TẠO FILE BAT CHẠY CMD

  -  

Các file batch hay có cách gọi khác là file cmd dùng làm thực thi những lệnh CMD với một file do bạn đã thiết kế sẵn. Nếu bạn muốn Windows triển khai một trọng trách nào đó, trong một thời hạn nhất định, hãy đặt lịch chạy tệp tin Batch với hẹn giờ nhằm kích hoạt tự động hóa cho tệp tin tự chạy.

Bạn đang xem: Tạo file bat chạy cmd


*

*


*

Đặt lịch chạy tệp tin batch vào Windows bởi Task Scheduler

Ví dụ bạn muốn đặt lịch nhằm tỏ tình với tệp tin batch hoặc kích hoạt file batch virus giỏi thử những thủ thuật thú vui khác trên CMD. Hãy tiến hành theo hướng dẫn bên dưới:


Sau khi chế tạo ra file batch tự động hoá một công việc nào đó, bạn sẽ muốn nó chạy tự động hóa vào đúng một thời điểm nào đó. Cách dễ nhất để gia công điều đó là sử dụng Task Scheduler được tích đúng theo sẵn trong Windows. Đây là một công cụ tự động chạy công việc được đặt lịch sẵn.


Chọn Start menu cùng nhập scheduler. Công dụng xuất hiện trước tiên sẽ là Windows Task Scheduler.Task Scheduler sẽ có không ít tác vụ đã có được lên kế hoạch sẵn. Windows và các chương trình khác cũng sử dụng các tác vụ đã lên lịch.Tạo một folder mới cho những tác vụ của bạn để dễ dìm biết. Nhấp chuột phải vào Task Scheduler Library và lựa chọn New Folder… hoặc chọn New Folder trong bảng Actions ở phía bên phải.Nhập tên mang lại thư mục mới. Đặt tên có chân thành và ý nghĩa xíu nha.Nhấp chuột bắt buộc vào thư mục new và chọn Create Task… hoặc lựa chọn Create Task… vào bảng Actions.Cửa sổ Create Task sẽ mở tab General. Nhập tên có ý nghĩa cho tác vụ trong mục Name. Trong mục Description, hãy viết nhiệm vụ mà tác vụ này thực hiện.Lưu ý nút Change User or Group. Nó sẽ được cho phép bạn chạy tập lệnh dưới một người tiêu dùng khác. Nếu như tệp hàng loạt của doanh nghiệp yêu ước quyền Administrator, các bạn nên đổi khác người cần sử dụng thành Administrator. Nó đang yêu cầu chúng ta nhập mật khẩu của Administrator.Ngoài ra, hãy lưu ý rằng tập lệnh sẽ chỉ chạy khi người dùng đã singin (Run only when the user is logged on). Bạn có thể thay đổi thiết đặt này thành Chạy mang đến dù người tiêu dùng có đăng nhập hay không (Run whether user is logged on or not) nếu bạn muốn nó chạy bất cứ lúc nào.Chọn tab Triggers (kích hoạt). Triggers là những gì sẽ quyết định khi một tác vụ chạy. Lựa chọn New để tạo ra trigger.Có nhiều tùy chọn trong cửa sổ New Trigger. Chúng ta có thể nhìn xem các tuỳ chọn đó là gì.Trong mục Begin the tasks bao gồm những tuỳ chọn:– On a schedule (Lên lịch)– At log on (Lúc đăng nhập)– At startup (Lúc khởi động)– On idle (Đang thanh nhàn rỗi)– On an sự kiện (Khi xẩy ra sự khiếu nại nào đó)– At task creation/modification (Lúc tạo / sửa thay đổi nhiệm vụ)– On connection to lớn user session (Khi liên kết với phiên bạn dùng)– On disconnect from user session (Khi ngắt kết nối khỏi phiên tín đồ dùng)– On workstation lock (Trên đồ vật khoá)– On workstation unlock (Trên lắp thêm mở khoá )On a schedule là cách thông dụng nhất với là loại mà mình sẽ áp dụng trong bài viết này.Cũng có những tùy chọn để tại vị lịch Settings. Các lựa lựa chọn bao gồm:– One time (một lần)– Daily (hàng ngày)– Weekly (hàng tuần)– Monthly (hàng tháng)Mình sẽ chọn Daily đến ví dụ này.Trong Advanced settings, chúng ta có thể tuỳ chỉnh nhiều thông số kỹ thuật hơn về kiểu cách tác vụ kích hoạt. Tác vụ này đang rất được đặt nhằm lặp lại 5 phút một lần, vô thời hạn. Xem xét rằng hộp Enabled được chọn theo mặc định. Đây là nơi trước tiên cần khám nghiệm khi khắc chế sự cố tại sao tác vụ sẽ lên lịch không chạy. Chọn OK khi chúng ta đã cấu hình thiết lập xong.Chọn tab Actions, kế tiếp chọn New để cho thấy nhiệm vụ đang lên lịch sẽ làm gì.Nhiệm vụ đã làm được lên lịch. Lựa chọn OK để tạm dừng hoạt động sổ và trở về Task Scheduler. Chọn trách nhiệm bạn vừa tạo và kiểm tra nó. Bấm chuột phải vào nhiệm vụ và lựa chọn Run hoặc chọn Run trong bảng Actions.

Khi trọng trách kết thúc, hãy chú ý vào cột Last Run Result. Bạn sẽ thấy chiếc chữ The operation completed successfully.

Nếu nó hiển thị khác, hãy thử thừa nhận nút F5 để triển khai mới màn hình. Ví như nó vẫn còn thông tin khác, có lẽ rằng tác vụ các bạn tạo đã biết thành lỗi.


Tìm phát âm về tab Conditions với Settings?

Có nhì tab mà bọn họ không đàm đạo trong gợi ý ở trên. Đối với đa số các tác vụ, bạn không đề xuất phải tò mò các tab này. Tuy nhiên, chúng ta vẫn cần xem qua bọn chúng chứa cái gì chứ.

Xem thêm: Bộ Nhớ Trong Của Máy Tính Gồm Những Gì? Bài 3: Giới Thiệu Về Máy Tính


Create Task – Conditions

Các setup này liên quan đến trạng thái của máy tính. Giả dụ tác vụ chiếm nhiều tài nguyên hoặc có thể làm cách quãng người đang thực hiện nó, hãy đổi khác phần Idle.


Phần Power mặc định chỉ có bước đầu tác vụ nếu máy tính xách tay đang bật nguồn AC (Start the task only if the computer is on AC power) và Dừng nếu máy tính xách tay chuyển sang mối cung cấp pin (Stop if the computer switches to lớn battery power) được bật.

Trong phần đông các trường hợp khi chúng ta lên lịch cho những tệp batch, chúng ta cũng có thể ổn với những tuỳ lựa chọn trên. Mình đặt một số máy vi tính ở cơ chế ngủ để tiết kiệm ngân sách điện khi bọn chúng không được sử dụng. Tuy thế nếu máy vi tính ở cơ chế ngủ, tác vụ sẽ không chạy. Nếu như đúng như vậy, các bạn sẽ cần kiểm tra hộp thoại Wake the computer khổng lồ run this task.

Ngày nay, vật dụng tính hầu hết luôn được kết nối với mạng. Tuy nhiên, ví như tác vụ của người sử dụng phụ thuộc vào liên kết mạng, hãy đổi khác phần Network.


Create Task – Settings

Tab Settings liên quan đến buổi giao lưu của tác vụ. Theo khoác định, tác vụ có thể chấp nhận được chạy theo yêu mong ( Allow task khổng lồ be run on demand).

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Tạo Chữ Ký Đẹp Trên Máy Tính Và Điện Thoại Chuyên Nghiệp Nhất


Một số tác vụ hoàn toàn có thể bị mắc kẹt trong một vòng lặp hoặc ko chạy vì đk kích hoạt của bọn chúng không được đáp ứng. Đây là mọi cài đặt các bạn sẽ phải điều chỉnh để giải quyết vấn đề đó. Đối với phần lớn các tác vụ, cài đặt mặc định là giỏi nhất.


Previous Post

HackBrowserData – mod Password, Cookie, Bookmark trình coi xét Web

Next Post

Cách setup Parrot OS lên máy vi tính hoặc PC


*

Ellyx13

Có người không dám bước do sợ gãy chân, mà lại sợ gãy chân mà không dám bước đi thì không giống nào chân đang gãy.