Tăng Tốc Khởi Đông Máy Tính Win 8.1

  -  

Không thể không công nhận rằng Windows 8 có thời gian khởi cồn khá ấn tượng, giúp người dùng tiết kiệm được không hề ít thời gian khởi động. Tuy nhiên, theo thời gian, những ứng dụng, phần mềm mà bạn tải về, cài đặt và một trong những các cấu hình thiết lập hệ thống sẽ làm cho thời gian khởi rượu cồn bị tác động rất nhiều, cụ thể là Windows 8 sẽ mất nhiều thời gian hơn khi khởi động.

Bạn đang xem: Tăng tốc khởi đông máy tính win 8.1

*

Ngoài việc tiến hành dọn dẹp và sắp xếp thường xuyên rác khối hệ thống để nâng cấp thời gian khởi động thì chúng ta có thể áp dụng một vài thủ thuật dưới đây:

1. Xác định thời gian khởi cồn hiện tại của máy tính Windows 8

Trước tiên, bạn cần tiến hành xác minh thời gian khởi động lúc này của Windows 8 mình đang dùng bằng phương pháp nhấn tổng hợp phím tắt Win + W nhằm kích hoạt Search, tiếp đến gõ vào từ bỏ khóa “event” và lựa chọn kết quả View event logs.

*

Hộp thoại Event Viewer xuất hiện, bạn truy vấn vào Applications và Services Logs > Microsoft > Windows > Diagnostics Performance cùng lần lượt đánh giá danh sách các Log để chọn khóa Critical và xem thông số Event ID của khóa.

*

Có thể thấy ngơi nghỉ đây thông số Event ID là 100 tức là Windows 8 của tôi mất khoảng thời gian gần 3 phút để xong xuôi việc khởi động.

2. đảm bảo an toàn tính năng Fast Startup đã có được kích hoạt

Windows 8 được bổ sung cập nhật 1 tính năng nhỏ giúp tăng speed lại quy trình khởi rượu cồn sau mỗi lần tắt máy, sẽ là Fast Startup. Khi ta tắt máy, Windows 8 sẽ chuyển sang tinh thần ngủ đông (hibernates) và lưu dữ liệu tạm thời vào tập tin hiberfil.sys trong ổ đĩa hệ thống. Việc làm này sẽ giúp đỡ Windows 8 luôn có thời gian khởi động nhanh nhất có thể và những dữ liệu hệ thống sẽ thường xuyên tải.

Bạn rất có thể khởi động nhân tài Fast Startup bằng cách truy cập vào Control Panel > Power Options > Choose what the power nguồn buttons cùng nhấn lựa chọn Turn on fast start-up (recommended) làm việc mục Shutdown settings. Các bạn nhấn tiếp Save changes và khởi hễ lại máy tính xách tay để chọn lọc được thực thi,

*

Khi Fast Startup được kích hoạt, các bạn sẽ thấy thời gian khởi động của Windows 8 sẽ được rút ngắn đi một nữa. Với nếu như laptop có sử dụng công nghệ UEFI thì thời gian khởi đụng còn ấn tượng hơn nữa!

3. Tắt bớt những ứng dụng khởi động cùng Windows

*

Phương pháp này chắc chắn không mới đối với người sử dụng Windows, để cải thiện thêm thời gian khởi động mang đến Windows 8, câu hỏi tắt bớt những tiến trình khởi đụng cùng Windows không quan trọng là hết sức quan trọng. Và chúng ta có thể làm công việc này thuận tiện tại vỏ hộp thoại Task Manager trên Windows 8.

4. Tắt những dịch vụ khởi cồn cùng Windows

Trên Windows 8, có 2 thương mại & dịch vụ không quan trọng và không nhiều được thực hiện nhưng lại chiếm dụng thời gian khởi động khá nhiều đó là Computer Browser với Windows media Player Network Sharing. Vì chưng thế bạn có thể tắt bọn chúng đi bằng cách gọi vỏ hộp thoại Run và nhập cái lệnh “msconfig” nhằm mở kĩ năng System Configuration lên. Sau đó chọn tab Services rồi lần lượt tắt (bỏ tiến công dấu) 2 dịch vụ là Computer Browser với Windows truyền thông Player Network Sharing trong danh sách rồi chọn Apply > OK để lưu lại.

*

5. Vô hiệu hóa hiệu ứng vận động và shadow

Trên hệ quản lý và điều hành Windows hiệu ứng hoạt động và shadow được kích hoạt theo khoác định. Tuy nhiên để máy tính xách tay khởi động nhanh hơn với chạy mượt hơn, bạn nên tắt hào kiệt này đi.

Bước 1:

Nhấn tổng hợp phím Windows + R để xuất hiện sổ lệnh Run.

Sau kia nhập sysdm.cpl vào hành lang cửa số lệnh Run rồi nhấn Enter.

Bước 2:

Trên bối cảnh System Properties, nhấp chuột chọn thẻ Advanced.

Bước 3:

Click chọn Settings rồi tiến hành thiết lập cấu hình lại mục Perfomance.

Bước 4:

Trong thẻ Visual Effect, tiến hành bỏ chọn những tùy chọn dưới đây:

Animate windows when minimizing & maximizingFade or slide menus into viewFade or slide ToolTips into view

6. áp dụng Windows Defender

Hiện nay có không ít công cụ, phần mềm diệt virus. Tuy nhiên điểm hạn chế của các công nạm này là dung tích khá nặng, thậm chí là còn là nguyên nhân khiến máy tính của công ty ngày một chậm rãi dần.

Nếu đang tìm kiếm dụng cụ để loại bỏ virus, lời khuyên cho mình là nên áp dụng Windows Defender. Windows Defender của Microsoft là công cụ loại trừ virus, spyware và các phần mềm độc hại rất là hiệu quả.

Thêm nữa khi đối chiếu Windows Defender với những chương trình, chính sách diệt virus không giống thì ưu cố của Windows Defender là chỉ chiếm ít dung lượng bộ nhớ. Trong khi các ứng dụng diệt virus khác bao gồm Impact Scripts khá cao – trong những nguyên nhân khiến cho máy tính của khách hàng chạy chậm.

Xem thêm: Win Bản Quyền Có Thời Hạn Không ? Win 10 Hết Hạn Có Sao Không?

Sử dụng Windows Defender và cập nhật công cụ liên tục sẽ giúp nâng cao hiệu suất máy tính của bạn. Ngoài ra Windows Defender còn bao gồm cả Firewall (tường lửa) góp chặn các kết nối Internet không hề mong muốn và bảo đảm dữ liệu của bạn.

7. Quản lý các thiết lập cấu hình Power Plan

Trong cấu hình thiết lập Power trên Windows 8 có 3 tùy chỉnh cấu hình Power Plan tất cả sẵn: power nguồn Saver, Balance và High Performance.

Thông thường lắp thêm tính của khách hàng chạy vào phần tùy chỉnh cấu hình Balance Power. Ở chế độ Balance Mode, vật dụng tính của doanh nghiệp chạy thông thường và tiết kiệm ngân sách và chi phí nguồn điện nhưng máy không áp dụng đến. Balance mode là lựa chọn cực tốt để kéo dài tuổi lâu pin máy tính của bạn.

Chế độ High Performance được sử dụng khi bạn chơi game, hoặc những chương trình gồm tính tác động cao. Lúc ở cơ chế High Performance, CPU đang chạy hết nguồn điện.

Tuy nhiên chú ý rằng chế độ High Performance đang làm giảm tuổi lâu pin laptop của bạn.

Tăng tốc máy tính Windows 8

8. Xong sử dụng Windows Indexing

Dịch vụ chỉ mục Indexing Service của Windows (Windows Index Service) được thiết kế với để gia tăng tốc độ tìm kiếm kiếm tệp tin trong sản phẩm tính, đặc biệt là máy tính gồm có ổ đĩa cứng dung lượng lớn.

Tuy nhiên nếu máy tính Windows 8 của công ty quá chậm, bạn có thể tiến hành vô hiệu hóa hóa dịch vụ chỉ mục Indexing Service đi. Mặc dù nhiên xem xét rằng khi loại bỏ hóa dịch vụ thương mại chỉ mục Indexing Service, quy trình tìm tìm trên laptop Windows 8 của các bạn sẽ bị chậm.

Bước 1:

Nhấn tổ hợp phím Windows + R để xuất hiện sổ lệnh Run, tiếp nối nhập services.msc vào cửa sổ lệnh Run rồi dấn Enter để mở cửa sổ Service.

Tiếp theo trên hành lang cửa số Services chúng ta tìm Windows search service, kích chuột cần vào kia và chọn Properties.

Bước 2:

Trên hành lang cửa số Properties, bạn tùy chỉnh cấu hình mục Start up typeDisabled.

9. Khởi rượu cồn trực tiếp vào Windows Desktop

Trên Windows 8.1, máy tính sẽ load Desktop truyền thống mà không cần phải mở Start Screen. Mặc dù tính năng này chỉ gồm sẵn trên Windows 8.1.

Để truy vấn tùy chọn Boot lớn Desktop, bạn mở cửa sổ Taskbar Properties. Tiếp theo trên hành lang cửa số Properties bạn chọn thẻ Navigation. Trên đây bạn sẽ nhìn thấy tùy chọn When I Sign in or Closing the Application On a Screen , go to the Desktop instead of Start.

Chỉ buộc phải kích hoạt tùy chọn này để khởi động máy tính Windows 8.1 của khách hàng trực tiếp ở chính sách Desktop mode.

Xem thêm: Cách Mở File Pdf Bằng Powerpoint ) Chi Tiết Và Nhanh Nhất, Chuyển Đổi Pdf Sang Ppt

Ngoài ra bạn có thể áp dụng một vài thủ thuật Registry nhằm tăng tốc laptop Windows 8 của bản thân mình nhanh hơn. Tham khảo quá trình thực bây giờ đây.