TẠI SAO LAPTOP KHÔNG KẾT NỐI ĐƯỢC WIFI

  -  

Laptop không liên kết được wifi là một trong những lỗi gây “nhức nhối” nhất với người dùng. Bởi trên thực tế, wifi là một trong những tính năng được áp dụng nhiều nhất.

Bạn đang xem: Tại sao laptop không kết nối được wifi

Nếu đã đau đầu bởi không thể liên kết Internet wifi trên máy tính cá nhân. Hãy đọc ngay nội dung bài viết này để tìm ra bí quyết khắc phục vào một nốt nhạc!

1.Nguyên nhân máy tính không kết nối được wifi

Để sửa lỗi wifi trên máy vi tính một cách hối hả và tác dụng nhất. Trước tiên đề nghị tìm ra được tại sao tại sao thiên tài wifi của sản phẩm tính lại ko hoạt động:

Máy tính bị truyền nhiễm malware hoặc virusNgười cần sử dụng vô tình tắt thiên tài wifi của laptopDo xung đột ứng dụng trên laptopDriver wifi của máy tính chưa được cài, bị lỗi hoặc không được cập nhậtDo Router wifi bị hoặc khối hệ thống mạng không chuyển động hoặc không có kết nối InternetMáy tính bị đổi IP bởi các phần mềm fake VPN tuyệt IP

*
Tại sao máy vi tính không liên kết được wifi là thắc mắc được không ít người dân đặt ra

2.Cách sửa lỗi máy tính không kết nối được wifi

2.1.Kiểm tra wifi bao gồm bị tắt, máy tính xách tay có ở chế độ máy bay không?

Để kiểm soát xem wifi có đang làm việc trạng thái tắt giỏi không. Bạn hãy tìm hình tượng wifi bên trên thanh Taskbar. Ví như thấy mục wifi màu sắc xám có nghĩa là wifi hiện giờ đang bị vô hiệu hóa. Bạn chỉ việc click vào đó để nhảy wifi là được.

Chế độ máy bay nhảy cũng là nguyên nhân để cho wifi không hoạt động. Nếu thấy mục Airplane mode đang bật xanh thì nên click vào kia để loại bỏ hóa. Tiếp nối thử lại coi wifi sẽ được bật hay chưa.

*
Kiểm tra xem wifi có hiện nay đang bị vô hiệu hóa hoặc Airplane mode giành được bật không

2.2.Khởi cồn lại máy tính xách tay hoặc khởi cồn lại bộ phát WiFi

Trong quy trình sử dụng laptop, triệu chứng xung đột phần mềm hay lỗi file mang tới lỗi là trả toàn có thể xảy ra. Cho nên vì thế bạn thử restart chiếc laptop xem gồm khắc phục được lỗi wifi giỏi không.

Bên cạnh đó, cỗ phát wifi phải vận động thường xuyên cũng ko tránh ngoài trục trẹo nhỏ. Hãy tắt cỗ phát trong vài phút rồi khởi cồn lại và kiểm soát xem wifi đã thông thường chưa.

*
Khởi đụng lại bộ phát wifi giúp thấy lỗi wifi có được khắc phục không

2.3.Làm mới showroom IP

Cũng không loại bỏ trường thích hợp xung đột add IP dẫn đến wifi chạm mặt sự cố. Với lỗi này, chúng ta cũng có thể làm mới showroom IP bằng Command Prompt:

Bước 1: truy cập Command Prompt thông qua công thay tìm kiếm của Windows. Tiếp đó click chuột phải vào kết quả hiện ra và chọn Run as administrator.

*
Mở công cụ tìm kiếm và tra cứu kiếm Command Prompt

Bước 2: Tại cửa sổ vừa hiện ra trên màn hình, bạn copy paste lệnh “ipconfig /release” vào với nhấn Enter.

*
Nhập lệnh “ipconfig /release” vào cửa sổ Command Prompt

Bước 3: Để máy tính xách tay nhận dải IP mới, chúng ta copy với paste tiếp lệnh “ipconfig /renew” vào cửa sổ Command Prompt.

*
Tiếp tục nhập lệnh “ipconfig /renew” để triển khai mới IP

Bước 4: Restart máy tính để vận dụng thay đổi.

2.4.Gán địa chỉ cửa hàng IP tĩnh

Cách làm cho này sẽ giải quyết vấn đề lỗi wifi vì trùng IP với máy tính xách tay khác trong khối hệ thống mạng LAN. Các bước làm như sau:

Bước 1: mở cửa sổ lệnh Run bằng phím tắt Windows + R. Tiếp đến nhập tự khóa "ncpa.cpl" và click OK. Cửa sổ Network Connections vẫn hiện lên. Bạn chọn adapter mong muốn gán IP tĩnh, nhấp chuột phải và chọn Properties.

*
Mở hành lang cửa số Properties của adapter ước ao gán IP tĩnh

Bước 2: Trong hành lang cửa số Properties của adapter, tại tab Networking. Chúng ta click vào mục "Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4)" rồi chọn Properties ở góc cạnh dưới bên phải.

*
Click vào "Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4)" và chọn Properties

Bước 3: Ở hành lang cửa số Properties tiếp sau hiện ra. Bạn tick lựa chọn mục "Use the following IP address". Sau đó nhập những thông tin khớp ứng với tùy chỉnh cấu hình mạng vào cụ thể từng mục mặt dưới.

Ở dưới bạn tick vào mục “Use the following DNS vps addresses” và nhập máy chủ DNS. ở đầu cuối tick vào mục "Validate settings upon exit" để kiểm soát tính hòa hợp lệ của các cài đặt. Click OK để vận dụng thay đổi.

*
Nhập những thông tin về địa chỉ cửa hàng IP và máy chủ DNS

Bước 4: Click OK ở cửa sổ Properties của adapter mạng để ngừng hoạt động sổ.

2.5.Xóa mạng WiFi và liên kết lại

Bước 1: Mở danh sách wifi làm việc thanh Taskbar. Sau đó click chuột phải vào wifi ý muốn xóa và chọn “Forget”.

*
Click chuột cần vào kết nối wifi và lựa chọn “Forget”

Bước 2: sau thời điểm wifi đã biết thành xóa khỏi laptop. Bạn truy cập lại vào list wifi và liên kết lại với wifi vừa xóa.

*
Sau lúc xóa mạng wifi thì truy cập vào list và liên kết lại

2.6. Kiểm tra thiết đặt mạng vào Control Panel

Bước 1: truy vấn vào Control Panel bằng công cụ search trên thanh Taskbar. Tiếp đến chọn mục Network và Sharing Center, lựa chọn tiếp Change adapter settings ở hạng mục bên trái.

*
Click vào Change adapter settings ở hạng mục bên trái

Bước 2: Tại hành lang cửa số này, nếu như bạn thấy mạng wifi bao gồm màu xám và ở trạng thái Disabled. Hãy nhấn vào phải vào kia và lựa chọn Enable.

Nếu thấy mạng wifi bao gồm dấu X color đỏ, các bạn hãy bấm chuột phải và lựa chọn Disable. Sau đó mong chờ một vài giây và nhấp chuột phải một lần tiếp nữa rồi chọn Enable.

*
Kiểm tra setup mạng Control Panel cùng kích hoạt lại mạng wifi

2.7.Cài đặt lại Wireless Network Adapter Driver

Khi Driver mạng được thiết đặt lại, cấu hình không dây của máy tính sẽ được reset lại toàn bộ. Từ đó giúp hạn chế sự cố máy tính không liên kết được wifi Win 10:

Bước 1: thực hiện công cầm cố tìm kiếm để truy vấn vào Device Manager. Trong hành lang cửa số vừa mở ra, các bạn tìm và click đúp chuột vào mục Network Adapters. Vào trường hợp có tương đối nhiều adapter thì menu drop-down sẽ hiển thị cùng với danh sách những adapter.

*
Truy cập Device Manager là click vào mục Network adapters

Bước 2: nhấn vào phải vào wifi adapter mà bạn có nhu cầu cài đặt lại và chọn Uninstall. Click OK ở hộp thoại Confirm Device Uninstall. Sau thời điểm gỡ cài đặt hoàn thành, adapter kia sẽ không còn nằm trong danh sách Network Adapters nữa.

Xem thêm: Dmca Là Gì? Hướng Dẫn Đăng Ký Dmca Đơn Giản, Nhanh Chóng Dmca Bảo Vệ Bạn Như Thế Nào

*
Click chuột yêu cầu vào wifi adapter và lựa chọn Uninstall device

Bước 3: Click vào tab kích hoạt nằm thân hai tab View và File ở cửa sổ Device Manager. Tại menu drop-down chúng ta click vào Scan For Hardware Changes.

*
Chọn tab action và click vào Scan For Hardware Changes

Bước 4: hóng wifi adapter được setup lại cùng nó sẽ lộ diện một lần tiếp nữa trong danh sách các adapter. Kế tiếp bạn hãy đóng các cửa sổ rồi restart máy. Kiểm soát xem lắp thêm đã liên kết wifi được như bình thường chưa.

2.8.Tắt cơ chế tiết kiệm Pin

Một trong số những lý do dẫn cho tới không liên kết được wifi trên máy tính xách tay là chính sách tiết kiệm pin đang được kích hoạt. Do đó bạn hãy thử hạn chế lỗi wifi bằng phương pháp vô hiệu hóa nhân tài này:

Bước 1: Khởi động cửa sổ Run bằng tổng hợp Windows + R. Copy paste lệnh “ncpa.cpl” cùng nhấn Enter. Cửa sổ Network Connections đang hiện ra. Bạn nhấn vào phải vào wifi muốn kết nối và lựa chọn Properties.

*
Click vào wifi muốn kết nối và lựa chọn Properties

Bước 2: Trong cửa sổ Wi-Fi Properties vừa xuất hiện. Bạn click vào mục “Client for Microsoft Networks” tiếp đến chọn Configure.

*
Click vào “Client for Microsoft Networks” sau đó chọn Configure

Bước 3: Tại cửa sổ Properties tiếp theo, chúng ta chọn thẻ power Management. Tiếp đến bỏ tick ở dòng “Allow the computer lớn turn off this device lớn save power”. Click OK để tạm dừng hoạt động sổ lại.

*
Bỏ tick sống mục “Allow the computer to lớn turn off this device to save power” và chọn OK

Bước 4: liên tiếp click OK để tạm dừng hoạt động sổ Wi-Fi Properties. Tiếp nối kiểm tra xem wifi đã vận động trở lại chưa.

2.9. Quét vi khuẩn toàn bộ máy tính

Khi sử dụng các phần mềm crack hay truy vấn các website chứa mã độc mà laptop lại không được bảo vệ bởi ứng dụng chống antivirus. Máy vi tính rất dễ dẫn đến nhiễm virus cùng làm ảnh hưởng tới cục bộ hệ thống. Đây cũng là trong những nguyên nhân bởi vì sao laptop không kết nối được wifi.

Nếu nhiều người đang sử dụng Windows 10 thì có thể quét bằng ứng dụng Windows Security. Dường như còn có một số phần mềm khác ví như Bitdefender Antivirus Plus, Kaspersky Anti-Virus, Webroot SecureAnywhere AntiVirus… để chúng ta tham khảo.

*
Windows Security cũng là một phần mềm diệt virus hiệu quả

2.10. Điều chỉnh vị trí để WiFi

Mỗi vị trí đặt wifi không giống nhau có thể làm ảnh hưởng tới độ mạnh của tín hiệu wifi. Nguyên nhân rất có thể do các thiết bị thực hiện băng tần 2.4GHz, điện thoại cảm ứng không dây, phòng có tương đối nhiều gương kính…

Ngoài việc đổi khác vị trí đặt wifi, bạn cũng cần kiểm tra anten router, những đồ vật đặt gần máy vi tính và bản update firmware mang lại router.

*
Cập nhật firmware đến router để sửa lỗi laptop không liên kết wifi

2.11. Vô hiệu hóa VPN và ứng dụng khác

Lỗi máy vi tính không kết nối được wifi cũng rất có thể bắt mối cung cấp từ VPN. Bởi phần mềm VPN hoàn toàn có thể gây ra một số đổi khác với địa chỉ IP của sản phẩm tính. Để loại bỏ hóa VPN, bạn thực hiện lần lượt quá trình sau:

Bước 1: Click vào hình tượng mũi bên trên trên Windows Taskbar

Bước 2: nhấp chuột phải vào vận dụng VPN và chọn Ngắt kết nối

*
Vô hiệu hóa VPN của máy tính để khắc chế lỗi wifi

Ngoài VPN, tường lừa hay các phần mềm diệt virut cũng rất có thể là thủ phạm. Cho nên vì thế bạn hãy thử loại bỏ hóa những ứng dụng này để đánh giá xem lỗi wifi bao gồm được giải quyết không.

2.12. Thiết lập lại Windows trên đồ vật tính

Cài lại Windows cũng là một phương án hay để khắc phục trục trẹo wifi. Tiếp sau đây là quá trình cài lại Win nhưng lại vẫn lưu lại những file cá nhân trên máy:

Bước 1: truy cập vào ứng dụng Settings bằng tổng hợp phím tắt Windows + I. Trong cửa sổ vừa mở ra, bạn chọn mục Update & Security.

*
Truy cập ứng dụng Settings và chọn mục Update & Security

Bước 2: Tại hành lang cửa số Update và Security, chúng ta click vào Recovery ở list bên trái. Ở khung hành lang cửa số bên yêu cầu tại mục Reset this PC, chúng ta chọn Get Started.

*
Mở cửa sổ Recovery cùng nhấn Get Started ở mục Reset this PC

Bước 3: hộp thoại Choose an option đang hiện lên. Các bạn click vào tùy chọn Keep my files nhằm lưu lại toàn thể các dữ liệu cá thể trên máy.

*
Ở hộp thoại Choose an option, bạn chọn Keep my files

Bước 4: cửa sổ Your apps will be removed kèm theo danh sách các ứng dụng sẽ bị xóa hiện tại lên. Bạn click vào Next để liên tiếp và tiếp tục nhấn Next ở cửa sổ Warning.

*
Nhấn Next ở cửa sổ Your apps will be removed và cửa sổ Warning

Bước 5: screen Ready to lớn reset this PC đang hiện lên. Để tiến hành cài đặt lại Windows chúng ta nhấn lựa chọn Reset. Hóng từ trăng tròn – 60 phút để quá trình reset được tiến hành.

*
Nhấn Reset để tiến hành thiết đặt lại Windows

Bước 6: Sau khi thiết đặt lại Windows thành công, screen Lock Screen đang hiện lên. Nhập mật khẩu cùng Username để đăng nhập vào máy tính và khám nghiệm xem wifi đã vận động chưa.

2.13. Sử dụng kĩ năng Troubleshooting của Windows

Troubleshooting là một tính năng vô cùng tiện lợi của Windows. Nó giúp người tiêu dùng tìm và sửa bất cứ lỗi nào trên máy tính một cách hoàn toàn tự động. Các bước thực hiện tại như sau:

Bước 1: open sổ Control Panel bởi công thế tìm kiếm của Windows. Kế tiếp tìm với click vào mục Troubleshooting.

*
Mở Control Panel và lựa chọn Troubleshooting

Bước 2: Trong cửa sổ Troubleshooting, tại mục mạng internet Connections. Bạn click chọn mục Run the troubleshooter và chọn tiếp Troubleshoot my connection to lớn the Internet.

*
Mở cửa sổ Troubleshooting và lựa chọn Internet Connections, sau đó click vào Run the troubleshooter

Bước 3: chọn Next trong hành lang cửa số hiển thị tiếp theo. Sau đó mong chờ hệ thống bình chọn và khắc phục sự thế nếu có. Sau khi quá trình tìm và sửa lỗi kết thúc. Một thông báo về nguyên nhân và tác dụng sửa lỗi sẽ chỉ ra trên màn hình.

Xem thêm: Cấu Hình Cài Đặt Win 10 Bằng Usb Nhanh Nhất, Cấu Hình Máy Tính, Laptop Để Cài Đặt Windows 10

Chờ đợi quá trình tìm cùng sửa lỗi diễn ra

Như vậy là máy tính xách tay Trần phát đã giới thiệu đến nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi máy vi tính không liên kết được wifi
rồi. Tương tác ngay với công ty chúng tôi để được hỗ trợ và support tận tình rộng nhé.