Tăng Giảm Độ Sáng Màn Hình Máy Tính Bàn

  -  

Chỉnh ánh sáng màn hình máy tính xách tay bàn tốt chỉnh độ sáng màn hình laptop là một trong những cách rất tốt để kị mỏi mắt. Bạn có thể giảm độ sáng màn hình hoặc tăng độ sáng màn hình tùy theo ý muốnTrong bài bác đăng này, cửa hàng chúng tôi sẽ minh họa một trong những cách thông dụng cách chỉnh độ sáng màn hình và độ tương bội nghịch trên máy tính để bàn và máy vi tính xách tay.

Bạn đang xem: Tăng giảm độ sáng màn hình máy tính bàn


Cách 1: Chỉnh độ sáng màn hình hiển thị bằng phím chức năng

Phím tác dụng ở đây chính là các phím Fn thuộc sản phẩm phím trường đoản cú F1 – F12. Tùy thuộc vào mỗi cái máy tính không giống nhau mà phím tác dụng chỉnh độ sáng màn hình hiển thị cũng không giống nhau, rất có thể là F4 F5, F11 F12. Cách để nhận biết phím tính năng có thể tăng giảm độ sáng đó là chúng ta dựa vào biểu tượng khía cạnh trời được in trên phím.

Nếu phím công dụng Fn trên thứ tính của doanh nghiệp không áp dụng được thì rất có thể xem biện pháp sửa lỗi trong bài bác viết: hostingvietnam.vn/sua-loi-phim-fn-tren-may-tinh

*

Cách 2: Chỉnh độ sáng màn hình bằng bảng điều khiển

Kể trường đoản cú hệ điều hành quản lý win 10 trở đi, người dùng hoàn toàn có thể dễ dàng điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính bằng cách truy cập bảng tinh chỉnh nằm ở góc cạnh dưới bên bắt buộc màn hình.

Click vào bảng điều khiển > Click vào biểu tượng khía cạnh trời Brigtness > Kéo thanh trượt qua trái hoặc phải kê tăng bớt độ sáng.

Xem thêm: Lịch Nghỉ Lễ 30/4, Mùng 1/5 Và Mức Lương Cho Lao Động Đi Làm Ngày Lễ

*

Trường thích hợp bảng điều khiển của doanh nghiệp không có hình tượng Brighness thì các bạn ấn vào Expand để nó hiển thị nhé.

*

Lưu ý: Đối với cùng 1 số máy vi tính cài hệ điều hành mới sau này thì khi chúng ta vào bảng điều khiển, thanh công cụ điều chỉnh độ sáng màn hình sẽ xuất hiện ở bên dưới cùng.

Cách 3: Chỉnh độ sáng screen bằng Setting

Bước 1: Vào Settings bằng phương pháp nhấn tổng hợp phím Window + I

Bước 2: chọn System

*
System" width="600" height="400" title="5 phương pháp Chỉnh Độ sáng Màn Hình máy tính xách tay Bàn Và máy tính 5">

Bước 3: chọn Display > Brightness và color > Change brightness > Kéo thanh trượt nhằm điều chỉnh.

Xem thêm: Đánh Sập Web Bằng Ddos Và Làm Ngừng Hoạt Động Website (3 Phương Pháp)

*
Change brightness để chỉnh độ sáng màn hình hiển thị máy tính" width="600" height="400" title="5 cách Chỉnh Độ sáng Màn Hình máy tính xách tay Bàn Và laptop 6">

Cách 4: Chỉnh độ sáng screen bằng Mobility Center

Bước 1: Nhấn tổng hợp phím Window + X

Bước 2: Trong cửa sổ hiện lên > chọn Mobility Center

Bước 3: Kéo thanh trượt kiểm soát và điều chỉnh độ sáng

*
Mobility Center > kéo thanh trượt nhằm chỉnh độ sáng screen máy tính" width="600" height="400" title="5 giải pháp Chỉnh Độ sáng Màn Hình máy vi tính Bàn Và laptop 7">

Cách 5: Chỉnh độ sáng screen bằng phím thiết bị lý

Cách này thường vận dụng trên screen máy tình bàn được thiết kế với phím thứ lý. Chúng ta có thể tìm những phím này sống cạnh bên dưới hoặc lân cận phải của màn hình, đây là vị trí thường có những phím thực đơn có tính năng điều chỉnh độ sáng màn hình hiển thị và thiết lập cấu hình một số bản lĩnh cơ bạn dạng khác của màn hình.


Vậy là hostingvietnam.vn vừa giới thiệu kết thúc đến bạn 5 cách chỉnh độ sáng màn hình trên cả thiết bị tình bàn và laptop dễ triển khai nhất. Các bạn cũng có thể áp dụng giải pháp nào mình thích nhất hoặc tương xứng đối với lắp thêm mình đang sử dụng. Chúc chúng ta thành công nhé!