TÀI LIỆU CSS NÂNG CAO TIẾNG VIỆT

      37

Giới thiệu

Giữa mon 1 cho mon 12 năm 2018 các thống kê lại đã so sánh ngay sát 10.000 nội dung bài viết CSS nhằm lựa chọn ra Top 50 rất có thể cải thiện năng lực kiến thiết website của công ty trong thời gian 2019. Đây là một list cực kì đối đầu (50 / 10.000) với được chọn lọc cảnh giác những nội dung bài viết CSS hữu ích tuyệt nhất được đăng sở hữu trong thời điểm qua. Chúng được review unique bằng cách cẩn thận mức phổ biến, sự tmê mệt gia và lần truy vấn và các nhân tố khác của fan phát âm.

Bạn đang xem: Tài liệu css nâng cao tiếng việt

Scrolling

Sử dụng các kĩ năng CSS cùng JavaScript mới nhất giúp điều hướng bao phủ một trang trơn tuột tru và đẹp mắt.

*

Tìm hiểu về Lazy Loading Image

*


Tạo container có khả năng cuộn ngang thực hiện CSS Grid

*

Tìm hiểu về CSS scroll snapping

*

Grid

Tìm đọc về CSS Grid

*


Tìm gọi CSS Grid bằng cách trực quan liêu trải qua 40 biểu đồ

*

Tìm đọc CSS Grid trong 45 phút

*

Nên áp dụng CSS Framework tốt CSS Grid trong dự án

*

Responsive sầu bố cục tổng quan thương thơm mại điện tử sử dụng CSS Grid

*


Responsive sầu Image

Là một xây dựng viên trang web chắc chắn bạn đã gặp mặt cần sự việc responsive hình ảnh.

*

Kỹ thuật CSS góp tiết kiệm chi phí thời gian nhằm tạo nên hình ảnh responsive. Nếu các bạn là một thiết kế viên mới bạn sẽ chạm mặt cần vấn đề Lúc co và giãn thân những screen, hình ảnh sẽ không tự co dãn theo độ rộng screen.

Trường đúng theo hình ảnh là background:lấy ví dụ mình bao gồm hình ảnh cùng với class là .myImg với set mang lại nó những nằm trong tính nhỏng bên dưới đây:

.myImg background-image: url("my-image.png"); background-size: cover;Chúng ta áp dụng các nằm trong background rất hữu dụng. Tuy nhiên, hãy hãy nhớ là nên làm thực hiện chúng cho các hình hình họa không có câu chữ hoặc văn uống phiên bản cùng trong một số trong những trường hợp ví dụ.

Trường hòa hợp ảnh đặt trong thẻ img:

.myImg object-fit: cover; width: 320px; height: 180px;Ở phía trên họ sử dụng ở trong tính object-fit: cover. Thuộc tính này cũng áp dụng mang lại đoạn phim. Giá trị có thể là cover hoặc contain. Tuy nhiên, nằm trong tính này sẽ không hoạt động trên IE.

Xem thêm: Ứng Dụng Hiển Thị Tốc Độ Mạng Trên Thanh Trạng Thái Cho, Internet Speed Meter

Responsive trên IE

Chúng ta sẽ giữ lại được Tỷ Lệ hình hình họa cùng với Xác Suất Phần Trăm trên nằm trong tính padding. Tấm hình của các bạn sẽ là một phần tử nhỏ kích cỡ hoàn hảo và tuyệt vời nhất.

.wrapper position: relative; padding-top: 56.25%; /* 16:9 Aspect Ratio */img position: absolute; left: 0; top: 0; width: 100%; height: auto;Kỹ thuật này được áp dụng rất phổ biến. quý khách hoàn toàn có thể thấy trang Netflix vẫn cần sử dụng nó.

Kỹ thuật đơn giản dễ dàng hơn

img height: auto; width: 100%;/* even more control with max-width */ max-width: 720px;Nếu bố cục của bạn không phức tạp, nó hoạt động vào đa số các trường hợp.


Cách tạo thành hình ảnh sản phẩm responsive giữ nguyên tỷ lệ khung người.

*

Thêm 1 nghệ thuật responsive sầu image.

*

Kết luận

bởi vậy trong phần đầu bài viết này tôi đã ra mắt với chúng ta 12 bài viết số 1 lý giải các nghệ thuật tương quan cho CSS. Hẹn chạm mặt lại các bạn tại phần tiếp theo nhé.Bài viết tyêu thích khảo: https://medium.mybridge.co/learn-css-from-top-50-articles-for-the-past-year-v-2019-4570d9da53c