Tạo file robots.txt cho wordpress

  -  

Muốn website chắc chắn là xuất hiện trên tìm kiếm Engine Result Pages thì người tiêu dùng cần nhằm Bots dịch rời đến hồ hết trang quan trọng đặc biệt trên website. Tệp tin robots.txt bao gồm khả năng thống trị truy cập của không ít Bots này tới trang đề xuất thiết. Trong nội dung bài viết sau đây, hostingvietnam.vn sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về file robots.txt và phương pháp tạo file robots.txt cho WordPress. Hãy khám phá ngay nhé!

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
Kiểm tra tệp tin robots.txt và trình lên Google ConsoleSau khi chế tạo ra và upload thành công file robots.txt, bạn nên kiểm tra coi nó bao gồm bị lỗi hay không bằng Google search Console. Search Console là tools được cung ứng bởi Google. Cỗ tools này có tác dụng kiểm tra văn bản website xem nó hiển thị thế nào với trình tìm kiếm.


Bạn đang xem: Tạo file robots.txt cho wordpress


Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Tăng Lượng Người Theo Dõi Trên Facebook Mới Nhất 2021


Xem thêm: Cần Nhận Hàng Về Nhà Làm, Tìm Việc Về Nhà Làm Thêm, Những Lưu Ý Trước Khi Nhận Đồ Thủ Công Về Nhà Làm


Một trong những tools này được dùng làm kiểm tra file robots.txt. Quá trình kiểm tra file robots.txt và trình lên Google Console như sau:

Đăng nhập Search ConsoleTìm và chọn “Sơ đồ trang web“Tìm “Sơ đồ website mới” cùng chèn URL của sơ đồ trang web vàoBấm “Gửi“Sau đó, chúng ta đợi Google khám nghiệm và thông báo tác dụng (file lỗi hoặc file chuẩn). Nếu như sitemap của bạn chuẩn và được GG phê chú tâm thì sẽ được ghi “thành công” như trong hình ảnh trên

Như vậy, khi một website được sản xuất mới, tìm kiếm Engine sẽ gửi Bots (con bọ thiết bị tính) cho để quét qua và tạo thành ra bản đồ chứa các trang vào website đó. File robots.txt thiết lập bộ chỉ dẫn cho tìm kiếm Engine Bots chỉ truy vấn vào đều trang quan trọng đặc biệt trên website.

Trên đây, hostingvietnam.vn đã chia sẻ cho bạn cách tạo tệp tin robots.txt cho wordpress. Nếu vẫn tồn tại điều gì băn khoăn về tệp tin robots.txt tương tự như cách tạo, bạn đừng ngại vướng lại bình luận bên dưới để hostingvietnam.vn kịp thời giải đáp. Truy cập website hostingvietnam.vn liên tục để update thêm nhiều bài viết hữu ích liên quan đến thiết kế, quảng cáo, lưu trữ website và giải pháp mạng nhé!