Tăng Độ Sáng Màn Hình Win 10

  -  

Độ sáng của screen máy tính xách tay hoàn toàn có thể không phải là sản phẩm mà chúng ta hay chú ý. Thế nhưng mà, nó hết sức quan trọng so với sức khỏe của hai con mắt. Và so với Windows 10, họ có khá nhiều cách để điều chỉnh độ sáng screen.

Bạn đang xem: Tăng độ sáng màn hình win 10

Điều chỉnh phần đông tùy chỉnh hiển thị trên một loại laptop bắt đầu là 1 trong những tác vụ khôn cùng cơ bạn dạng. Nếu chúng ta bị mỏi mắt giỏi hoa mắt, nguyên nhân có thể tới từ độ sáng màn hình hiển thị. quý khách hàng hoàn toàn có thể thuận lợi điều chỉnh những nút sáng bằng tay thủ công hoặc thiết lập tự động hóa nhờ vào thời lượng sử dụng pin, cấu hình thiết lập tích điện xuất xắc tia nắng bao quanh.

1. Txuất xắc thay đổi ánh sáng bằng tay thủ công trên Windows 10

Nhấn tổng hợp phím Windows + I để mlàm việc Settings, tiếp nối, truy vấn mang lại System -> Display. Tại mục Brightness & color, hãy kéo tkhô hanh trượt để biến hóa khả năng chiếu sáng. Nếu ý muốn buổi tối rộng, hãy kéo sang trái cùng trở lại.

Trong trường đúng theo thanh tđuổi ko xuất hiện thì tất cả 2 vật dụng bạn phải chú ý. Nếu ai đang thực hiện màn hình hiển thị kế bên, hãy sử dụng những nút bên trên đó để đổi khác ánh sáng, nếu không, bạn phải cập nhật driver hiển thị.

Để tiến hành nó, nhận tổ hợp phím Windows + X, lựa chọn đến Device Manager. Sau đó, nhấp vào mục Display adapters nhằm msống nó ra với nhấn vào đề xuất vào mục thẻ bối cảnh bên trên sản phẩm công nghệ các bạn. Nhấp Update driver và triển khai theo phía dẫn.

Sử dụng Windows Mobility Center

quý khách cũng hoàn toàn có thể điều chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình hiển thị thủ công bằng tay trải qua Windows Mobility Center. Để truy vấn vào nó, thừa nhận tổ hợp phím Windows + X với lựa chọn Mobility Center.

Tại trên đây, chúng ta có thể kéo thanh khô tđuổi trên mục Display brightness để kiểm soát và điều chỉnh ánh sáng.

2. Tự đụng kiểm soát và điều chỉnh ánh sáng theo thời lượng pin

Giảm ánh sáng màn hình hiển thị hoàn toàn có thể góp thứ tiết kiệm ngân sách và chi phí pin hơn. Windows 10 tất cả một tính năng tiết kiệm chi phí pin, hoàn toàn có thể trường đoản cú sút độ sáng giả dụ được kích hoạt.

Để kích hoạt nó, bạn cần dấn tổng hợp phím Windows + I nhằm mục tiêu msinh hoạt Settings cùng lựa chọn mang đến System -> Battery, tiếp nối, cuộn mang lại mục Battery saver settings.

Hãy ghi lại vào mục Turn battery saver on automatically if my battery falls below cùng áp dụng tkhô giòn trượt để điều chỉnh nút Xác Suất pin mà lại bạn muốn nhân kiệt này vẫn từ kích hoạt.

Điều ở đầu cuối bạn phải làm là lưu lại vào mục Lower screen brightness while in battery saver. Hiện khả năng này chưa thể cấu hình thiết lập nút ánh sáng áp dụng, tuy thế hy vọng, Microsoft sẽ bổ sung nó trong các bạn dạng cập nhật Windows tương lai.

3. Tự rượu cồn biến đổi độ sáng dựa trên tùy chỉnh thiết lập năng lượng

quý khách có thể thiếp lập các nút khả năng chiếu sáng khác biệt, phụ thuộc vào vào dòng máy vi tính của người sử dụng vẫn sạc giỏi sát không còn pin. Để tiết kiệm pin, hãy đặt nút khả năng chiếu sáng buổi tối hơn khi không cắm sạc.

Để tiến hành vấn đề đó, hãy nhấn tổ hợp phím phím Windows + R nhằm mục đích mngơi nghỉ Run, gõ "control" với bnóng OK. Truy cập đến Hardware & Sound -> Power Options cùng chọn mục Change plan settings ở kế bên thiết lập cấu hình vẫn chọn.

Xem thêm: Tuổi Nào Hợp Mở Hàng Cho Tuổi Tân Mùi, Chọn Người Mở Hàng, Xông Đất Cho Tuổi Tân Mùi

Sau kia, sử dụng tkhô nóng trượt để kiểm soát và điều chỉnh nấc ánh sáng cho mỗi cấu hình thiết lập On battery (Lúc sử dụng pin) tốt Plugged in (Khi cắn sạc). khi ngừng, dìm Save changes nhằm lưu.

4. Sử dụng say đắm ứng độ sáng trong Windows 10

Lý tưởng độc nhất vô nhị, ánh sáng screen của chúng ta cần tương tự cùng với ánh sáng bao phủ. Một phương pháp để tiến hành điều đó dễ dàng hơn là cấu hình thiết lập khả năng chiếu sáng auto biến đổi dựa trên ánh sáng xung quanh của bạn.

Tính năng này chỉ rất có thể được kích hoạt trường hợp thứ của người tiêu dùng bao gồm cảm biến khả năng chiếu sáng. Để kích hoạt nó, hãy thừa nhận tổ hợp phím Windows + I, lựa chọn mang đến System -> Display. Nếu chúng ta thấy mục Change brightness automatically when lighting changes, hãy đưa lịch sự On. Nếu các bạn ko thấy nó thì lắp thêm của chúng ta không tồn tại cảm biến độ sáng.

quý khách hàng cũng có thể điều chỉnh hào kiệt dựa vào tùy chỉnh thiết lập tích điện trải qua Control Panel. Nhấn tổ hợp phím Windows + R, nhập "control" cùng dấn Enter.

Tại Control Panel, hãy truy cập cho Hardware and Sound -> nguồn Options -> Change plan settings -> Change advanced power settings.

Mlàm việc rộng lớn đến Display -> Enable adaptive sầu brightness, bạn có thể chọn On hoặc Off trên mục On battery hoặc Plugged in.

5. thay đổi ánh sáng trên PC bằng bàn phím

Bàn phím bên trên mẫu PC của chúng ta cũng có thể bao gồm phím tắt tăng hoặc bớt ánh sáng. Nếu chúng ta sử dụng máy tính xách tay, nó gần như là chắc chắn là sẽ có. Hãy soát sổ những phím công dụng bên trên keyboard. Độ sáng thường xuyên được biểu thị bằng biểu tượng phương diện ttách.

Tổ vừa lòng phím đúng chuẩn vẫn phụ thuộc vào dạng hình keyboard bên trên sản phẩm công nghệ của khách hàng. quý khách rất có thể đã chỉ việc ấn nó hoặc kết phù hợp với nút Fn nhằm kiểm soát và điều chỉnh.

6. Các phím tắt kiểm soát và điều chỉnh độ sáng trên Windows 10

Có 2 phím tắt nhanh hao nhằm kiểm soát và điều chỉnh tùy chỉnh cấu hình độ sáng:

1. quý khách có thể điều chỉnh độ sáng nhanh trải qua hình tượng Action Center trên taskbar (hoặc dấn tổng hợp phím Windows + A). Sử dụng tkhô nóng trượt nhằm kiểm soát và điều chỉnh mức độ sáng. Nếu ý muốn sáng rộng, hãy tđuổi sang nên, với ngược trở lại.

Nếu bạn không thấy hình tượng này, hãy nhấn tổ hợp phím Windows + I, truy vấn vào System -> Notifications và actions -> Edit your quichồng actions cùng chọn Add -> Brightness -> Done.

2. Quý Khách hoàn toàn có thể áp dụng một app khác trường đoản cú bên trang bị 3, ví dụ như Windows 10 Brightness Slider. Tiện ích gọn gàng nhẹ này sẽ bổ sung một hình tượng độ sáng trong ktuyệt hệ thống của chúng ta. Bạn có thể nhấp và kéo thanh trượt đó nhằm điều chỉnh ánh sáng, tương tự như nlỗi hình tượng âm thanh.

Xem thêm: Khám Phá 5 Giao Diện Admin Cho Website Ấn Tượng Và Đầy Đủ Tính Năng Nhất! 2021

Tối ưu hóa screen nhằm mục tiêu bảo đảm an toàn sức khỏe cùng độ dễ chịu và thoải mái mang đến mắt

Phía trên là phần lớn phương pháp để các bạn thiết lập ánh sáng bên trên Windows 10. Tuy nhiên, tia nắng xanh từ screen cũng là 1 đồ vật tác động mang lại sức khỏe của mắt. Ánh sáng này đang khiến cho các bạn khó khăn ngủ. Để xử lý vấn đề đó, bạn cũng có thể thực hiện f.lux hoặc nhân tài Night Light gồm sẵn bên trên Windows 10.