TẦNG LIÊN KẾT DỮ LIỆU (DATA LINK LAYER)

  -  

Chào những bạn, trong bài viết trước chúng ta đã cùng mày mò về tầng thứ nhất của mô hình OSI. Đó đó là tầng đồ dùng lý giỏi physical layer.

Bạn đang xem: Tầng liên kết dữ liệu (data link layer)

Trong bài bác này họ sẽ tìm hiểu tầng sản phẩm hai của mô hình OSItầng link dữ liệu xuất xắc data-link layer.

Vượng Hưng là nhà phân phối và hỗ trợ rất nhiều dòng thiết bị viễn thông. Một số sản phẩm tiêu biểu như:

+ cỗ ghép kênh quang: Ghép, bóc kênh các tín hiệu TDM E1, Ethernet, RS232/485/422 sang biểu đạt quang truyền xa hàng trăm kilomét.

+ Thiết bị chuyển mạch: Swich quang, Switch quang đãng ethernet, switch PoE ethernet, switch năng lượng điện ethernet layer 2.

Và vô cùng nhiều dòng sản phẩm khác nữa. Quý vị có thểm tìm hiểu thêm trong phân mục sản phẩm trên website này.

Chúng ta quay trở về với Mô Hình OSI. Vậy Tầng liên kết dữ liệu là gì? hồ hết thiết bị nào vận động với tầng links dữ liệu Data-link layer.

Xem thêm: Cách Chỉnh Bảng Trong Word 2007, Đổi Kích Cỡ Một Bảng, Cột Hoặc Hàng


*

Mô hình OSI mô hình tham chiếu 7 lớp


Tầng liên kết dữ liệu cung cấp những phương tiện bao gồm tính tính năng và quá trình để truyền tài liệu giữa các thực thể mạng (truy cập con đường truyền, đưa dữ liệu vào mạng), phát hiện tại và có thể sửa chữa những lỗi trong tầng đồ vật lý nếu như có. Bí quyết đánh địa chỉ mang tính thiết bị lý, nghĩa là add (địa chỉ MAC) được mã hóa cứng vào trong số thẻ mạng (network card) khi chúng được sản xuất. Khối hệ thống xác định add này không có đẳng cấp (flat scheme). Chú ý: Ví dụ điển hình nhất là Ethernet. Phần đông ví dụ khác về các giao thức link dữ liệu (data liên kết protocol) là các giao thức HDLC; ADCCP dành cho các mạng điểm-tới-điểm hoặc mạng chuyển mạch gói (packet-switched networks) và giao thức Aloha cho các mạng cục bộ. Trong những mạng tổng thể theo tiêu chuẩn IEEE 802, và một số mạng theo tiêu chuẩn chỉnh khác, chẳng hạn FDDI, tầng link dữ liệu rất có thể được chia ra thành 2 tầng con: tầng MAC (Media Access Control – Điều khiển truy hỏi nhập Đường truyền) cùng tầng LLC (Logical link Control – Điều khiển links Logic) theo tiêu chuẩn IEEE 802.2.

Tầng link dữ liệu chính là nơi các thiết bị gửi mạch (switches) hoạt động. Kết nối chỉ được cung ứng giữa những nút mạng được nối với nhau trong nội cỗ mạng.

Bài viết này đã đi tìm kiếm hiểu về tầng liên kết dữ liệu của quy mô OSI. Trong bài viết tiếp theo. Họ sẽ cùng mày mò về tầng vật dụng 3 của quy mô OSI.

Hi vọng bài viết sẽ có ích với quý vị.

Xem thêm: 101+ Gợi Ý Đặt Tên Thương Hiệu Thời Trang, Ý Nghĩa Logo Các Thương Hiệu Thời Trang

Ngoài các thiết bị viễn thông nhưng mà Vượng Hưng phân phối. Chúng tôi cũng phân phối các phụ kiện quang như: Module quang quẻ sfp, dây dancing quang singlemode, multimode, dây nhảy quang MPO 24 core, tủ hộp cung cấp quang ODF, Măng xông quang…Quý vị có thể tham khảo chi tiết các dòng sản phẩm trong phân mục sản phẩm trên website này.