Tạo form nhập dữ liệu trong php

  -  

Nhận dữ liệu từ form là một trong những các bước quan trọng trong lập trình web động. Chúng ta tạo ra rất nhiều vùng để người xem web nhập tin tức vào (form), để rồi khi họ trình lên server, các thông tin đó bọn họ sẽ đón nhận để xử lý.

Bạn đang xem: Tạo form nhập dữ liệu trong php

Trong mỗi website, các bạn sẽ tạo không ít form để nhập liệu, như form login, form đăng ký thành viên, form thay đổi mật khẩu, form quên mật khẩu, form thêm hàng…

Trong form cũng có khá nhiều loại control khác nhau như textfield, checkbox, radio, file, select… vì thế để nhận dữ liệu từ form thì bạn nên biết qua một số thông tin sau:

Method của khung html

Mỗi form tất cả hai bí quyết (method) gửi tài liệu lên server, chính là post cùng get. Trường hợp form gồm method là post thì vào trang php bạn thực hiện $_POST để đưa dữ liệu, còn giả dụ form có method là get thì bạn thực hiện $_GET để lấy dữ liệu.

......

Xem thêm: 15 Mẫu Giao Diện Admin Cho Website Chuẩn, Đẹp Nhất Năm 2020, Hướng Dẫn Quản Trị Website Dành Cho Admin

Form gửi tài liệu lên đâu?

Trong trang web, bạn có thể tạo nhiều form (nếu muốn). Mỗi form là một trong vùng để tín đồ xem web nhập thông tin của chính mình vào và trình lên server. Vậy trang như thế nào trên server sẽ nhận dữ liệu? Hay nói theo cách khác là form đang gửi dữ liệu lên đâu trên server? Trả lời: form vẫn gửi tài liệu lên file có showroom bạn ghi trong ở trong tính action. Xem trong đoạn code trên, sẽ là trang xuly.php. Code chào đón dữ liệu ($_POST, $_GET) bạn sẽ viết trong tệp tin này.

Khi làm sao thì tài liệu được gởi từ size lên server?

Trong mỗi size html, đề nghị có tối thiểu một nút nhập vai trò submit. Nút đó bạn có thể tạo bằng ba cách. Đại khái code như sau:

Đăng cam kết Khi tín đồ xem web nhắp nút submit, tài liệu trong form sẽ tiến hành gửi lên server

Ví dụ tạo thành 1 form đăng ký như sau

*

Code html:


ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN
Tên truy cập
mật khẩu
Nhập lại mật khẩu

Code php nhận dữ liệu từ size với method get

Code php nhận dữ liệu từ khung với method post

Nhận tài liệu radio

Code html:

người vợ NamCác radio bao gồm hostingvietnam.vn như thể nhau được xem như như cùng một nhóm. Người xem phải chọn một mục thì trong đội thì quý hiếm của mục đó sẽ được gửi lên server khi submit. Nếu không có mục nào được chọn thì không có giá trị nào trong team được nhờ cất hộ lên.

Xem thêm: Những Cách Làm Cho Wifi Mạnh Hơn Tại Nhà Rất Dễ Áp Dụng, 5 Cách Giúp Wifi Mạnh Hơn Tại Nhà Rất Dễ Áp Dụng

Code php nhận tài liệu (form gồm method là Get)

$phai = $_GET<"phai">; Code php nhận tài liệu (form gồm method là post)

$phai = $_POST<"phai">;

Nhận tài liệu checkbox

Code html:

Sở thích: chú ý mưa rơi Nghe chim hót ngắm mây cất cánh Uống trà Vuốt râuMã lệnh PHP lấy dữ liệu với method POST

$nhinmuaroi = isset($_POST<"st1">);$nghechimhot= isset($_POST<"st2">);$ngammaybay = isset($_POST<"st3">);

*
Nếu tên những checkbox giồng nhau và tận cùng là <> thì chúng được hiểu như 1 mảng. Chúng sẽ tiến hành lưu chung vào 1 mảng và bạn có thể lặp qua chúng để sử dụng. Ví dụ:

Sở thích: nhìn mưa rơi Nghe chim hót ngắm mây cất cánh Uống trà Vuốt râu

*

Nhận dữ liệu từ select box

Selectbox tuyệt dropdown list là danh sách thả xuống các mục để bạn xem website chọn. HTML là tag select với từng mục là tag option. Mỗi option gồm text và value

chúng ta làm nghề gì sinh viên học viên thầy giáo khác

*
Code php tiếp nhận dữ liệu (method của size là post)

Nhận dữ liệu textarea

Textarea là control chất nhận được user nhập nhiều hàng chữ, khi submit , bạn có thể dùng code php nhận những dòng chữ user gõ nhằm sử dụng.

Code php mừng đón (form bao gồm method post)

Trong textarea , mỗi lần người nhập gõ 1 phím enter thì 1 cam kết tự xuống mặt hàng được tạo nên (không cần tag br nhé) . Đến khi chúng ta submit thì những ký trường đoản cú xuống hàng cũng được gửi lên theo. Vào mã lệnh php, chúng ta cũng có thể dùng hàm nl2br để chuyển các kứ trường đoản cú xuống hàng này thành tag