TẠO HIỆU ỨNG CHO WORDPRESS

  -  
Khi viết bài, không tính việc tạo thành nội dung lôi cuốn để níu giữ bạn đọc thì bí quyết trình bày rõ ràng và thêm chút cảm giác vào nội dung bài viết chắc chắn sẽ làm cho cho nội dung bài viết đỡ nhàm chán hơn. Và nó sẽ không ít tác động tới sự việc tối ưu SEO nội dung bài viết của bạn.

Bạn đang xem: Tạo hiệu ứng cho wordpress

Nếu bạn cũng đọc được điều này và đã tìm cách để thêm hiệu ứng vận động cho những block Gutenberg sao để cho thật dễ dãi thì nội dung bài viết này dành riêng cho bạn.

Bài viết này mình vẫn hướng dẫn cho bạn cách thêm hiệu ứng hoạt động đẹp cơ mà chỉ bao gồm trình soạn thảo Gutenberg mới hoàn toàn có thể làm được dễ dàng. Đó là nhờ sự trợ giúp của plugin Blocks Animation nhằm thêm các hiệu ứng hoạt động CSS3 vào từng block riêng lẻ trong bài xích viết.

Hướng dẫn tạo chuyển động CSS3 Animation cho bài bác viết

Lưu ý: cách này chỉ vận dụng cho WordPress phiên phiên bản 5.0 trở lên, thực hiện trình biên soạn thảo Gutenberg. Với đa số web đang cài plugin Classic Editor sẽ không còn áp dụng được.

Bước 1: thiết đặt plugin Blocks Animation vào web.

Bước 2: Tạo bài viết mới hoặc chỉnh sửa nội dung bài viết cũ mà bạn có nhu cầu thêm hiệu ứng chuyển động.

Bước 3: biên soạn thảo nội dung ở dạng block (nếu bài viết cũ ko ở dạng block thì bạn phải chuyển sang block). Xem thêm cách viết bài trong WordPress phiên bản mới.

Sau đó, chọn vào block ước ao thêm cảm giác và chú ý sang bên sidebar thiết đặt bên đề xuất sẽ thấy mục Animations như sau:


*
*

Trong đó:

Animation: chúng ta lựa chọn một trong số 77+ hiệu ứng vận động từ CSS3Delay: cấu hình thiết lập độ trễ để kích hoạt hiệu ứng chuyển động.

Xem thêm: Cuocsongonline - Vanphongluatsuhanoi

Speed: cấu hình thiết lập tốc độ chạy hiệu ứng làm thế nào cho phù hợp.

Bổ sung thêm cho mình nào ao ước tạo hoạt động lặp lại thường xuyên hoặc tái diễn theo số lần tùy ý.

Đầu tiên, chúng ta thêm đoạn CSS dưới đây vào file style.css vào theme nhiều người đang dùng.

.add-animationanimation-iteration-count: infinite;Trong đó: các bạn đặt quý hiếm là infinite giả dụ muốn chuyển động lặp lại liên tục. Còn bạn muốn đặt tái diễn bao nhiêu lần thì gắng đoạn infinite thành 1 số nào đó.

Tiếp theo, trong phần biên soạn thảo, nghỉ ngơi ngay dưới mục cấu hình thiết lập hiệu ứng chuyển động, chúng ta chọn vào mục Nâng cao cùng thêm vào trong dòng add-animation là xong.

Tham khảo thêm: giải pháp tạo cảm giác gõ chữ trong WordPress rất đẹp mắt

Video hướng dẫn thêm hiệu ứng hoạt động vào bài xích viết


Đề xuất: khuyên bảo viết bài chuẩn chỉnh SEO muốn lên đứng top Google cần phải biết

Lời kết

Vậy là xong rồi đó. Rất lập cập và dễ dàng đúng không nào. Chỉ với 1 plugin nhỏ tuổi gọn nó đã giúp nội dung bài viết của các bạn trở lên hấp dẫn hơn hết sức nhiều.

Với mẹo nhỏ này chúng ta cũng có thể áp dụng vào blog để sở hữu những hiệu ứng bắt mắt hơn. Hoặc bạn có thể áp dụng cho các trang bán hàng WordPress. Khi mà bạn thêm hiệu ứng hoạt cảnh này vào những nút hotline to kích hoạt thì bản thân nghĩ tỉ lệ biến đổi đơn sản phẩm sẽ cao hơn đó.

Xem thêm: Cách khắc phục khi xem bóng đá Xôi Lạc TV bị lag giật

Tuy nhiên đừng quá lấn dụng nhiều hiệu ứng vào 1 nội dung bài viết kẻo nó lại làm rối mắt fan đọc nhé.

Nếu thấy bài viết hữu ích hãy cho bạn 1 like và chia sẻ để mình có thêm rượu cồn lực viết các bài share tiếp theo nhé. Cảm ơn bạn!