Tăng tốc độ máy tính win 7

  -  

Tăng tốc Windows 7 giúp máy tính xách tay chạy cấp tốc hơn, mượt hơn, tăng tốc laptop xử lý để giúp đỡ bạn có tác dụng việc tác dụng hơn. Đây là cách tăng tốc laptop Win 7 toàn vẹn từ khởi rượu cồn đến các tác vụ dành cho bạn.

Bạn đang xem: Tăng tốc độ máy tính win 7

Sau một thời hạn dài sử dụng, bạn nhận thấy rằng máy vi tính Windows 7 của chính mình ngày một đủng đỉnh dần, điều này khiến cho bạn cảm thấy rất là khó chịu khi tốc độ làm việc của máy chẳng không giống gì "rùa bò". Vậy làm thế nào để tăng tốc máy tính Windows 7 của mình, mời chúng ta cùng tham khảo bài viết dưới trên đây của quản lí trị mạng.


Các chiến thuật tăng tốc Win 7

Phần 1: ứng dụng và các Services liên quanPhần 2: Visual và music (Sound)Phần 3: Ổ đĩa cứng liên quanPhần 4: Một số phương án khác

Phần 1: phần mềm và những Services liên quan

1. Thực hiện MSConfig

Mẹo trước tiên để thực hiện quá trình này kia là sử dụng MSConfig. Đây là cách thức cực kỳ quan trọng trong cai quản nhiều cẩn thận hành vi của sản phẩm tính trong thời gian khởi động. Dưới đó là cách thực hiện:

Nhấn “Win + R” bên trên bàn phím. Phím “Win” nằm ở kề bên phím “Alt”. Khi đó bạn sẽ thấy hộp thoại như bên dưới đây:

*

Nếu không kiếm thấy phím “Win” hoặc bàn phím của bạn không bao gồm phím này, hãy tấn công “run” vào vỏ hộp tìm kiếm trong thực đơn Start và nhấn “Enter”.

Tiếp đến đánh “msconfig” vào vỏ hộp thoại và nhấn “Enter”. Dịp này bạn sẽ thấy xuất hiện thêm màn cửa ngõ sổ screen MSConfig. Trong cửa sổ này, kích tab “Startup”. Nếu nhận thấy chương trình nào không nên khởi chạy khi Windows khởi động, bạn cũng có thể bỏ lựa chọn trong hộp kiểm bên cạnh nó.

*

Ngoài ra chúng ta cũng có thể kích tab “Services” để vô hiệu hóa hóa các dịch vụ không đề nghị thiết. Nên biết một cách chắc chắn về những thương mại & dịch vụ và công tác mà bạn vô hiệu hóa vì bài toán này nhiều lúc có thể ảnh hưởng đến sự làm cho việc của sản phẩm tính. Kết quả của nó rất có thể làm đến hệ điều hành và quản lý mất một số trong những chức năng, mặc dù nhiên chúng ta vẫn rất có thể khôi phục lại bằng phương pháp kích hoạt những dịch vụ theo phương thức tương tự.

Nếu bạn thực hiện hai hoặc những hệ điều hành và quản lý trên một laptop và quản lý chuỗi khởi động trải qua hệ điều hành và quản lý Windows hiện hành, hãy vào tab “Boot” và nhập vào số thấp nhất bên dưới mục “Timeout”. Thời hạn timeout khoác định cho Windows là 30s.

2. Gỡ bỏ những chương trình và các tính năng không cần thiết đi

Bất cứ lúc nào bạn đặt hàng một chiếc laptop hay laptop mới, phần đa được tích hợp những phần mềm, chương trình dùng thử, hay những chương trình bởi nhà sản xuất tải đặt. Tuy vậy sau một thời hạn sử dụng, chúng ta lại mua hàng tá các ứng dụng, công tác khác vè máy và sử dụng. Và vô hình các chương trình được cài để trên máy tính của chúng ta lại là nguyên nhân "ngốn" nguồn hệ thống. Vì chưng đó nếu không cần thực hiện hoặc không áp dụng đến những chương trình, ứng dụng nào đó, xuất sắc hơn hết bạn nên gỡ bỏ setup chương trình đó đi nhằm giải phóng không gian cũng như tăng tốc máy tính xách tay Windows 7 của mình.

Để gỡ bỏ cái đặt các phần mềm, chương trình, vận dụng mà các bạn không thực hiện đến, bạn truy cập Control Panel => Programs => Uninstall.

Ngoài ra từ bỏ Control Panel => Programs => Turn Windows features on or off, quăng quật tích ngẫu nhiên các bản lĩnh nào của Windows mà các bạn không cần sử dụng.

3. Thực hiện một công tác diệt virus công dụng nhất

Hãy chắc chắn rằng rằng máy vi tính hoặc laptop của doanh nghiệp có setup một công tác diệt virut để sa thải virus cũng giống như các phần mềm độc hại, malware và spyware chẳng thể xâm nhập cùng gây sợ hãi trên hệ thống của bạn.

4. Vô hiệu hóa các services không yêu cầu thiết

Một số processes với services không thực sự đề nghị thiết, mặc dù theo mặc định các processes cùng services này lại tự động hóa chạy khi hệ thống của doanh nghiệp mở. Đây chính là nguyên nhân "ngốn" RAM tương tự như bộ vi xử lý, khiến cho máy tính của bạn vận động chậm. Cho nên vì thế bạn nên vô hiệu hóa những services này đi.

1. Click Start, kế tiếp nhập services.msc vào khung search rồi dấn Enter.

2. Tiếp sau vào Services và Applications => Services. Cơ hội này bạn sẽ nhìn thấy hành lang cửa số Services.

3. Kích chuột cần vào services bất kỳ mà bạn có nhu cầu thiết lập là Manual hoặc vô hiệu hóa. Trường hợp service đang chạy, việc đầu tiên bạn đề nghị làm là dừng service lại.

4. Sau khoản thời gian services vẫn dừng, các bạn kích chuột đề xuất vào service một lần tiếp nữa rồi lựa chọn Properties.

5. Tại mục Startup type, chúng ta có thể thiết lập service là Manual nếu như muốn sử dụng service sau, hoặc chọn Disable còn nếu như không cần thực hiện đến service nữa.

6. Sau khoản thời gian hoàn tất, tạm dừng hoạt động sổ lại.

Phần 2: Visual và âm nhạc (Sound)

1. Vô hiệu hóa Aero theme

Kích chuột phải vào khoảng trống ngẫu nhiên trên screen Desktop Windows 7, kế tiếp chọn Personalize.

Tiếp theo trên hành lang cửa số Personalization, bạn tìm kiếm và chọn Windows 7 Basic.

2. Thực hiện tối thiểu Visual Effect

Việc loại bỏ hóa các Visual Effect có thể hỗ trợ nâng cấp hiệu suất máy tính Windows 7 của bạn. Để loại bỏ hóa Visual Effect, bạn thực hiện theo công việc dưới đây:

1. Nhấn cùng giữ phím Windows, tiếp nối nhấn phím Pause/Break.

2. Hôm nay trên màn hình xuất hiện một hành lang cửa số mới, tại đây chúng ta click lựa chọn Advanced sinh hoạt khung bên trái.

3. Trên thẻ Advanced, dưới mục Performance Section, các bạn click chọn Settings.

4. Trên hành lang cửa số Performance Options, trên thẻ Visual Effect tiến hành vô hiệu hóa những tùy chọn mà các bạn không cần áp dụng đi, hoặc đơn giản dễ dàng là lựa chọn Adjust for best performance để vô hiệu hóa toàn bộ các tùy chọn.

5. Sau khoản thời gian đã loại bỏ hóa các tùy chọn, click chọn Apply, sau đó click chọn OK.

3. Sử dụng tối thiểu Sound Effect (hiệu ứng âm thanh)

Để vô hiệu hóa hóa cảm giác âm thanh, bạn triển khai theo công việc dưới đây:

1. Click chọn Start, sau đó nhập mmsys.cpl vào khung Search rồi thừa nhận Enter.

2. Bây giờ trên màn hình xuất hiện cửa sổ Sound, trên đây chúng ta click lựa chọn thẻ Sound.

3. Cấu hình thiết lập Sound schemeNo Sound.

4. Chúng ta cũng có thể thiết lập các âm thanh quan trọng trong mục Program Events bằng cách chọn các event cụ thể, kế tiếp chọn music từ menu Dropdown Sound.

5. Không tính ra bạn có thể vô hiệu hóa tùy lựa chọn Play Windows Startup sound.

6. Sau khoản thời gian hoàn tất, click lựa chọn Apply rồi click chọn OK.

Phần 3: Ổ đĩa cứng liên quan

1. Khám nghiệm lỗi ổ đĩa cứng

Kích chuột yêu cầu vào ổ C: kế tiếp chọn Properties để mở cửa sổ Properties. Trên cửa sổ Properties, các bạn click chọn thẻ Tools. Trên đây bạn sẽ nhìn thấy nút Check now, khi chúng ta click lựa chọn nút này sẽ bắt đầu quá trình soát sổ ổ C: (hoặc ổ khác) trên máy tính của người tiêu dùng để phát hiện lỗi ảnh hưởng đến hệ thống của bạn.

Ngoài ra gồm thể các bạn sẽ nhận được thông tin nói rằng Windows không thể bình chọn ổ đĩa của người sử dụng khi vẫn sử dụng. Click lựa chọn Schedule disk check button với khởi động lại vật dụng tính của bạn để bước đầu quá trình kiểm tra.

Xem thêm: Những Câu Châm Ngôn Hay Về Kinh Doanh Thay Đổi Cuộc Đời Bạn

2. Dọn sạch sẽ ổ đĩa cứng

Dọn sạch những tập tin không sử dụng, ví dụ điển hình như các tập tin tạm thời (temp file), các file mua chương trình, các file trong Recycle Bin,... Để là được điều này, bạn có thể sử dụng Disk Cleanup:

1. Click Start => All Programs => Accessories => System Tools => Disk Cleanup.

2. Khối hệ thống sẽ tính xem mức không gian mà chúng ta đã sử dụng là bao nhiêu. Trên cửa sổ Disk Cleanup, chọn các tập tin mà bạn muốn xóa làm việc mục Files.

3. Để xóa những tập tin "System Restore" với "Shadow copy", các bạn click chọn Clean up system files, sau đó chọn thẻ More Options.

4. ở đầu cuối click chọn OK. Nếu xuất hiện thêm cửa sổ thông báo, chúng ta click chọn Yes.

3. Kích hoạt tùy chọn Write caching

1. Nhấn cùng giữ phím Windows, kế tiếp nhấn phím Pause/Break.

2. Từ bây giờ trên màn hình xuất hiện một cửa sổ mới, tại đây chúng ta click chọn Device Manager sinh sống khung mặt trái.

3. Trên cửa sổ tiếp theo, bạn mở rộng mục Disk drivers.

4. Tại list Menu Dropdown đang hiển thị ổ đĩa cứng. Kích chuột cần vào kia rồi chọn Properties.

5. Trên hành lang cửa số Device Properties, bạn click chọn thẻ Policies.

6. Đánh tích mục Enable write caching on the device.

7. Ngoài ra bạn cũng có thể đánh tích mục Turn off Windows write-cache buffer flushing on the device, tiếp đến click chọn OK.

4. Thực hiện Disk Defragmentation (chống phân miếng ổ đĩa)

1. Click Start => All Programs => Accessories => System Tools => Disk Defragmenter.

2. Hôm nay trên screen sẽ xuất hiện thêm một cửa sổ mới, trên đây bạn click lựa chọn ổ đĩa mà bạn muốn chống phân mảnh, sau đó click chọn Analyze disk.

3. Sau khi quy trình hoàn tất, click lựa chọn Defragment disk.

4. Cuối cùng chúng ta có thể chọn View Report hoặc click lựa chọn Close.

Phần 4: Một số chiến thuật khác

1. Device Manager

Khi thấy màn hình hiển thị loading trong Windows thông báo rằng “Starting Windows”, bao gồm nghĩa rằng hệ quản lý điều hành đang load tất cả các driver vật dụng và thương mại & dịch vụ cần thiết. Ví dụ việc loại bỏ hóa một số driver mà lại Windows đề xuất load sẽ cải thiện tốc độ khởi rượu cồn của hệ điều hành. Để tiến hành điều này, bạn phải vào Device Manager phía bên trong Windows 7.

1. Kích thực đơn Start và “Control Panel”.

2. Khi ở vào Control Panel, kích “Hardware and Sound”.

*

3. Dưới mục “Devices and Printers”, kích “Device Manager”. Thao tác này sẽ hiển thị cửa sổ toàn bộ thiết bị được đính với máy vi tính của bạn. Mặc định, Windows nên load driver cho toàn bộ các sản phẩm công nghệ này.

*

4. Mở rộng các khuôn khổ thiết bị và tò mò xem lắp thêm nào các bạn không nên sử dụng. Kích đề xuất vào nó và chọn “Disable”. Làm việc trên sẽ giúp Windows bỏ qua các driver mang đến thiết bị đó. Nhiệm vụ của khách hàng ở đây là đảm bảo an toàn không vô hiệu hóa các thiết bị cần thiết cho buổi giao lưu của máy tính, ví như giao diện mạng cùng adapter hiển thị.

2. Tắt dịch vụ tìm kiếm Indexing

Dịch vụ search Indexing có phong cách thiết kế để tăng vận tốc tìm kiếm các file trên lắp thêm tính, đặc biệt là máy tính có dung lượng ổ đĩa cứng lớn. Mặc dù nếu máy tính xách tay Windows 7 của công ty đang chậm rãi dần, hay vận tốc ngày một kém, giỏi hơn hết các bạn nên tiến hành vô hiệu hóa dịch vụ tìm kiếm Indexing đi.

Để tắt dịch vụ search Indexing, bạn kích chuột đề xuất vào ổ C, lựa chọn Properties để mở cửa sổ Properties. Trên đó bạn tìm và lựa chọn thẻ General, tiếp nối bỏ tích mục Allow files on this drive khổng lồ have contents indexed…, sau đó click chọn Apply changes lớn drive C:, subfolders & files trên vỏ hộp thoại kế tiếp.

Click chọn OK và ngóng Windows 7 triển khai một số biến đổi cần thiết. Thực hiện các bước tương từ với tất cả ổ đĩa cứng trên máy vi tính Windows 7 của bạn.

3. Kiểm tra tùy chỉnh Power Plan

Mở Start Menu, sau đó nhập tự khóa power plan vào khung tìm kiếm và lựa chọn Choose a power nguồn plan tự danh sách tác dụng tìm kiếm.

Trên cửa sổ Power Options, tại mục Preferred plans, chúng ta click lựa chọn High performance. Còn nếu không nhìn thấy tùy lựa chọn này xuất hiện, chúng ta click chọn Show additional plans, tiếp nối click lựa chọn tùy chọn.

4. ReadyBoost

ReadyBoost là trong những tính năng khá danh tiếng trên hệ điều hành quản lý Windows với được tích hợp đầu tiên trên Windows Vista. Bản lĩnh này mang đến phép bạn có thể sử dụng cấp tốc một ổ USB flash driver nhằm lưu trữ những tập tin Windows tạm thời và ổ đĩa bạn áp dụng phải có tối thiểu 256 MB không gian trống.

Chỉ buộc phải cắm ổ USB Flash drive vào sản phẩm tính của khách hàng và chọn tốc độ up my system trên vỏ hộp thoại AutoPlay.

Trên hộp thoại kế tiếp, chúng ta chọn Dedicate this device khổng lồ ReadyBoost rồi click chọn OK.

5. Upgrade phần cứng

Ngoài những phương pháp thay đổi cấu hình hệ điều hành, chúng ta còn có thể nâng cung cấp phần cứng để triển khai điều đó. Những phần cứng được lưu ý nâng cấp ở chỗ này gồm bao gồm RAM với ổ SSD. RAM cấp tốc hơn và chất lượng tốt hơn đã tăng tốc cho quy trình khởi động vì Windows sẽ thực hiện RAM cho toàn cục quá trình này.

Ổ cứng hay là thành phần muộn nhất trong trang bị tính, điều đó là vì chức năng của nó dựa vào vận động của các thành phần năng lượng điện tử nắm vì các transistor. Nếu nghi ngờ ổ cứng của mình làm chậm tốc độ máy tính, bạn chỉ tất cả một phương án là sử dụng SSD, đó là loại ổ được xây dựng trọn vẹn trên công nghệ các transistor và những ô nhớ. Ổ cứng này hay cho vận tốc truy xuất nhanh gấp đôi lần so với những ổ cứng thông thường.

Xem thêm: Nơi Bán Card Màn Hình Có Cổng Hdmi Bán Chạy Nhất Năm Nay, Cắm Hdmi Vào Card Mainboard Hay Card Rời

Bộ vi giải pháp xử lý thường không tác động đến thời hạn boot của sản phẩm tính nhiều, dẫu vậy nó có thể làm lừ đừ ở khía cạnh nào đó. Để đánh giá điều này, mở Task Manager (Ctrl + Shift + Esc) lúc Windows khởi hễ và chất vấn việc thực hiện CPU. Nếu thấy năng suất sử dụng CPU là 100% thì bạn cần phải thay CPU. Lưu giữ ý, CPU rất cần được có thuộc socket với bo mạch chủ, vày đó bạn cũng có thể cần phải sửa chữa bo mạch chủ để phù hợp với CPU cầm hệ mới.