TẠI SAO GỌI LÀ NGA NGỐ

  -  

Từ chiếc thời 80-90 khi tôi còn sống làm việc CCCP thì chiếc từ “Nga ngố” đã được người việt nam ta sử dụng, trù trừ nó đã xuất hiện từ bao giờ, chỉ biết rằng lúc đó đã trở thành câu cửa ngõ miệng của cộng nhà ta.

Bạn đang xem: Tại sao gọi là nga ngố

*

Bài viết thể hiện góc nhìn và văn phong riêng biệt của người sáng tác Lê Thắng, một người việt đã có rất nhiều năm sinh sống ở nước Nga tiến độ 1980 – 1990.

Ngược lại thì bạn Nga call Cộng nhà ta bằng câu chẳng nhẹ nhàng gì “Đồ khôn vặt”, vững chắc chắn ai đó đã từng sống thời kia thì đều đã bị người Nga điện thoại tư vấn như thế, không trước khía cạnh thì cũng sau lưng.

Những năm 80-90 của vậy kỷ trước, thời kỳ của xuất khẩu lao động, hàng vạn lao động việt nam từ trẻ cho gần già bởi mọi cách đổ bộ sang CCCP, từ bây giờ hàng hóa tiêu dùng cá nhân ở nước Nga đa phần là tự sản từ bỏ tiêu, cũng chính vì thế người việt nam ta khuân qua như thế nào ống son, chì kẻ ngươi mắt, loại nhẫn dở hơi. Làm sao quần lót, áo thun, đầm bò, váy si, áo phao, quần bò cho tới đồng hồ năng lượng điện tử phát nhạc ò í e, hay chiếc Citizen tiến thưởng chóe, hoặc mẫu SK khổng lồ dày cộp. Ngay cả bột nghệ, bột ca-ri tha sang cũng rất được giá.

Với bạn Nga tất cả những sản phẩm công nghệ này như một chuẩn mực new của đời sống cá nhân, tích lũy tiền lương cài đặt cho được chiếc quần Jean, khoác trên mình cái áo phông thun cá sấu, tay đeo đồng hồ điện tử, bước lên xe buýt, tàu điện thấy chững chàng làm sao. Các nàng Nga rứa cho được bộ váy bò, đầm si, thêm chiếc xi-líp bông hồng, mặt tô điểm thêm lớp phấn hồng, môi đỏ chót son Thái, mày mắt xanh rì lớp chì dởm. Vậy là đủ để đồng nghiệp thán phục, người yêu ngẩn ngơ vì thiếu phụ quá model.

Xem thêm: Địa Chỉ Ip Là Gì? Cách Xem Địa Chỉ Ip Của Điện Thoại Android, Iphone

Phải chăng bởi những quá kinh ngạc với các chiếc mới của hàng hóa tư bản dỏm mà tín đồ Nga bị họ gọi là “Nga ngố” không?

Còn người việt chúng ta, thời kia trong nước là thời bao cấp cho vô cùng cực nhọc khăn, cái gì cũng thiếu thốn, mong muốn duy độc nhất là được đổi đời lúc đặt chân lên CCCP. Hàng hóa gia dụng của Nga thời ấy các và bán được giá khi về tới Việt Nam, bởi vì thế mà bất kể thứ gì thông dụng thì cộng ta khuân tất, tất cả khi cả quầy hàng cũng trở nên quét sạch.

Mình vẫn từng chứng kiến người Nga trợn tròn ánh mắt Cộng công ty ta khuân cả xe hơi hàng về ốp, nói tầm thường là quét sạch, vét sạch hầu hết gì có thể đóng hàng về nước. Xếp hàng là văn hóa của tín đồ Nga, ấy cầm cố mà cùng ta chỉ cần một vài tín đồ đứng trước là bằng hữu cứ chen vào, nhiều khi Nga với cộng đánh chửi nhau chí chóe chì bởi vì sự chen ngang này.

Có lẽ chính vì những câu hỏi như bên trên mà bạn Nga điện thoại tư vấn ta là “đồ khôn lỏi” chăng?

Kể ra thì vô cùng là nhiều chuyện, tuy nhiên theo cân nhắc của cá thể tôi thì chính người việt nam ta đã tạo ra những hình ảnh xấu trong bé mắt người Nga, dòng nghèo khó, sự không hiểu luôn làm họ hèn đi trong con mắt của họ.

Xem thêm: Các Mô Hình Mạng Máy Tính Doanh Nghiệp Thực Tế (Phần 1), Các Loại Mô Hình Mạng Máy Tính Hiện Nay

Còn bạn Nga chẳng qua vì chưng nền tài chính thời đó chưa mở cửa nên vật gì xa xỉ cũng thiếu, cũng hiếm chính vì thế chúng ta khát khao được tiếp cận những thời trang mới để làm đẹp bản thân mà lại thôi chứ họ đâu gồm “ngố” chút nào.