đó.

Tệp với thư mục liên tiếp được sử dụng hoặc tầm nã cập: nếu bạn cần mật khẩu bảo đảm an toàn hoặc mã hóa tài liệu bạn liên tục sử dụng, bạn cần thiết lập chương trình của mặt thứ ba cho phép bạn bảo đảm các tệp với thư mục của mình. Dưới đấy là một số phương án miễn giá tiền và cực kỳ thương mại:

7-Zip - phầm mềm nén tệp cùng thư mục miễn phí, cũng bao gồm khả năng mật khẩu bảo đảm các tệp cùng thư mục được nén.

AxCrypt - Một ứng dụng mã hóa miễn tổn phí tuyệt vời chất nhận được người cần sử dụng mã hóa toàn bộ các tệp vào một thư mục cùng không cho phép các tệp đó được xem trừ lúc biết mật khẩu (mật khẩu).

Folder Guard - Phiên phiên bản thương mại của phần mềm bảo đảm an toàn mật khẩu chất nhận được bạn đảm bảo an toàn mật khẩu các tệp, folder và những tài nguyên Windows khác.

Protected folder - với cùng một khoản phí tổn nhỏ, đấy là một chương trình ứng dụng tuyệt vời có thể chấp nhận được bạn bảo đảm an toàn mật khẩu những thư mục.

Xem thêm: Lỗi Kết Nối Máy Chủ Thất Bại Cf Mới Nhất 2022, Lỗi Kết Nối Đến Máy Chủ Thất Bại Trong Cf

Hy vọng qua những share trên, các bạn đã cụ được những cách cơ phiên bản trong bí quyết cách để mật khẩu mang đến file để bảo đảm tệp mau lẹ và thuận tiện hơn. Chúc bạn thành công.