TĂNG DUNG LƯỢNG GOOGLE DRIVE 2019

  -  

Mỗi tài khoản Google sẽ có 15GB nhằm lưu email trong Gmail, dữ liệu trong Google Drive và hình ảnh trong Google+ Photos. Tuy vậy một số thao tác đơn giản dễ dàng sau đây để giúp đỡ bạn tăng thêm dung tích lưu trữ cho tài khoản Google cơ mà không tốn thêm bỏ ra phí.Bạn sẽ xem: bí quyết tăng dung lượng gmail miễn phí

Kiểm tra dung tích lưu trữ

Bạn có thể xem dung lượng trống sót lại tại trang web giành riêng cho dịch vụ tàng trữ đám mây Google Drive.Bạn đang xem: cách tăng dung tích gmail miễn giá thành 2019


*

Trang website nói bên trên sẽ cho bạn biết đúng mực mỗi thương mại & dịch vụ Google (Gmail, Google Drive và Google+ Photos) mà bạn đang sử dụng hiện nay đang chiếm bao nhiêu GB trong dung lượng cho phép. Từ tin tức này, bạn sẽ biết mình yêu cầu "dọn dẹp" dịch vụ nào để đưa được nhiều chỗ trống hơn.Bạn đang xem: cách tăng dung lượng gmail miễn phí tổn 2019

Xóa email không quan trọng trong Gmail

Tất cả những thứ trong thông tin tài khoản Gmail của người sử dụng đều tốn dung lượng lưu trữ. Những file gắn kèm rất có thể là nguyên nhân chính, tuy nhiên ngay chính các email cũng trở thành làm bạn tốn dung tích lưu trữ. Những email không tồn tại file đính kèm chỉ là những đoạn văn phiên bản đơn thuần và không tốn vô số dung lượng, song nếu bạn có vô số email thì bọn chúng sẽ khiến cho bạn tiêu tốn dung tích lưu trữ lớn.

Bạn đang xem: Tăng dung lượng google drive 2019

Tự bạn dạng thân Gmail cần thiết giúp bạn dọn dẹp và sắp xếp hòm thư của mình. Từ đồ họa web, bạn không có cách làm sao để hiểu rằng mỗi e-mail trong Gmail đã tốn hết bao nhiêu kilobyte/megabyte. Để dọn khu vực trống vào Gmail, bạn sẽ phải sử dụng những biện pháp như:

- áp dụng từ khóa "has:attachment" trong ô kiếm tìm kiếm Gmail. Bằng cách này bạn có thể phát hiện các email bao gồm file đính thêm kèm với xóa bọn chúng nếu cần.


*

- áp dụng phần mềm làm chủ email có cung cấp giao thức IMAP (giao thức của Gmail), ví như Mozilla Thunderbird. Bằng phương pháp này chúng ta cũng có thể dễ dàng cai quản xem mỗi e-mail chiếm mất bao nhiêu KB.


*

- Sử dụng dịch vụ Find Big Mail (một thương mại & dịch vụ của bên thứ 3) để tìm các email có dung tích lớn. Bằng cách này, các bạn sẽ không phải phải cài đặt các phần mềm như Thunderbird với sẽ chỉ có thể chấp nhận được dịch vụ này truy cập vào cỗ ván mail của bản thân để quét, không cần cung ứng mật khẩu.


*

Chuyển những file văn phiên bản thành Google Docs

Google Drive có hai vai trò quan lại trọng. Thứ nhất, thương mại dịch vụ này là nơi tất cả các văn bạn dạng Google Docs của chúng ta được giữ trữ. Thứ hai, dịch vụ thương mại này chuyển động giống như Dropbox: Một thương mại dịch vụ lưu trữ đám mây. Cho nên vì thế có nhì điểm mà các bạn cần lưu ý nếu mong tiết kiệm không khí lưu trữ trên top google Drive:

- các văn bạn dạng Google Docs, bao hàm Documents, Spreadsheets, Presentations, Drawings và Forms không khiến tốn bộ nhớ lưu trữ cho thông tin tài khoản của bạn. Chúng ta cũng có thể lưu từng nào văn bản Google Docs tùy thích.

- tất cả các format file tự PDF cho tới các tệp tin *.doc và *.xls của Microsoft Office, số đông sẽ khiến bạn tốn không khí lưu trữ vào Google Drive.

Do đó, chúng ta cũng có thể cân nhắc biến hóa các file của chính bản thân mình từ định hình của Microsoft Office hoặc OpenOffice lịch sự Google Docs để tiết kiệm chi phí chỗ trống. Để có tác dụng điều này, các bạn chỉ cần nhấp chuột phải lên file khớp ứng trong Google Drive, lựa chọn Open with rồi lựa chọn ứng dụng Google Docs. Google Docs sẽ tạo ra một bản copy của file bạn vừa mở dưới định dạng Google Docs và rất có thể xóa tệp tin cũ đi.


*

Xoá các file không cần thiết trên Google Drive

Xóa những phiên phiên bản cũ của file lưu trữ

Trong trường hòa hợp bạn chỉnh sửa file trên top mạng tìm kiếm google Drive thì những phiên bạn dạng cũ của những file này cũng trở thành được lưu lại lại, đây cũng là một yếu tố làm tốn không khí lưu trữ.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cài Đặt Sql Server 2017 Express, Download Sql Server 2017 Full Key

Để kiểm tra các phiên phiên bản cũ của một tệp tin dữ liệu, bạn bấm vào phải lên file đó và lựa chọn Manage revisions (Quản lý phiên bản). Các bạn chọn nút X để xóa những phiên bạn dạng cũ và thu hồi dung tích lưu trữ.

Lựa chọn tải ảnh với kích cỡ nhỏ

Bạn không trở nên giới hạn số lượng hình ảnh tải lên dịch vụ Google+ Photos (trước phía trên được hotline là Picasa website Albums), nếu chúng đạt các tiêu chuẩn chỉnh sau:

- ví như bạn có tài khoản Google+, toàn bộ các bức hình ảnh có độ sắc nét dưới 2048x2048 pixel sẽ không biến thành tính vào dung lượng trong thông tin tài khoản của bạn.

- giả dụ bạn chưa có tài khoản Google+, bạn cũng có thể tải lên các bức ảnh có độ sắc nét 800x800 pixel với con số không giới hạn.

Để kiểm soát xem các bức hình ảnh có được giữ lại nguyên độ phân giải khi bạn lưu ảnh lên Google+ Photos tuyệt không, hãy mở trang setup của Google+, tra cứu mục Ảnh (Photos) và chất vấn xem tùy chọn Upload my photos at full form size (Tải lên hình ảnh ở kích cỡ đầy đủ) có vẫn ở trạng thái kích hoạt hay không.

Nếu hào kiệt này không biến thành kích hoạt, những bức ảnh của các bạn khi tải lên Google+ trải qua trình lưu ý sẽ auto được thu nhỏ dại và sẽ không gây tốn bộ lưu trữ Google của bạn. Nếu bạn có nhu cầu lưu lại hình ảnh ở độ phân giải gốc, bạn sẽ phải gật đầu hy sinh bộ nhớ của mình.

Trong trường thích hợp bạn áp dụng ứng dụng Google+ trên Android và lựa chọn auto tải ảnh lên tài khoản Google+, setup tải ảnh lên sinh hoạt kích thước tương đối đầy đủ sẽ được kích hoạt theo mặc định. Để vận dụng Google+ auto chuyển ảnh về kích cỡ nhỏ tuổi trước khi cài lên, bạn hãy lựa chọn mục Settings (Cài đặt) trong ứng dụng Google+, gạn lọc Auto Backup và chọn Photo kích thước (Kích cỡ ảnh). Hãy chọn kích cỡ nhỏ thông thường xuyên (Standard Size).

Trong trường phù hợp bạn đã không còn chỗ trống trên top mạng tìm kiếm google Drive, tất cả các bức ảnh được mua lên đang được tự động chuyển về độ sắc nét thường.

Giảm form size và xoá các file ảnh

Bạn hoàn toàn có thể tìm lại các bức ảnh đang được lưu lại trên Google+ Photos và giảm kích cỡ của chúng nhằm mục tiêu tiết kiệm dung tích lưu trữ. Các bạn sẽ phải làm vấn đề này một giải pháp thủ công: tải về toàn bộ các bức ảnh theo đường truyền này, tiếp nối tìm các bức hình ảnh có size lớn với sử dụng những công ráng như Photoshop hoặc Microsoft Office nhằm thu nhỏ kích độ lớn của chúng. Sau đó, chúng ta cũng có thể xóa hình ảnh cũ bên trên Google+ đi cùng tải hình ảnh mới lên.

Xem thêm: Máy Dịch - Dịch Tiếng Anh Sang Tiếng Việt 4+

Cuối cùng, hãy nhớ rằng chỉ có các file bạn lưu tại 3 thương mại & dịch vụ Gmail, Drive với Google+ Photos mới tiêu tốn bộ nhớ. Các đoạn phim lưu bên trên YouTube, các sự kiện lưu lại trong Google Calendar và tài liệu Android được đồng nhất hóa sẽ không bị tính vào 15GB miễn phí.