TẠO CƠ SỞ DỮ LIỆU

  -  
Access mang lại hostingvietnam.vn 365 Access 2021 Access 2019 Access năm nhâm thìn Access 2013 Access 2010 Access 2007 xem thêm...Ít hơn

Bài viết này giới thiệu quy trình cơ phiên bản về vấn đề khởi hễ Access và chế tạo một đại lý dữ liệu sẽ được sử dụng trên trang bị tính, không hẳn trên Web. Bài viết giải thích giải pháp tạo một cơ sở tài liệu trên thứ tính bằng cách sử dụng mẫu và bí quyết xây dựng cơ sở dữ liệu từ đầu bằng phương pháp tạo các bảng, biểu mẫu, report và đối tượng người sử dụng cơ sở dữ liệu khác của riêng biệt bạn. Bài viết cũng phân tích và lý giải một số kỹ thuật chúng ta có thể sử dụng để đưa dữ liệu hiện có vào cơ sở tài liệu mới của mình.

Bạn đang xem: Tạo cơ sở dữ liệu

Trong bài viết này

Tổng quan

Khi bạn khởi hễ Access lần thứ nhất hoặc nếu như bạn đóng một cơ sở tài liệu mà không đóng Access, dạng coi Backstage của hostingvietnam.vn Office sẽ tiến hành hiển thị.

Dạng xem Backstage là điểm bắt đầu, trường đoản cú đây chúng ta cũng có thể tạo cơ sở dữ liệu mới, mở cơ sở tài liệu hiện có, xem nội dung nổi bật từ Office.com — hầu hết tác vụ mà bạn cũng có thể sử dụng Access để triển khai với một tệp cơ sở tài liệu hoặc phía bên ngoài cơ sở dữ liệu, trái ngược với phía bên trong cơ sở dữ liệu.

Tạo cơ sở dữ liệu

Khi các bạn mở Access, dạng xem Backstage hiển thị tab Mới. Tab Mới cung cấp một vài bí quyết để bạn cũng có thể tạo một cơ sở dữ liệu mới:

Cơ sở tài liệu trống chúng ta có thể bắt đầu tự đầu, nếu muốn. Đây là 1 tùy chọn tốt nếu các bạn có các yêu cầu kiến thiết rất cụ thể hoặc có tài liệu hiện có cần xử lý hoặc kết hợp.

Mẫu được setup cùng cùng với Access Hãy để ý đến sử dụng chủng loại này nếu bạn đang bước đầu một dự án công trình mới và muốn gấp rút bắt đầu. Access đi kèm với một vài mẫu mã được setup theo mang định.

Mẫu từ Office.com Ngoài những mẫu kèm theo với Access, chúng ta có thể tìm thấy thêm các mẫu trên Office.com. Bạn thậm chí không cần thiết phải mở trình duyệt, những mẫu này sẵn gồm trên tab Mới.

Thêm vào các đại lý dữ liệu

Khi bạn đang thao tác trong một các đại lý dữ liệu, chúng ta có thể thêm các trường, bảng hoặc phần ứng dụng.

Phần ứng dụng là một trong tính năng chất nhận được bạn sử dụng một số đối tượng người sử dụng cơ sở dữ liệu liên quan cùng với nhau, như thể các đối tượng là một. Ví dụ: phần ứng dụng có thể bao gồm một bảng cùng một biểu mẫu dựa vào bảng. Chúng ta có thể thêm bảng cùng biểu mẫu mã cùng một lúc bằng cách sử dụng phần ứng dụng.

Bạn cũng hoàn toàn có thể tạo các truy vấn, biểu mẫu, báo cáo, macro - tất cả các đối tượng người tiêu dùng cơ sở dữ liệu mà các bạn thường thao tác cùng.

Tạo một cửa hàng dữ liệu bằng phương pháp sử dụng mẫu

Access đi kèm với hàng loạt mẫu khác nhau để bạn cũng có thể sử dụng nguyên trạng hoặc ban đầu chỉnh sửa tự đó. Mẫu là một trong cơ sở dữ liệu sẵn sử dụng chứa tất cả các bảng, truy nã vấn, biểu mẫu, macro và báo cáo cần để tiến hành một tác vụ nuốm thể. Ví dụ: bao gồm mẫu chúng ta cũng có thể sử dụng nhằm theo dõi các sự cố, cai quản danh bạ hoặc giữ giữ bạn dạng ghi đưa ra phí. Một trong những mẫu tất cả chứa một vài bạn dạng ghi mẫu sẽ giúp mô tả giải pháp sử dụng các mẫu đó.

Nếu một trong các mẫu này phù hợp với yêu cầu của bạn, thực hiện mẫu hay là cách sớm nhất có thể để bắt đầu một các đại lý dữ liệu. Mặc dù nhiên, nếu khách hàng có tài liệu trong một công tác khác và ao ước nhập vào Access, bạn có thể cho rằng câu hỏi tạo cơ sở tài liệu không cần sử dụng mẫu vẫn là phương án tốt hơn. Những mẫu phần lớn có cấu tạo dữ liệu đã khẳng định sẵn và hoàn toàn có thể đòi hỏi nhiều công đoạn để kiểm soát và điều chỉnh dữ liệu hiện tất cả của bạn tương xứng với cấu tạo của mẫu.

Nếu bạn đang mở một cửa hàng dữ liệu, trên tab Tệp, nhấn vào Đóng. Dạng coi Backstage đang hiển thị tab Mới.

Có một vài tập hợp mẫu mã sẵn cần sử dụng trong tab Mới, một vài mẫu trong số đó được tích vừa lòng sẵn trong Access. Bạn có thể tải thêm chủng loại xuống tự Office.com. Hãy xem mục tiếp sau trong bài viết này nhằm biết bỏ ra tiết.

Xem thêm: 1 View Youtube Bao Nhiêu Tiền, 1 Triệu View Youtube Kiếm Được Bao Nhiêu Tiền

Chọn mẫu bạn có nhu cầu sử dụng.

Access đề xuất tên tệp cho cửa hàng dữ liệu của doanh nghiệp trong vỏ hộp Tên Tệp — chúng ta có thể thay đổi tên tệp, ví như muốn. Để giữ cơ sở dữ liệu trong một thư mục không giống với thư mục được hiển thị bên dưới hộp tên tệp, bấm vào , duyệt cho thư mục bạn muốn lưu, rồi bấm OK. Hoặc bạn cũng có thể tạo và links cơ sở dữ liệu của bản thân với site SharePoint.

Bấm vào Tạo.

Access tạo cơ sở dữ liệu từ mẫu bạn đã chọn, rồi mở cơ sở tài liệu đó. Với rất nhiều mẫu, sẽ có được một biểu mẫu mã hiển thị và chúng ta cũng có thể bắt đầu nhập tài liệu vào đó. Trường hợp mẫu của người sử dụng chứa tài liệu mẫu thì bạn cũng có thể xóa từng bản ghi bởi cách nhấp chuột bộ chọn bạn dạng ghi (hộp hoặc thanh được tô bóng nghỉ ngơi ngay bên trái phiên bản ghi), rồi triển khai các làm việc sau đây:

Trên tab Trang đầu, trong nhóm Bản ghi, nhấp chuột Xóa.

*

Để ban đầu nhập dữ liệu, bấm vào ô trống đầu tiên trên biểu mẫu và bước đầu nhập. Thực hiện Ngăn Dẫn phía để trông nom tìm những biểu mẫu mã hoặc report khác mà chúng ta có thể muốn dùng. Một vài mẫu mã tích vừa lòng biểu mẫu dẫn hướng có thể chấp nhận được bạn di chuyển giữa các đối tượng cơ sở tài liệu khác nhau.

Để biết thêm tin tức về cách làm việc với những mẫu, hãy xem nội dung bài viết Sử dụng chủng loại để chế tạo ra cơ sở tài liệu Access trên trang bị tính.

Đầu Trang

Tạo một cơ sở dữ liệu mà không áp dụng mẫu

Nếu không thích sử dụng mẫu, bạn có thể tạo các đại lý dữ liệu bằng cách xây dựng những bảng, biểu mẫu, report và đối tượng người tiêu dùng cơ sở tài liệu khác của riêng biệt mình. Trong phần lớn các ngôi trường hợp, chuyển động này sẽ bao gồm 1 hoặc cả hai quy trình sau:

Nhập, dán hoặc nhập dữ liệu vào bảng được tạo khi bạn tạo một cơ sở dữ liệu mới, rồi lặp lại tiến trình với các bảng bắt đầu mà các bạn tạo bằng phương pháp sử dụng lệnh Bảng bên trên tab Tạo.

Nhập dữ liệu từ các nguồn khác cùng tạo các bảng bắt đầu trong quy trình.

Tạo một cơ sở tài liệu trống

Trên tab Tệp, nhấn vào Mới, rồi click chuột Cơ sở tài liệu Trống.

Nhập tên tệp trong hộp Tên Tệp. Để thay đổi vị trí khoác định của tệp, nhấp chuột Duyệt tìm vị trí để tại vị cơ sở tài liệu của bạn (bên cạnh hộp Tên Tệp), duyệt mang lại vị trí mới, rồi bấm chuột OK.

Bấm vào Tạo.

Access tạo thành cơ sở tài liệu với một bảng trống có tên là Bảng_1, rồi mở Bảng_1 sống dạng xem Biểu dữ liệu. Đặt bé trỏ vào ô trống thứ nhất trong cột Bấm để Thêm.

Thao tác nhập tài liệu ở dạng xem Biểu dữ liệu được thiết kế với rất như thể với cách làm việc trong trang tính Excel. Cấu tạo bảng được tạo thành trong khi chúng ta nhập dữ liệu. Khi chúng ta thêm cột mới vào biểu dữ liệu, một trường bắt đầu sẽ được khẳng định trong bảng. Access auto đặt kiểu tài liệu của từng trường, dựa trên dữ liệu bạn nhập.

Xem thêm: Các Bước Sửa Lỗi Không Cài Được Viber Trên Pc, Lỗi Không Thể Kích Hoạt Viber Trên Pc

Nếu bạn không thích nhập dữ liệu vào Bảng_1 tại thời điểm này, hãy nhấn vào Đóng

*
. Nếu khách hàng đã thực hiện bất kỳ thay đổi nào so với bảng, Access vẫn nhắc các bạn lưu những thay đổi. Click chuột nhằm lưu các biến đổi của bạn, click chuột Không để bỏ hoặc bấm Hủy bỏ để giữ nguyên bảng sẽ mở.