TẠO ĐỐI TƯỢNG QUẢNG CÁO FACEBOOK

      39

Target facebook là gì? Cách target đối tượng người sử dụng Facebook ads cụ như thế nào chủ yếu xác? Lúc nhắm đúng đối tượng sẽ tạo kết quả đến lăng xê với đưa về lệch giá giỏi đến siêu thị. Cùng tìm hiểu bài viết này với hostingvietnam.vn và để được giải đáp vướng mắc nhé!


1. Target Facebook là gì?

Target Facebook là biện pháp nhưng bạn chọn hầu hết đối tượng người sử dụng tương xứng cùng với sản phẩm cơ mà các bạn quảng bá. Hay đọc nôm na là quý khách hàng y như mục tiêu, chúng ta đề xuất giương cung cùng nhắm (target) nhằm phun trúng bọn họ.

Bạn đang xem: Tạo đối tượng quảng cáo facebook

*

Target facebook là gì?

2. Cách target đối tượng người dùng facebook hiệu quả

2.1. Cách target theo tâm lý từng độ tuổi

Target team lứa tuổi 18 – 22

Những tuổi teen ở trong khoảng này những là sinh viên, còn tới trường chưa tồn tại thu nhập, hoặc đi làm thêm cùng với thu nhập thấp chỉ đầy đủ trang trải 1 phần sinch hoạt mức giá.

Số không nhiều còn lại vẫn đi làm cơ mà các khoản thu nhập cũng không thể cao và định hình được. Hành vi giới hạn tuổi này hay cực kỳ thích lên mạng, ưng ý like, comment, tag hoặc share,… Khả năng liên tưởng của họ không hề nhỏ, tuy thế vấn đề mua sắm và chọn lựa với chúng ta vẫn vượt xa xăm do điều kiện tài bao gồm còn cực thấp.

Target team tuổi từ bỏ 23 – 25

Nhóm này là phần đông chúng ta bắt đầu giỏi nghiệp đại học, bước đầu từ bỏ lập bằng phương pháp gửi hồ sơ xin bài toán, rồi thử việc rồi đi làm việc thỏa thuận,… Mức thu nhập cá nhân trung bình của các bạn tuổi này trên thời gian hiện giờ cũng chỉ ở ở tầm mức vừa đủ 5 – 6 triệu VNĐ.

Nghĩa là thu nhập họ đang gồm, nhưng chưa cao, chưa ổn định. Vậy thắc mắc dành cho những người bán hàng Lúc nhắm mục tiêu trong truyền bá Facebook là họ cần gì? Đôi khi, các nữ giới độ tuổi này đang kết thân với làm mẹ, cần đông đảo mặt hàng người mẹ và bé nhỏ đã là đều thành phầm lứa tuổi này mong muốn cao. Hoặc các món mặt hàng đồ ăn lặt vặt, mặt hàng prúc khiếu nại, năng động có giá trung bình trung…

Target team tuổi 26 – 30

Nhóm người tiêu dùng này đã qua thời kỳ khó khăn, chúng ta sẽ bao gồm các bước cùng thu nhập phần làm sao ổn định hơn, nút sống cũng rất rộng, tư tưởng chín chắn rộng, hoàn toàn có thể một số trong những các bạn còn đã gồm địa chỉ tốt vào các bước, buôn bản hội rồi.

Nam giới độ tuổi này vẫn bước đầu mong mỏi kiếm tìm bạn đời để lập gia đình, chúng ta vẫn mong muốn tải đá quý Tặng cực hiếm khuyến mãi ngay nữ giới. Hoặc Xu thế mua sắm rất nhiều bộ quần áo văn phòng giá bán 500K – 2 triệu (cài đặt đồ vật mắc hơn). Còn đối với phái đẹp, đây đã là giới hạn tuổi sinh nlàm việc các duy nhất, phần nhiều sản phẩm mẹ cùng nhỏ bé là mặt hàng chúng ta nên tập trung.

Target team tuổi trường đoản cú 31 – 40

Những tín đồ này đang có các khoản thu nhập dư dả, nút sinh sống cao buộc phải yêu cầu bán buôn của họ cũng cao hơn. Phải là số đông sản phẩm unique chuẩn chỉnh, cao cấp, tất nhiên là vày Chi phí chưa phải vụ việc bọn họ yêu cầu bận lòng các.

Target team tự 40 trngơi nghỉ lên

Nhóm fan này không chỉ có thu nhập cá nhân cao mà họ còn tồn tại khoản tiết kiệm ngân sách và chi phí, gia tài riêng rẽ, con cháu đang trưởng thành và cứng cáp nữa phải chúng ta càng chẳng tất cả vướng bận những. Những hành động ảnh hưởng bên trên mạng xã hội của mình có thể không tốt, nhưng lại năng lực mua sắm của họ bên trên facebook là vẫn bình thường.

2.2. Target đối tượng người tiêu dùng facebook dựa trên Khu Vực địa lý

Target đối tượng người dùng Facebook ads theo vùng địa lý tức là với từng chiến dịch quảng bá bạn có thể tùy chỉnh địa chỉ nhưng bạn muốn PR của chính bản thân mình hiển thị.

Sau đó truyền bá của các bạn sẽ được hiển thị đến các fan sống sống kia. Quý Khách rất có thể lựa chọn các vị trí chẳng hạn như toàn quốc, những khoanh vùng như thị thành hoặc một vùng tốt thậm chí còn nửa đường kính bao quanh một vị trí.

Nhắm mục tiêu theo địa chỉ khiến cho bạn triệu tập truyền bá vào những Quanh Vùng chỗ các bạn sẽ tìm kiếm thấy đúng người tiêu dùng cùng mong muốn giúp bạn tăng lợi nhuận như ước ao hóng. Tôi khuyên ổn bạn hãy lựa chọn vùng khu vực người tiêu dùng của bạn sống cùng vị trí nhưng chúng ta có thể ship hàng họ.

Có tía phương thức bao gồm để lựa chọn vị trí:

Nhập vị trí:

Các chúng ta triển khai như sau:

*

Hướng dẫn target đối tượng người tiêu dùng facebook marketing theo Khu Vực vị trí

Trong ví dụ này, Khi nhập “Hồ Chí Minh” các tùy lựa chọn về hầu hết địa điểm, địa chỉ trong Sài Gòn sẽ tiến hành hiển thị, hãy chắc chắn rằng các bạn chọn đúng địa điểm ý muốn truyền bá nhá.

Còn một giải pháp khác nữa là bạn có thể lựa chọn số đông vị trí nhưng mà facebook đề xuất sẵn có. Bây Giờ facebook đề xuất số đông phương châm cho chính mình sau đây:

*

Quốc gia: liệt kê 1 loạt phần nhiều nước nhà cho chính mình chọn hoặc cho phép cho mình chọn toàn nhân loại nhằm chạy quảng bá.

Khu vực: 

Khu vực mậu dịch từ bỏ do: nhắm phương châm là các giang sơn trực thuộc Quanh Vùng mậu dịch tự do (Ví dụ: khoanh vùng tài chính Châu Âu “EEA”)Khu vực tất cả shop ứng dụng: nhắm phương châm tất cả những nước nhà tất cả sẵn siêu thị vận dụng Android với iTunes.thị phần new nổi: nhắm kim chỉ nam các tổ quốc ở trong thì ngôi trường bắt đầu nổi.Khu vực Châu Âu: Nhắm phương châm phần đông tín đồ tại các non sông áp dụng đồng triệu Euro làm cho đơn vị chức năng tiền tệ tầm thường.Thực hiện tại “Thả ghim” bên trên bản đồ

Các bạn triển khai nhỏng sau:

*

Thả ghyên trên phiên bản đồ

Điều phía trên bạn dạng trang bị bằng phương pháp sử dụng tùy lựa chọn +/- và cũng bằng cách kéo phiên bản đồ, mang đến chỗ bạn có nhu cầu thả ghim vị trí. lúc bạn đang tìm thấy địa điểm của bản thân mình, hãy nhấp vào nút “Thả ghim”:

Con trỏ loài chuột của công ty bây chừ sẽ được khắc ghi bởi một lốt “kiểm tra”, cơ mà chúng ta có thể thả bất kể nơi nào bạn có nhu cầu trên bạn dạng đồ:

lúc các bạn nhấp để thả ghlặng, bạn dạng trang bị đã điền với tọa độ GPS đến vị trí các bạn sẽ chọn:

*

Bây giờ chúng ta cũng có thể nhấp vào bán kính km nhằm kiểm soát và điều chỉnh Lúc cần thiết. quý khách hàng rất có thể nhtràn vào nửa đường kính new hoặc tđuổi thanh mang lại địa chỉ ước muốn. Theo mình thì các bạn nên chọn vừa đủ là nửa đường kính 7km nếu nhỏng ngân sách bạn chạy truyền bá ít, chứ không nên chi phí không nhiều mà lại muốn hít nhiều.

Thêm 1 loạt vị trí

Cách 1: Tại Target địa chỉ ta Clichồng vào chức năng Thêm 1 loạt vị trí

*

Cách 2: Chọn một nhiều loại vị trí cơ mà bạn muốn. Tại trên đây facebook hỗ trợ các định hình địa lý khác nhau. Tuy nhiên bọn họ chỉ quyên tâm cho tới định hình Thành phố thôi. Và chúng ta để ý nhé, tùy theo mục tiêu của chúng ta mà chọn mang đến hợp lý và phải chăng nhé

*

Cách 3: Quý khách hàng msống danh sách những tỉnh giấc thành mà lại các bạn gồm sẵn, trường hợp có sẵn một file excel về những tỉnh thành thì càng tốt. Sau đó các bạn chỉ cần copy phần đa địa điểm nhưng bạn muốn hiển thị quảng bá cùng past vào bảng.

*

Bước 4: Quá trình thêm những vị trí xong xuôi. Các các bạn nhận thông báo đã thêm địa chỉ thành công xuất sắc là dứt rồi nhé

*

Cách thải trừ vị trí

Thay vì nhắm kim chỉ nam một vị trí, bạn có thể biến hóa nguyên lý chọn sống bên trái thương hiệu địa chỉ để thải trừ những vị trí ví dụ khỏi kim chỉ nam của bạn:

*

Quý Khách chọn Loại trừ sau đó nhập mọi vị trí mong mỏi thải trừ vào ô đó.

2.3. Target đối tượng người dùng facebook marketing dựa theo ssinh hoạt thích

Cách target quảng bá Facebook tác dụng là hãy dành riêng thời gian nghiên tìm hiểu coi sản phẩm bản thân đang kinh doanh đã nhắm tới số đông đối tượng người dùng người sử dụng làm sao là chủ yếu? Họ bao nhiêu tuổi, nam nữ phái mạnh hay nữ giới chỉ chiếm ưu núm, làm các bước gì, các khoản thu nhập của họ ra làm sao, chúng ta vẫn tđam mê gia các diễn bầy, trang mạng xuất xắc trang web tmùi hương mại năng lượng điện tử nào? Nghĩa là các bạn bắt buộc thực sự phát âm được vớ tần tật về người sử dụng của bản thân.

*

Cách nhắm phương châm vào lăng xê Facebook nhờ vào sở thích

Muốn target đối tượng người tiêu dùng facebook công dụng đừng quên chia nhỏ dại chiến dịch quảng cáo. Bí quyết nhằm bài toán target đối tượng người tiêu dùng bên trên Facebook đem đến công dụng về tối ưu nhất như mong muốn của bản thân, chính là chia nhỏ tuổi từng chiến dịch, từng đội PR, từng đội lại chia thành phần lớn PR nhỏ riêng biệt.

Càng cụ thể bao nhiêu thì bài toán phân các loại tư tưởng, hành vi vẫn thuận lợi hơn, nhận được hiệu quả đúng đắn hơn. Đừng ngại test thật các cho đến khi lựa chọn ra được team lăng xê tối ưu nhất nhé!

2.4 Sử dụng phương tiện target Facebook hiệu quả

Sử dụng Facebook Audience Insights

Facebook Audience Insights là ứng dụng target cung cấp nhắm phương châm trong quảng cáo Facebook công dụng. Đây là quy định target “thiết yếu chủ” của Facebook luôn nên các bạn hoàn toàn yên tâm Lúc thực hiện. Cách này bản thân đánh giá là 1 trong những trong những bí quyết target tác dụng tốt nhất. Dựa bên trên căn nguyên hiện tượng target tất cả sẵn của Facebook.

Xem thêm: Bản Đồ Thời Tiết Trực Tiếp, Việt Nam Bản Đồ Thời Tiết Vệ Tinh

Hướng dẫn áp dụng Facebook Audience Insight

Bạn rất có thể truy vấn Audience Insights thông qua trình thống trị Facebook Ads, nó bên trong mục lớn Plan

*

Audience Insights – quy định target quảng cáo Facebook

Lúc vào Audience Insights, bạn sẽ thấy 1 bảng hiển thị với chúng ta là hãy bắt đầu lựa chọn đối tượng người dùng người sử dụng ao ước xét nghiệm phá:

*

Everyone on Facebook (Tất cả hầu như fan bên trên Facebook): Đây là tuyển lựa mang định. Nếu bạn lựa chọn lựa chọn này, Audience Insights sẽ hiển thị kết quả dữ liệu của cục bộ người tiêu dùng Facebook (mang định sẽ là US, bạn có thể thay đổi lại giang sơn cơ mà các bạn muốn).People connect lớn your Page (Những người liên kết với page của bạn): Nếu các bạn gồm tạo ra fanpage với mong mỏi xem thêm các thiết bị về những người dân vẫn like trang của chúng ta, thì các bạn hãy lựa chọn chọn này.

Bảng dưới đây hiện ra sẽ giúp chúng ta có thể tưởng tượng rõ hơn về bộ lọc theo mong ước của Audience Insights:

*

Địa điểm:
Lọc theo địa điểm nạm thể (Quốc gia, thành phố)Tuổi với giới tính: thanh lọc theo tuổi cùng giới tínhSnghỉ ngơi yêu thích – Quý Khách có thể thêm các sở trường rõ ràng sinh hoạt nghành nghề dịch vụ ai đang có tác dụng để tìm hiểu audience.Kết nối với: Những fan đang liên kết với Fanpage, áp dụng của bạnNâng cao: Nâng cao, chúng ta có thể lọc Audience thật kỹ càng rộng theo.Hành vi sở hữu hàng: Các hành vi nlỗi thứ điện thoại cảm ứng vẫn thực hiện, hành động thanh toán qua Facebook, bạn nước ngoài sinh sống trong thành phố đã xét mang lại, hành động tsi mê gia vào những ngày lễ, mùa giải , hành động phượt,…Language: Ngôn ngữ sử dụngRelationship Status: chứng trạng hôn nhân gia đình, bao hàm đơn lẻ, vào một mối quan hệ, đính ước, có gia đình, hoặc không rõ. Bên cạnh đó còn tồn tại sở trường cùng với phái nào (phái mạnh hoặc nữ)Education: Đang học tập trung học tập, ĐH tốt cao học tập.Work (Job title)Nghề nghiệp, chúng ta có thể điền chức danh nghề nghiệp ví dụ vào chỗ này , ngoại giả rất có thể lọc theo vnạp năng lượng phòng tại nhà, vnạp năng lượng phòng bé dại, hoặc công ty/tập đoàn.Market Segments: Phả hệ – Có thể thanh lọc theo tôn giáo, cụ hệ mái ấm gia đình, yếu tố gia đình.Parents: triệu chứng con cái – Có thể thanh lọc theo gia đình có trẻ em 0-3 tuổi, 4-12 tuổi, 13-15 tuổi, 14-19 tuổi, đang xuất hiện tnhị hoặc có thể chọn vớ cảPolitics (US): Chính trị (chỉ có tài liệu của US) , hoàn toàn có thể lọc theo vấn đề chuyển động chủ yếu trị tích cực, hoặc theo công ty nghĩa thoải mái, bình đẳng,….Life Events: Lọc theo các sự khiếu nại đặc biệt quan trọng trong đời như xa công ty, xa quê hương, bao gồm tình thân xa, gồm quá trình mới, quan hệ mới, new gửi nhà hoặc gồm sinh nhật sắp tới đây.Sử dụng Facebook Audience Insight cụ làm sao để target hiệu quả ? 

Bên bên trên là tất cả đông đảo gì bạn cũng có thể làm với thu thập được từ các việc nghiên cứu và phân tích bằng chế độ Audience Insight của facebook. Tuy nhiên giả dụ chỉ như vậy thì bên quảng cáo như thế nào tương tự như nhau cùng ai ai cũng target nlỗi ai, không có gì sáng chế.

Lời khuim của hostingvietnam.vn là chúng ta cần phải có các bốn duy cảm tính, phân tích bên ngoài thông qua những phương tiện đi lại nlỗi : Google tìm kiếm, tìm hiểu sở thích, hành động, lối sống của tệp đối tượng người sử dụng bạn muốn nhắm đến.

Rồi tiếp đến, tổng thích hợp lại với vào Audience Insight bình chọn lại hoặc phân tích thêm.

Sử dụng ứng dụng Target Generator

Đây là mức sử dụng trả tổn phí, bạn có thể xem thêm trên internet. Phần mềm này chủ yếu cho chúng ta nghiên cứu tự khóa để ra được các page tất cả đối tượng người tiêu dùng liên quan like nhiều độc nhất. một số trong những page gồm số lượng like Khủng hoàn toàn có thể tiếp cận được vào mục target sở trường Khi chế tạo quảng bá.

Sử dụng Google Analytics để target Facebook ads

quý khách hàng bắt buộc thiết đặt Google Analytics với website của doanh nghiệp cần bao gồm traffic, cùng nó tới từ hầu như ” keywords ” mà lại người sử dụng của người tiêu dùng quyên tâm.

Bước 1: Đăng nhập vào Google Analytics -> Hành vi -> Nội dung trang web > Tất cả các trang -> Chọn liên kết thành phầm phải phân tích -> Thđọng ngulặng phụ -> Người dùng.Cách 2: Trong mục Thứ nguyên ổn phụ -> Người sử dụng chúng ta cũng có thể so sánh những số liệu về nam nữ, lứa tuổi, sở thích, vị trí địa lý… Từ Việc so sánh đó chúng ta cũng có thể áp dụng để target đối tượng đến lăng xê Facebook.Sử dụng Pixel Facebook

Cài px Facebook bên trên website quan sát và theo dõi cookie người tiêu dùng để sinh sản tệp đối tượng người sử dụng tiềm năng. Hướng dẫn thiết lập px rất đơn giản dễ dàng những bạn cũng có thể tìm thấy những bài viết bên trên mạng có nhiều.

Nếu quan trọng Khi có thời hạn mình vẫn viết về pixel Phần đồ họa Khi Facebook cung cấp mang lại mã pixel nlỗi hình sau, Việc còn lại là các bạn copy mã này tích hợp bên trên thẻ của website chúng ta là hoàn thành.

Sử dụng Stalkscan nhằm nghiên cứu hành vi protệp tin Facebook tiềm năng

Nghiên cứu giúp hành động cá thể nhưng chưa hẳn mượn niông chồng bất kỳ, phù hợp cùng với vấn đề bạn vào post đối thủ xuất hiện thêm độ chục cá thể rồi quăng quật giấy cây bút ra ghi chxay lại hầu như hành động thông thường của mình. Toàn bộ hành động like trang gì phản hồi ở chỗ nào, đam mê gì đăng gì đông đảo được show ra hết theo trình từ thời gian nhé.

Cách 1: Quý khách hàng truy tìm cập: https://stalkscan.com/

Bước 2: Ở ngay lập tức trang chủ dán đừờng links profile cá thể của tín đồ bạn muốn nghiên cứu vào với xem kết quả

Có không hề ít thứ họ gồm thêm coi được. Dùng phương pháp này so sánh các profile khách hàng mục tiêu nhằm thu tệp dữ liệu về : Nhân khẩu học tập, hành vi, snghỉ ngơi thích… Để cần sử dụng mang lại target Facebook Ads.

Nó hiệu quả thế nào còn sống tứ duy với câu hỏi gọi dữ liệu so sánh của mọi người. Chắc chắn Việc này các bạn đề xuất là fan thực hiện. Công gắng phần tích profile cá nhân này, giúp đỡ bạn đối chiếu chân dung người tiêu dùng của bản thân. Từ kia bao gồm thêm nhiều bốn duy về cách chế tạo ra đối tượng truyền bá bên trên Facebook đến sản phẩm của chúng ta.