TẠO BOOT CHO Ổ CỨNG GẮN NGOÀI

  -  

Thời nay thì HDD Box (ổ cứng di động lắp ngoài) ngày càng được thực hiện thoáng rộng. Hôm ni, bản thân đã trả lời các bạn phương pháp sản xuất boot mang đến ổ cứng di động HDD Box mà ko mất tài liệu hiện tất cả. Cách sinh sản HDD Boot này cũng cung cấp boot cả hai chuẩn chỉnh UEFI với legacy. Bên cạnh đó, có thể tích phù hợp cỗ download Windows vào HDD Box.quý khách đang xem: Tạo hdd boot nkhô hanh cùng chăm nghiệp

Nếu HDD Box vẫn định hình GPT bạn cần đưa về MBR để boot cả hai UEFI và Legacy. Công nạm 1 cliông chồng Anhdv Boot chỉ tạo thêm một phân vùng HDD-BOOT với không động chạm gì cho dữ liệu với những phân vùng không giống. Vì vậy, nếu HDD Box cơ mà không format thì nên cần format về dạng NTFS trước lúc sản xuất boot.

Bạn đang xem: Tạo boot cho ổ cứng gắn ngoài

Update: 1 cliông chồng chế tạo ra boot đến ổ cứng cầm tay Anhdv Boot 2020

Nội dung bài bác viết

1 Cách 1: Tạo boot mang lại ổ cứng di động cầm tay HDD Box với vẻ ngoài 1 clichồng Anhdv Boot2 Cách 2: Tạo boot mang đến ổ cứng di động HDD Box thủ công bằng tay không mất dữ liệu

Cách 1: Tạo boot đến ổ cứng di động HDD Box cùng với mức sử dụng 1 cliông chồng Anhdv Boot

Ưu điểm

Việc tạo thành boot mang đến HDD Box ra mắt hoàn toàn tự động.Không làm mất đi tài liệu hiện tại bao gồm trên ổ cứng đính ngoài HDD BoxCông cầm cố sẽ khởi tạo ra 1 phân vùng FAT32 làm việc cuối của HDD Box có tác dụng Boot cùng với dung lượng bởi vì chúng ta lựa chọn.Có hỗ trợ cả 2 chuẩn chỉnh UEFI và Legacy

Nhược điểm

Với một số ít trang bị thì câu hỏi tạo nên phân vùng boot làm việc cuối ổ cứng sẽ gây lỗi không boot được

Các bước tạo ra boot mang đến ổ cứng cầm tay HDD Box

Tải về Anhdv Boot với phương tiện 1 clichồng tạo boot theo bài viết này Cắm ổ cứng đính ngoại trừ vào và chạy phép tắc One_Click_Anhdv_Boot.exe cộ. Các bạn theo thứ tự làm theo chỉ dẫn bên dưới đây:

Ổ cứng lắp không tính của mình 500Gb với sát đầy dữ liệu


*

Chọn ngôn ngữ


*

Nhập 1, rồi bấm Enter (từ bỏ phía trên sau khi nhập hoàn thành thì bấm Enter)

Chọn thứ (ổ cứng gắn thêm xung quanh HDD Box)


*

Ổ cứng gắn thêm kế bên của bản thân mình gồm Thứ đọng trường đoản cú là 2, mình nhập 2

Nhập dung lượng phân vùng HDD-BOOT


*

Hình trên liệt kê những modul bắt buộc phải boot trên phân vùng HDD-BOOT, dùng thêm modul như thế nào thì chúng ta nhập thêm. Mình cần sử dụng Mini Windows 7/8 + Bitdefender đề xuất bản thân nhập 1000+700. Nếu ổ HDD Box dung lượng béo, chúng ta cứ đọng nhập nhiều chút để sau đây đỡ mất công biến đổi kích cỡ nhé.


*

Việc phải làm cho là chờ cho đến khi quy trình chế tạo boot cho ổ cứng di động cầm tay HDD Box ngừng.


Khi đã tạo nên ngừng HDD Boot, giả dụ chạy lại 1 cliông chồng thì sau thời điểm chọn ngôn ngữ và sản phẩm các bạn sẽ có các lựa chọn:


Bài liên quan

Hướng dẫn phương pháp tích phù hợp cỗ tải Win vào usb cứu hộ cứu nạn Anhdv Boot…

Tạo usb boot download win với WinToUSB, hỗ trợ cả UEFI và Legacy

Hướng dẫn chỉnh sửa giao diện USB boot Grub4dos cùng Grub2

Hướng dẫn thêm Mini windows 7/8 vào Anhdv Boot

Chọn các mục khớp ứng nếu như yêu cầu.

Cách 2: Tạo boot mang đến ổ cứng di động HDD Box thủ công ko mất dữ liệu

Tạo phân vùng khởi động đến HDD Boot

Tải về phần mềm Partition Wizard Portale (password giải nén: hostingvietnam.vn)

Chạy ứng dụng PartitonWizard cùng với quyền Admin, chế tác 1 phân vùng Unallocated nghỉ ngơi đầu của ổ cứng di động cầm tay có tác dụng phân vùng boot. Nếu HDD Box của khách hàng chứa sẵn các tài liệu, thì quy trình chế tác phân vùng boot này sẽ mất chút ít thời hạn. Trong khi chúng ta cũng có thể sản xuất phân vùng Boot ở cuối ổ HDD Box nhằm bớt thời hạn, mặc dù một vài vật dụng giận dữ sẽ không còn boot được.

Xem thêm: Những Trang Web Không Nên Vào, 15 Website Đáng Sợ Nhất Trên Mạng Internet


Nhấp đề xuất chuột vào phân vùng Unallocated và chọn CreateNhấp bắt buộc con chuột vào phân vùng boot HDD-BOOT vừa chế tạo ra cùng lựa chọn Set Active.

Copy dữ liệu vào phân vùng HDD-BOOT

Nhấp lưu ban vào file ISO Anhdv Boot để mlàm việc lên (với Windows 8.1, 10), copy toàn bộ các file cùng tlỗi mục vào phân vùng HDD-BOOT


cũng có thể dùng 7zip, nhấn vào cần vào file ISO Anhdv Boot > 7zip > Open archive


Chọn toàn bộ những file rồi click chuột cần > Copy To > dẫn mang đến phân vùng HDD_Boot. Để sử dụng tuấn kiệt Find & Boot OS From HDD của Anhdv Boot 2019, thì rất cần phải xóa 2 file BOOTMR và bootmgr.efi bên trên phân vùng HDD-Boot.

Bộ thiết lập Windows tuyệt những gói không ngừng mở rộng khác thì các bạn chế tạo thư mục ISO bên trên phân vùng NTFS của ổ đính bên cạnh cùng copy vào đó. Nếu gói không ngừng mở rộng nào thử dùng tlỗi mục không giống thì làm nhỏng chỉ dẫn. Gói mở rộng của Anhdv Boot mời chúng ta xem trên đây.

Nạp MBR mang lại HDD Boot

Các bước trên là để copy dữ liệu, hiện nay rất cần được nạp MBR mang đến HDD Boot. Có 2 sàng lọc bộ hấp thụ khởi rượu cồn (bootloader) chính là Grub2 với Grub4dos. Grub4dos tương xứng với khá nhiều các loại đồ vật rộng, còn Grub2 cung ứng Linux và Antivirus tốt hơn.

Xem thêm: Không Cài Driver Máy In Được Driver Máy In, Đã Cài Driver Máy In Nhưng Không In Được

Cách ẩn phân vùng HDD-BOOT cùng đảm bảo HDD Box khỏi virus

Kết phù hợp với đảm bảo phân vùng không giống bằng NTFS Drive sầu Protection là không lo ngại ổ bị virus làm lỗi file.

Đọc thêm

vì vậy tôi đã giải đáp cụ thể 2 biện pháp chế tạo boot mang đến ổ cứng cầm tay HDD Box . Nếu cần Bàn bạc tuyệt góp ý, bạn cũng có thể giữ lại bình luận cuối bài viết. Chúc thành công!