TẠI SAO KHÔNG NÉN ĐƯỢC FILE

  -  

Với định dạng tệp WinRAR, bạn có thể tiết kiệm dung tích ổ đĩa, truyền tệp thuận tiện qua internet cùng thậm chí bảo mật thông tin dữ liệu. Mặc dù nhiên, không ít người dùng gặp mặt phải sự việc lớn khi họ chẳng thể giải nén tệp WinRAR của mình.

Lỗi không thể giải nén được file RAR là một lỗi thường xuyên hay gặp gỡ đối với người tiêu dùng máy tính, bài toán không thể giải nén được tập tin có không ít lý do, trong số những lý do chủ yếu đó là nội dung file nén không hoàn chỉnh, giỏi phiên bản WinRAR giải nén quá cũ…Việc sửa lỗi cũng khá đơn giản, nội dung bài viết dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục nó một biện pháp dễ dàng.Bạn sẽ xem: lý do không giữ được trong tệp tin nén

1. Cập nhật bảnWinRAR mới

Đây được xem như là phương thức đơn giản và hiệu quả nhất để sửa lỗi những vần đề về giải nén. Đầu tiên, các bạn hãy truy cập vào website của WinRAR và download phiên phiên bản mới tuyệt nhất về laptop (Chọn lựa phiên bản Windows 32 hoặc 64bit cho tương xứng với laptop của bạn), và tiến hành cài ném lên máy tính là xong. Sau đó, thực hiện nén tập tin.

Bạn đang xem: Tại sao không nén được file


*

2. Repair lại tệp tin nén

Nếu phương pháp 1 không giúp cho bạn sửa được lỗi thì rất có thể là bởi file tài liệu bị lỗi. Một công dụng trong WinRAR để giúp đỡ bạn hồi sinh lại tệp zip đã được nén bị lỗi. Nhân tài này được đối chiếu là tựa như như Repair lại Windows. Để thực hiện khắc phục được lỗi, bạn phải làm theo công việc như sau:

Bước 1: dìm nút Start, kế tiếp nhập vào ô search kiếm với từ khóa WinRAR. Tiếp đến mở phần mềm WinRAR vừa tải được từ thư mục download đặt.

Bước 2: Tiếp theo, hãy bấm vào File, chọn Open archive, kế tiếp chọn tệp tin nén hiện giờ đang bị lỗi không giải nén được file rar.

Bước 4: Hãy nhấp vào Browse, chọn khu vực lưu file nén sau khoản thời gian chương trình sửa kết thúc là trả tất.

Xem thêm: Hướng Dẫn Xóa Phần Mềm Diệt Virus Avast Free Antivirus Win 10 Thành Công


*

3. Sử dụng nhân kiệt Keep broken files

Một nhược điểm phệ của ứng dụng WinRAR là chỉ việc 1 tệp tin bị lỗi thì quy trình giải nén sẽ tạm dừng và bạn sẽ không nhận được kết quả. Mặc dù nhiên, kĩ năng “Keep broken files” sẽ loại trừ các file bị lỗi ra khỏi quá trình giải nén, chúng ta có thể áp dụng so với những file đã được nén thuộc dạng tài liệu, hình ảnh, phim ảnh….

Tính năng này vẫn trở nên vô bổ nếu những file nén cất bộ thiết lập vì nếu là chương trình cài đặt mà thiếu file thì không hoạt động, hoặc nếu vận động thì cũng không đúng định.


*

Để thực hiện cách này, bạn nhấn chuột phải vào tệp tin nén hiện nay đang bị lỗi, tiếp nối chọn Extract files, sẽ mở ra một hành lang cửa số mới, tại phía trên thì các bạn hãy tích vào chọn lọc Keep broken filessau kia chọn địa điểm lưu file sau thời điểm giải nén là xong.

Xem thêm: Tải Phần Mềm Hỗ Trợ Bắt Sóng Wifi Cho Laptop Chạy Windows 10 Cực Nhanh

4. Sử dụng phần mềm

Hiện nay, có rất nhiều phần mềm cung ứng bạn hạn chế và khắc phục lỗi file khi giải nén, bạn cũng có thể tìm hiểu một số trong những phần mềm như Recovery Toolbox for Rar hoặc Yodot RAR Repair… Các ứng dụng này rất dễ sử dụng, chỉ cần cài đặt phần mềm, tiếp nối chọn tệp zip bị lỗi, còn lại chỉ việc ngồi đợi phần mềm tiến hành quét các vấn đề và sửa lỗi cho bạn.